biểu tượng cảm xúc (emoticon) đã trở thành một phần không thể thiếu - một trong những cách biểu lộ cảm xúc của giới trẻ trong thời đại ngón tay cái. emoticon được sử dụng trong những tin nhắn sms và tin nhắn tức thời (im client). mục đích của emoticon là giúp người nhắn thể hiện cảm xúc của họ với những gương mặt cười đáng yêu, tinh nghịch hay buồn bã, giận dữ, qua đó truyền tải thông điệp cảm xúc đến cho người nhận. tuy nhiên, có lẽ ít ai trong chúng ta biết rằng nó đang trở thành lý do chính của một vụ kiện về bằng sáng chế, có liên quan đến 2 hãng sản xuất thiết bị di động lớn là samsung và research in motion.

nguyên đơn, varia holdings inc, tuyên bố sở hữu khái niệm "emoticon input method and apparatus." - "công nghệ nhập liệu emoticon". bên nguyên đơn không đề cập đến quyền sở hữu đối với những biểu tượng cảm xúc, mà varia khẳng định họ sở hữu phương pháp cho phép người dùng nhập những emoticon một cách tự động, thay vì người dùng phải tự mình ghép nhiều ký tự lại với nhau.

varia tuyên bố một danh sách dài những chiếc điện thoại của samsung, bao gồm acclaim, nexus s, captivate, epic, galaxy nexus, và transform. thương hiệu điện thoại blackberry với các mẫu bold, curve, pearl, và storm vi phạm các bằng sáng chế bằng cách cho phép người dùng lựa chọn biểu tượng cảm xúc từ một trình đơn pop-up. samsung và rim sử dụng một menu dạng pop-up, trong đó chứa một loạt các bộ ký tự tương ứng với nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau.

bằng sáng chế đã được đệ trình vào cuối năm 2005 và được cấp vào đầu năm 2007 cho wildseed, một công ty được aol mua lại rồi bán đi không lâu sau đó. varia mobile được tách ra từ aol. tuy nhiên varia không thể chứng minh được mối quan hệ rõ ràng từ những nhân viên cũ của wildseed và làm thể nào để những người có thẩm quyền có thể chấp nhận thụ lý vụ kiện này.



nguồn: arstechnica

View more random threads: