Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  RIM: thị trường Việt Nam đầy năng động và phát triển mạnh mẽ!


  ông nicholas horton, phó chủ tịch rim khu vực đông dương

  nhân dịp sự kiện devcon asia 2011 vừa được rim tổ chức tại singapore ngày 7 - 8/12 vừa qua, tinhte đã có một buổi phỏng vấn nho nhỏ với ông nicholas horton, phó chủ tịch rim khu vực đông dương. nội dung câu chuyện xoay quanh những nhận định, phương hướng phát triển của rim tại việt nam đối với dòng máy blackberry của họ. dưới đây là tóm tắt một số câu hỏi này.


  nhận định của rim tại thị trường việt nam?

  thị trường việt nam là một thị trường rất năng động và đầy tiềm năng. chúng tôi ghi nhận những con số phát triển rất ấn tượng, theo thống kê thì có thể thấy mức độ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 40% và cũng có khoảng 40% người dùng muốn chuyển từ điện thoại phổ thông sang smartphone. vì thế rim nhận thấy cần đầu tư hơn nữa vào thị trường và sẽ cố gắng làm mọi chuyện tốt hơn.

  vừa qua thì rim đã mở những cửa hàng lifestyle đầu tiên ở thái lan và indonesia, trong tương lại liệu sẽ có ở việt nam?

  hiện tại chúng tôi đang có hai cửa hàng lifestyle store, một ở thái lan và một ở indonesia. đối với thị trường việt nam thì rim vẫn chưa có kế hoạch để mở một cửa hàng dạng này. nếu trong tương lai thị trường phát triển hơn nữa thì lúc đó sẽ khác.

  hiện tại giá của điện thoại blackberry chính hãng ở việt nam còn nằm ở mức cao so với mặt bằng chung, vậy thì rim có chính sách nào để hỗ trợ người dùng trong vấn đề này không?

  trước tiên phải khẳng định rằng giá của điện thoại blackberry không phải quá cao so với những gì nó mang lại. hiện tại ở thị trường việt nam, blackberry chính hãng cũng có nhiều dòng với giá từ thấp đến cao để đáp ứng nhu cầu của người dùng. điện thoại blackberry ngoài việc được bảo mật rất tốt thì những tính năng khác cũng tốt hơn rất nhiều, ngoài ra người dùng còn được cung cấp các dịch vụ và tiện ích kèm theo.

  ngoài ra, rim cũng đang làm việc tích cực với các nhà mạng để phát triển thêm, ngoài viettel và mobifone thì với việc những nhà mạng mới xuất hiện sẽ làm cho thị trường cạnh tranh tốt hơn. nhiều nhà mạng thì người dùng sẽ được hưởng lợi, khi đó số tiền mà người dùng phải trả cũng sẽ giảm đi.

  việt nam là một thì trường tiềm năng của blackberry, vậy rim có kế hoạch dài hạn như thế nào? ví dụ như mở trường đào tạo (giống như đã làm bên thai lan) hay khuyến kích đội ngũ làm việc blackberry ngay từ đầu?

  hiện tại ở việt nam vẫn chưa có một chương trình đào tạo nào về blackberry cả, nhưng rim đã làm việc với malaysia, philippines và các nước trong khu vực để xây dựng những chương trình đào tạo này. rim cũng hỗ trợ các lập trình viên ở việt nam rất là nhiều và giúp họ phát triển một cách tốt nhất. tạo điều kiện gặp gỡ giao lưu giữa các lập trình viên vn và các lập trình viên khác trong khu vực, chia sẻ kinh nghiệm và những thông tin hữu ích (như devcon asia 2011 lần này).

  mới nhất đây như trò chơi caro, một dạng chơi với nhau thông qua bbm đã rất thành công khi mà chỉ cần có 3 tuần để phát triển nhưng đã đạt được số lượng tải cũng như số lượng thành viên rất ấn tượng.

  đối với người dùng tại thị trường việt nam, rim cũng đã và sẽ tổ chức nhiều các sự kiện hơn nữa. như bạn có thể thấy trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều những sự kiện được rim phối hợp cùng với các đối tác của mình tổ chức tại vn. rim cam kết sẽ phối hợp với các đối tác của mình tại vn tốt hơn để cố gắng tạo cho người dùng những sản phẩm và dịch vụ với mức giá ngày càng tốt hơn.

  hiện tại thì người dùng việt nam muốn mua phần mềm trên appworld vẫn chưa được thuận tiện, với phiên bản 3.1 thì appworld đã cho trả phí qua cước nhà mạng, tiếc là nó chưa dùng được ở việt nam?

  hiện tại thì tính năng thanh toán qua nhà mạng vẫn chưa áp dụng được ở việt nam, và rim đang làm việc với các nhà mạng để tìm ra một phương thức thanh toán tốt hơn cho người dùng. hi vọng trong năm sau thì việc thương thảo sẽ hoàn tất và khi đó người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc mua phần mềm cho chiếc blackberry của mình.


  nguồn: tinhte.vn

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  hiện tại ở việt nam vẫn chưa có một chương trình đào tạo nào về blackberry cả, nhưng rim đã làm việc với malaysia, philippines và các nước trong khu vực để xây dựng những chương trình đào tạo này.
  mong là sẽ sớm có thêm trường đào tạo ở việt nam...đợi chờ là hạnh phúc...:angel:

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nhận xét rất đúng!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bonconmat
  mong là sẽ sớm có thêm trường đào tạo ở việt nam...đợi chờ là hạnh phúc...:angel:
  hy vọng và đợi chờ

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •