trong trường hợp bạn không nhận ra được rằng rim tập trung sự quan tâm của mình cho việc phát triển trình duyệt /web di động và html5 như một nền tảng cho hệ điều hành blackberry playbook và blackberry 10. ở trang sencha - trang dành cho các nhà phát triển ứng dụng nền web đã liệt kê danh sách mong muốn dành cho html5 trong năm 2012 và điều thú vị là một điều trong số những điều nằm trong danh sách đó là “better mobile browser debugging” đã được thực hiện trên blackberry playbook.

những điều khác sencha nhấn mạnh là webgl, bởi trong hệ điều hành blackberry playbook 2.0 bản chính thức sẽ ra mắt trong tháng tới tuân thủ và tiêu chuẩn hóa trên các trình duyệt hỗ trợ html5. os 2.0 beta trên playbook so với các máy tính bảng đang cạnh tranh hơn về trình duyệt. chúng ta đều đang hy vọng playbook os 2.0 beta mới nhất cải thiện hơn nữa với số điểm 342 so với 329 của phiên bản beta trước.

nếu bạn là một nhà phát triển web/html5 tôi thực sự tò mò những gì bạn nghĩ về những nỗ lực theo hướng này của rim. rim vẫn chưa phát hành bất kỳ ứng dụng nào của riêng mình như các ứng dụng html5 webworks nhưng họ đang thúc đẩy mạnh mẽ theo hướng đó.


nguồn: berryreview