Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Không có nút trên điện thoại BlackBerry 10? Không có vấn đề gì cả !!!!

  mọi thứ có lẽ đang trở nên quá tốt với điện thoại thông minh blackberry 10, được cho rằng sẽ ra mắt với một lộ trình sản phẩm trong năm 2012. chúng ta đã biết được hình ảnh sơ bộ của blackberry london, và một vài ngày trước chúng ta đã thấy được hình ảnh của blackberry milan. cả hai chiếc điện thoại này sở hữu những kiểu thiết kế khác biệt và hấp dẫn. tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là: những nút truyền thống đi đâu?

  ngoại trừ bàn phím, một trong những điểm dễ nhận ra của blackberry là những phím bấm của nó. phím call, menu, back và end/home là những nút rất quan trọng trong việc trải nghiệm blackberry và thật quá khó để tưởng tượng về việc sử dụng sản phẩm của rim mà không có những phím bấm quan trọng này. ngay cả trackpad cũng không xuất hiện? làm thế nào mà rim kì vọng người dùng có thể sử dụng sản phẩm này khi không có những phím bấm quan trọng đó?

  tuy nhiên, có lẽ những người sử dụng playbook sẽ cảm thấy những phím bấm đó thật sự không quá quan trọng, chúng ta sẽ thật sự không quá nhớ những phím bấm đó.

  điện thoại blackberry 10 được cho rằng sẽ giống với blackberry playbook, và sau đây, chúng ta có thể dựa vào trải nghiệm trên playbook mà dự đoán sơ bộ về cách thức hoạt động của blackberry 10

  không nút phone? làm thế nào để người dùng thực hiện cuộc gọi?

  thông thường, để thực hiện cuộc gọi, ta thường nhấn nút phone để vào ứng dụng phone app. sau đó, tại đây ta có thể gọi một số trong phone logs hoặc trong danh bạ. nhưng nếu không có nút phone, thì người dùng sẽ phải tìm tới phone app để thức hiện cuộc gọi?

  không, hoàn toàn không hẳn như vậy, rõ ràng rằng android và ios hoàn toàn sống sót khỏe mạnh khi không có những phím bấm như vậy. một vài điện thoại android có cả nút cụ thể để mở phone app hoặc danh bạ; hiển nhiên trên ios cũng có phone app. phone app thực chất ra cũng chỉ là một ứng dụng tương tự như messages, để kết nối mọi người lại với nhau. và thật sự không quá khó khăn để sử dụng điện thoại khi không có những nút đó.

  bản beta của playbook 2.0 có thể cho ta thấy rõ hơn rằng việc không có nút phone sẽ không phải là vấn đề quá to lớn. tại góc trên màn hình, chúng ta có thể dễ dàng tạo những shorcut tương tự như 6 ứng dụng hay sử dụng. khu vực này sẽ được hiển thị cụ thể khi người dùng đang ở home screen. đặt biểu tượng phone app tại khu vực này và người dùng có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi.

  tạm ổn, nhưng làm thế nào để kết thúc cuộc gọi hoặc trở lại màn hình home screen?

  với nhiều người sử dụng blackberry lâu năm, nút home/end thật sự quan trọng. chúng ta sử dụng nút này bất kì lúc nào khi chạy một ứng dụng khác và muốn trở lại màn hình chính. nhưng nếu không có nút này, có phải là quá khó khăn để trở về màn hình chính?

  một lần nữa, playbook lại gợi cho chúng ta về cách sử dụng điện thoại mà không cần nút này. trên playbook, chỉ cần kéo tay từ dưới màn hình lên trên, chúng ta có thể trở về màn hình chính. có lẽ, đây sẽ là cách mà người dùng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc chạy một ứng dụng mới.

  và để kết thúc cuộc gọi, chắc chắn sẽ phải có một phím chạm trên màn hình phone app. đây là những điều mà ta thấy được trên ios và android.

