Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Tiếp tục tin đồn về việc Samsung muốn đầu tư vào RIM?

  những tin đồn về việc lần lượt các ông lớn như microsoft, amazon, samsung và ngay cả nokia muốn mua lại cổ phần của không có gì xa lạ với những người luôn dõi theo rim, tuy nhiên những tin tức về một tiềm năng đầu tư của samsung vào rim lại dấy lên một lần nữa đã khiến cho các chỉ số kinh doanh của rim cao hơn 5% vào sáng nay (16/03/2012 - giờ địa phương). một bài đăng ở blog barrons có thể là lý do đặc biệt khiến cho các chỉ số này tăng một cách nhanh chóng.

  những thông tin xuất phát từ phố wall đang đề cập về tiềm năng đầu tư của samsung vào rim. tuy chưa xuất hiện bất kỳ thông báo nào về mặt pháp lý chứng tỏ có sự đầu tư này nhưng rõ ràng đã có những tác động rõ ràng đến các chỉ số xuất hiện ở phố wall.

  tuy nhiên, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta đều nhớ, việc samsung có ý định đầu tư đã từng xuất hiện cách đây vài tháng, cho biết chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng việc samsung hay ông lớn nào của ngành công nghiệp di động quan tâm và dòm ngó đến việc mua cổ phần của rim, hoặc đơn giản là quan tâm đến việc rim sẽ cấp phép sử dụng blackberry 10 cho các thiết bị khác là có khả năng. bởi rim rất tin tưởng và khẳng định rằng "blackberry 10" sẽ là "superphone" chỉ không còn đơn giản là "smartphone".

  hầu hết những tin đồn chúng ta nghe được về rim như việc sẽ bị mua lại...gần như đều không đúng sự thật trong gần một thập kỷ qua, nhưng vẫn có những việc đang xảy ra bên trong hoặc đã được tính toán từ trước nhưng chúng ta hoàn toàn không biết được. nếu vậy, hãy đặt ví dụ việc samsung đang thực sự quan tâm và dự định đầu tư khoảng 1,5 tỷ $ vào rim và để được phép sử dụng blackberry 10 cho một số điện thoại sắp tới của mình.

  tại sao một động thái này sẽ có ý nghĩa cho samsung? đơn giản bởi vì sự phụ thuộc vào android của google không phải là một chiến lược đa dạng hóa tốt. có lẽ nó sẽ không vấn đề gì nếu google đã không công bố việc mua lại motorola mobility đã diễn ra cách đây không lâu, nhưng với sự thành công của giao dịch đó, rõ ràng là các hãng khác như samsung, htc.... những hãng đang sử dụng android cho các thiết bị của họ bắt đầu đặt câu hỏi cho những ý định lâu dài của google.

  khi đã xem xét đến những việc này - không thể nào bỏ qua microsoft, trường hợp nếu microsoft bắt đầu làm cho phần cứng điện thoại riêng cho nền tảng windows, nokia sẽ nghĩ gì về điều đó? rõ ràng điều đó đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ cho nokia, cổ phiếu sẽ giảm và bắt đầu tìm kiếm một nền tảng khác....

  tương tự cho samsung. samsung đã ổn định và tăng thị phần khi liên tục ra mắt những dòng máy sử dụng nền tảng android. cho nên rất đơn giản khi chúng ta thấy samsung đã nhận thấy nguy cơ và bắt đầu tìm kiếm một nền tảng mới, thực sự mạnh mẽ từ rim khi mà họ ngầm hiểu ý định của google khi tiến hành thương vụ mua lại motorola mobility. tại sao không đa dạng hóa và thông qua một hệ điều hành khác để giữ vững sự tăng trưởng đang có của thị trường?

  nếu samsung muốn đa dạng, rõ ràng là không có cơ hội với ios. giả sử họ từ bỏ bada (cây nhà lá vườn), sự lựa chọn có khả năng nhất nghiêng về một trong hai đó là giữa windows phone hoặc blackberry 10. cho dù họ chọn hay nói rõ hơn là được chọn cũng đều có thể thúc đẩy đáng kể độ tin cậy và sức mạnh của những nền tảng hệ điều hành đó.

  với microsoft, nokia đã là một đối tác phần cứng lớn. do đó có thể thỏa thuận của nokia với microsoft sẽ khiến cho samsung khó có thể chen chân vào.

  nhưng với rim, samsung có thể có nhiều đòn bẩy để được cấp phép độc quyền, nếu đó là những gì nó muốn.

  vậy quan điểm của rim trong vấn đề này như thế nào? chúng ta vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào từ rim. nhưng có vẻ như, thị trường di động trên thế giới sẽ có những thế gọng kềm nhất định trong tương lai.
  nguồn: crackberry

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  rim có bán ko nhỉ. mất sự độc quyền mình thấy ko hay cho lắm. nhưng đó chắc là chiến lược phát triển của rim.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hết tiền đầu tư, kêu gọi đối tác đây mà

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đầu tư để kéo rim lại cũng tốt, đừng có xúi rim đi nhái theo mấy hãng đt khác nhe.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thế lại hay, chúng ta lại có thêm cơ hội dc sử dụng chiếc điện thoại mẫu mã đẹp mà vẫn sử dụng rim os. nó sẽ tạo ra cạnh tranh về mẫu mã.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chỉ có rim và apple là có bản sắc. tiềm năng thì apple đã lộ rõ nhưng vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn, rim thì phải đợi đến cuối năm.
  rim có thể nói là đã qua cơn nguy kịch của năm nay và bắt đầu hồi phục. chắc hãng sẽ không đánh mất bản sắc của mình ... 1 điều mà các ông lớn như ss, nokia, và cả amazon đến nay vẫn chỉ mơ tưởng :spin:

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  điều này là không nên ... rim luôn có bản sắc riêng mà

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •