Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  VietHop Ltd – Thành công đến từ sức mạnh tập thể

  caro – một trò chơi gần như gắn liền với chúng ta từ thuở còn cắp sách đến trường, nhưng tại thời điểm này, caro đã trở nên quen thuộc với người dùng blackberry cả thế giới. caro được tích hợp nền tảng bbm (blackberry messenger), mạng xã hội dành cho thiết bị di động lớn nhất thế giới dành cho blackberry và facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. ứng dụng được phát triển bởi tập thể những con người đứng dưới mái nhà chung mang tên viet hop ltd, mà trong đó tăng thiên hải - louis (project manager) là người đóng vai trò khởi nguồn ý tưởng cho những ứng dụng được phát triển. tất cả những con người đó đang bắt tay nhau để phát triển nhiều hơn những ứng dụng trên nền tảng blackberry với thương hiệu dauden.vn như cách để chứng minh cho cộng đồng blackberry thế giới nhìn thấy được sự phát triển của cộng đồng blackberry việt nam nói chung và đội ngũ các lập trình viên việt nam nói riêng. trong buổi phỏng vấn “developer success story”, anh đã nói: “ở vị trí một nhà phát triển ứng dụng, phần khó nhất là "ý tưởng". trớ trêu thay, ý tưởng thành công nhất của anh lại đến trong lúc ít mong đợi nhất.”

  rim đã mời anh tham dự một buổi nói chuyện nhỏ để thảo luận và chia sẻ về những lợi thế để phát triển ứng dụng cho điện thoại thông minh blackberry, tầm quan trọng của việc tích hợp các ứng dụng với bbm 6, những việc anh đã làm để kết nối các lập trình viên và cộng đồng người dùng blackberry việt nam.

  một số câu hỏi được đặt ra cho anh trong buổi phỏng vấn như sau:

  rim: bạn bắt đầu phát triển ứng dụng cho điện thoại thông minh blackberry từ lúc nào?

  louis: tôi sở hữu một chiếc blackberry 8700 cách đây vài năm, lượng ứng dụng có sẵn trên các dòng máy dùng trackwheel là không đủ, có rất nhiều ứng dụng tôi cần nhưng đều không hỗ trợ cho thiết bị sử dụng trackwheel , và tôi đã quyết định bắt đầu phát triển một số ứng dụng cho bản thân mình. trước đó tôi đã có kinh nghiệm lập trình trên nền tảng java, điều đó thực sự khiến mọi thứ dễ dàng hơn khi tôi bắt tay vào viết các ứng dụng , nhất là kể từ khi java trở thành nền tảng cơ bản để phát triển ứng dụng trên blackberry. ứng dụng đầu tiên mà tôi phát triển được nhiều người dùng đón nhận, và rồi tôi đã viết một số ứng dụng khác phục vụ cộng đồng, bao gồm cả caro.


  rim: caro đã trở thành một ứng dụng rất thành công. để phát triển nó có phải là điều dễ dàng?

  louis: sự thật là tôi đã phát triển caro nhằm demo cho cộng đồng những nhà phát triển ứng dụng cho blackberry mà tôi làm leader tại việt nam hiểu rõ cách bbm 6 hoạt động và làm thế nào để nó có thể mang lại lợi ích cho các ứng dụng của họ. tôi đã hoàn thành phiên bản đầu tiên của trò chơi trong một tuần, ban đầu tôi chỉ có ý định làm ra nó để phục vụ cho cộng đồng này, nhưng tôi chợt nhận ra rằng tôi đã có một cái gì đó mà có thể nhiều người muốn được trải nghiệm. và tôi đã đưa nó lên kho ứng dụng dành riêng cho blackberry là blackberry app world. sau vài tuần, đã có hơn một triệu lượt tải về.


  rim: bạn nghĩ tại sao nó trở nên phổ biến một cách nhanh chóng?

  louis: tôi tin rằng nó sẽ phổ biến vì nó được tích hợp bbm 6. bbm là ứng dụng đáng tin cậy và có thể phục vụ hàng ngàn người chơi tại bất kỳ thời điểm nào. người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy điểm số của họ và điểm số của đối thủ trong khi chơi. người dùng cũng có thể mời bạn bè trên danh sách bbm của họ để tải caro về hoặc để chơi nếu người đó đã cài caro. điều này cho phép người dùng chia sẻ các ứng dụng một cách nhanh chóng , dễ dàng và có tính thách thức người chơi. mỗi khi một đấu thủ chơi trò chơi, họ sẽ có thể tích lũy điểm số vào hồ sơ của họ khiến nhiều người thấy được đó là một điểm số rất cạnh tranh. người chơi có thể xem vị trí của họ trên bảng xếp hạng trực tuyến thông qua một hệ thống xếp hạng do tôi xây dựng trên trang web. người chơi cũng có thể chia sẻ thứ hạng của họ trên địa chỉ twitter và facebook của caro. tất cả điều này cùng với sự đơn giản của trò chơi đã khiến nó chinh phục người dùng blackberry.


  rim: với những điều bạn đã trải qua, bạn có lời khuyên gì dành cho những nhà phát triển ứng dụng blackberry mà bạn quản lý tại việt nam?

  louis: phát triển ứng dụng cho nền tảng blackberry không chỉ nhanh chóng và đơn giản bởi tôi đã có kinh nghiệm với nền tảng java từ trước, bên cạnh đó, chi phí bạn bỏ ra để phát triển ứng dụng là miễn phí. research in motion limited (rim) cung cấp nhiều đoạn code mẫu miễn phí cho các nhà phát triển sử dụng, không khó để tìm thấy những gì bạn cần. một khi bạn đã có ý tưởng, bạn chỉ cần dùng những đoạn code mẫu, hiểu nó, sửa đổi nó, trong vòng hai hoặc ba ngày, bạn có thể phát triển một ứng dụng đơn giản. một thuận lợi khác mà cộng đồng các nhà phát triển blackberry có được là sự liên kết rất hữu ích, trong đó bao gồm cả việc cung cấp thông tin phản hồi về các ứng dụng. người dùng cộng đồng luôn luôn mong muốn giúp bạn tinh chỉnh, sửa lỗi ứng dụng, hoặc tìm cách để đưa ứng dụng của bạn ra cộng đồng. cộng đồng người dùng blackberry đông đảo là một lợi thế cho tất cả những người đang có ý định phát triển ứng dụng cho blackberry không phân biệt bạn là người mới hay là người đã có kinh nghiệm.

  ps: tăng thiên hải - louis là nick keeper trên diễn dàn dauden.vn chúng ta cũng như tinhte.vn


  dauden.vn
  nguồn: http://devblog.blackberry.com

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chúc mừng anh hải keeper, chúc anh thành công hơn nữa

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  hy vọng devgroupvn sẽ có nhiều ứng dụng hàng top trên appworld hơn nửa !

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chúc mừng anh hải

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ah hóa ra là bác hải keper nổi tiếng đây!

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  giờ mới biết là bác hải keeper

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chúc mừng anh hải keeper, chúc anh thành công hơn nữa

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •