mặc dù lượng thuê bao toàn cầu của rim vẫn tiếp tục tăng trưởng, thị trường chứng khoán mỹ vẫn không mấy mặn mà với các cổ phiếu của rim. và lý do hết sức quan trọng ảnh hưởng lớn nhất đến việc này là kết quả tăng trưởng không tốt tại thị trường mỹ . các sản phẩm của blackberry được cho là khá chậm chạp trong cuộc đua tính năng giải trí với các dòng smartphone khác. điều đó khiến rim bị mất các thuê bao tại thị trường mỹ.

comscore, một công ty dữ liệu thống kê sử dụng điện thoại di động với kết quả gần đây nhất được thu thập là vào tháng 1 năm 2012. những gì mà comscore cho chúng ta biết là, ở vai trò của một oem - hãng sản xuất thiết bị, rim có 6,6% lượng thuê bao di động tại thị trường mỹ khi kết thúc tháng 1 năm 2012. nhưng về thị phần của nhà cung cấp, khi so sánh với quý trước, rim không mất đi thị phần trong thị trường khi ở vai trò này.

để giải thích rõ ràng hơn, những con số đó thống kê đó thu được từ doanh số bán hàng của danh mục điện thoại di động cho những người ở độ tuổi từ 13 tại thị trường mỹ bao gồm smartphone và điện thoại nhái. kể từ khi điện thoại nhái đang chết dần,chúng ta nên chú ý đến số liệu này bởi đây không chỉ là số liệu tăng trưởng tổng thể của smartphone. điều đó nói lên rằng, khi bạn nhìn vào số lượng nền tảng đang chạy trên các smartphone hiện có trên thị trường mỹ, rim vẫn bị mất thị phần. ngay khi kết thúc quý vừa rồi rim nắm 15,7% thị phần của thị trường điện thoại thông minh tại mỹ giảm từ 17,7% trong quý trước.

tuy nhiên khi thực hiện so sánh với doanh số bán điện thoại thực tế, rim đang nắm giữ rất tốt lượng thuê bao thực của họ, ngay cả trong thị trường cạnh tranh khốc liệt nhất.

điều này cho thấy rim vẫn có cơ hội nếu rim có thể giữ vững địa vị của mình như vậy và kiểm soát tốt con số hơn 5% thị trường điện thoại di động toàn cầu, họ vẫn có thể tự hào là nhà sản xuất oem đứng thứ 4 trong số tất cả những nhà sản xuất oem trên điện thoại di động trên trên thế giới.

một khi blackberry 10 chính thức ra mắt và được phân phối ở tất cả các thị trường trên thế giới vào cuối năm nay, chúng ta sẽ thấy rim có sự phục hồi đáng kể.nguồn: crackberry