tại devcon 2011 rim đã chính thức thông báo và ra mắt scoreloop sdk phiên bản beta cho hệ điều hành của blackberry playbook. điều này sẽ giúp các lập trình viên khả năng tích hợp tính năng xã hội vào ứng dụng của blackberry playbook, bao gồm việc hỗ trợ các thông tin như leaderboards, game challenges, awards & achievement, player profiles.

trong một cuộc phỏng vấn với ceo của eudaimonia, ezequiel d'amico, ông đã bàn về cách thức mà rim sẽ sử dụng scoreloop:
tích hợp tính năng scoreloop được hiểu một cách khá dễ dàng. tính năng này có chững thông tin hỗ trợ apis của rim và điều này làm cho việc tích hợp các tính năng mạng xã hội vào trò chơi của người sử dụng trở nên dễ dàng hơn. với việc ra mắt của scoreloop sdk phiên bản beta, chúng ta có thể đưa những trò chơi vào hệ thống mạng xã hội mà không tốn quá nhiều công sức, cho phép chúng ta tập trung vào việc phát triển những trải nghiệp độc đáo cho người dùng và duy trì danh tiếng thông qua việc phát triển các ứng dụng chất lượng cao.
điều này có nghĩa là scoreloop sẽ trở thành chuẩn cho các trò chơi xã hội trên playbook và nền tảng bbx sau này. nếu bạn đã từng sử dụng iphone thì apple đã tạo một dịch vụ tương tự có tên là game center. dịch vụ này cho người dùng iphone tạo một profile dựa trên "apple id", tương tự như bbid. rất nhiều trò chơi của iphone được tích hợp tính năng game center là những trò chơi thu hút với số lượng tải vào nhóm đầu.

scoreloop sẽ cho trò chơi trên blackberry những trải nghiệm tương tự như game center dành cho iphone. điều này thật sự đem lại sự thú vị khi chúng ta được thấy sẽ có nhiều lập trình viên bắt đầu sử dụng dịch vụ cho trò chơi trên nền blackberry. bạn có thể tham khảo qua bản demo của scoreloop thông qua video sau đây:theo dâu đen - n4bb​