nhà tổ chức blackberry ® 10 jam ở orlando đang cho phép các nhà phát triển tiến hành đăng ký online để được tham gia các phiên nói chuyện, và có cả nơi mà chúng ta gọi là "phòng thí nghiệm hay labs" - nơi dành riêng cho họ trải nghiệm những gì mới nhất. tại đó các chuyên gia và các nhà phát triển của blackberry ở đó cùng với bạn, họ sẽ cho bạn biết họ đã làm những gì, thành công ra sao, và bạn sẽ biết mình phải bắt đầu từ đâu. chưa bao giờ những nhà phát triển lại được hỗ trợ tốt đến như vậy, ngay từ những phiên bản hệ điều hành cũ hơn, rim đã cung cấp cho các nhà phát triển những bộ công cụ và những sample code để họ có thể có những thuận lợi đầu tiên từ bước đầu khi đến với nền tảng blackberry. tương tự như vậy, khi những thông tin về sự xuất hiện của nền tảng mới blackberry 10 cũng đồng nghĩa với việc rim sẽ đưa ra những công cụ (beta) để giúp các nhá phát triển tiếp cận với nền ảng mới. trong khuôn khổ của blackberry 10 jam sắp tới đây, các nhà phát triển sẽ thấy sự ra mắt những phiên bản beta đầu tiên của blackberry ® 10 công cụ phát triển tại jam 10 blackberry!

các bộ công cụ này sẽ bao gồm:

  • blackberry® 10 native sdk
  • blackberry® 10 webworks™ sdk
  • blackberry® 10 sdk for adobe® air®
  • blackberry® 10 sdk for android™ apps

một trong những phần hay nhất tại blackberry 10 jam là những người tham gia sẽ có thời gian với các công cụ và các chuyên gia của nền tảng blackberry, những người có thể giúp bạn sẽ hướng dẫn, cho bạn lời khuyên, thủ thuật và thông tin khác. tất cả như bạn vừa bắt đầu xây dựng ứng dụng cho blackberry 10.

không chỉ tham dự mà các nhà phát triển sẽ có thể tiếp cận blackberry 10 developer tools, đồng thời họ cũng sẽ nhận được một phiên bản prototype - blackberry 10 dev alpha ™ để có thể bắt đầu phát triển ứng dụng cho blackberry 10 ngay sau khi trở về từ blackberry 10 jam. đây không phải là một điện thoại thông minh blackberry 10 thực thụ. nó chỉ là blackberry 10 dev alpha. hay đúng hơn là một phiên bản sửa đổi của hệ điều hành blackberry playbook để nó hoạt động trên hệ điều hành blackberry 10, đã được tùy chỉnh để tương thích với một hệ điều hành cho điện thoại. blackberry 10 dev alpha chỉ dành cho các nhà phát triển - không dành cho người dùng cuối và chỉ dành cho những người tham dự blackberry 10 jam.nguồn: devblog