  menu và options

  blackberry nổi tiếng với options. với rất nhiều lựa chọn, đa phần các lựa chọn xuất hiện trong menu của tất cả các ứng dụng chạy trên thiết bị. hay nói cách khác, từ màn hình chính cho đến bên trong bất kỳ ứng dụng nào phím menu cũng hoạt động, có thể hiểu rằng đây là phím gỡ rối cho những tình huống: "tôi không biết nên giải quyết thế nào". chúng ta thật sự khó có thể tìm ra cách để giải quyết vấn đề trên blackberry mà không có phím menu.

  rim đã tìm ra cách đơn giản hơn về hệ thống menu trên thiết bị cảm ứng. chạm và giữ trong giây lát, một bảng thông báo với các nút options thông thường sẽ hiện ra.

  menu và options trên playbook khá khác biệt. để truy cập, người dùng phải kéo từ trên màn hình xuống dưới. nếu bạn là người dùng hai tay khi sử dụng thiết bị, sẽ không có vấn đề gì cả. nhưng người sử dụng 1 tay khi dùng thiết bị sẽ gặp một ít khó khăn trong việc này.

  không có cách nào chắc chắn về điều này, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng phương thức mà rim sử dụng. chạm và giữ để mở menu đơn giản, sau đó chọn "full menu" để mở một menu đầy đủ từ phần trên của màn hình. cách thức kéo từ trên xuống vẫn hiệu quả, nhưng cách thức full-menu sẽ hiệu quả với người dùng 1 tay.

  làm sao để chúng ta quay lại?

  trong những phím quan trọng mà chúng ta liệt kê ở trên, có lẽ phím back là phím mà người dùng sẽ nhớ nhất. khi sử dụng các thiết bị như hp pre, ipad hay htc, câu hỏi đầu tiên mà người dùng hỏi là làm thế nào để quay lại? trên blackberry, chỉ cần nhấn nút back và ta có thể quay trở lại một cách dễ dàng.

  không rõ rằng rim sẽ giải quyết việc này thế nào. có lẽ họ sẽ xây dựng một cách thức nào đó, thông qua hoạt động của việc chạm trên màn hình cảm ứng để thay thế cho nút back. chúng ta đã thấy được thử nghiệm này trước đó. khi một video clip về androd app player cho playbook rò rỉ, chúng ta thấy được rằng rim đã thêm vào cử động bottom - to - side để quay trở lại. người dùng phải bắt đầu từ khu vực ớ dưới, gần vòng bezel và quét qua màn hình tới phần dưới của bezel cạnh.

  tổng kết

  sử dụng blackberry nhưng không có những phím bấm truyền thống trên, có lẽ sẽ là một trải nghiệm khác hoàn toàn với những trải nghiệm trước đây. dĩ nhiên, sử dụng blackberry 10 sẽ là một trải nghiệm ở tầm cao mới. nhưng những điều ở trên chỉ mới là ở mức phỏng đoán, chúng ta hãy đợi xem, trong năm 2012 tới, trải nghiệm của những tín đồ blackberry liệu có được đưa lên một tầm cao mới hay chăng?

  hãy cùng chờ đợi và trải nghiệm !!!!

  nguồn: crackberry

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  rất hay .... sau 9900 không lâu thì bb 10 ra mắt ... sao họ không tính điều này nhỉ ?

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  phím back sẽ bắt chước palm thôi, vuốt qua 1 khe nhỏ cảm ứng từ phải qua trái.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  trên cnet nói rằng, bb có lộ trình và họ không tự dẫm chân lên nhau.
  bb 9900 đại diện cho os7 vẫn được phát triển song song với bb 10 ra đời.

  cá nhân mình mong bb10 sớm, có phím và google maps ngon lành.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cá nhân mình vẫn thích bb có bàn phím cứng hơn. đặc trưng mà

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mình vẫn thấy điện thoại có nút nghe gọi rất tiện

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  9900 e chưa với tới giờ ra cái khác rùi

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nhìn ok phết nhỉ

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  quả bbx này trượt ra dài thượt, trông mất cân đối kinh.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  94
  k thích concept này lắm :s

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •