trở lại tháng 6, khi mà dolby đưa đơn kiện rim vì đã cho rằng rim sử dụng bằng sáng chế của họ cho các thiết bị blackberry mà chưa được sự cho phép. cụ thể họ cáo buộc các thiết bị blackberry đã sử dụng công nghệ trên để tăng cường chất lượng âm thanh của loa.

rim cho biết họ sẽ trả tiền để tiếp tục sử dụng trong nghệ trên cũng như kết thúc vụ kiện một cách tốt đẹp. trong khi các điều khoản về tài chính không được tiết lộ thì trong một cuộc hội nghị diễn ra vào cuối tháng trước, dolby cũng cho biết họ hy vọng sẽ nhận được 15 triệu đôla tiền bản quyền cũng như một phần trên doanh thu bán hàng của rim.

các bằng sáng chế trên bao gồm những cách để nén tập tin âm thanh giúp tiết kiệm bộ nhớ trong khi vẫn duy trì chất lượng âm thanh. công nghệ trên đã được tích hợp vào tiêu chuẩn công nghiệp để mã hoá âm thanh và dolby cho hay nguyên nhân họ đâm đơn kiện là rim đã từ chối ký hợp đồng cho bản quyền sử dụng mặc dù rim đã sử dụng nó cho những dòng thiết bị như: blackberry storm, tour, pearl, curve, torch và thậm chí là playbook.
nguồn: n4bb.