research in motion ltd (rim) có kế hoạch để cung cấp cho những nhà phát triển tham dự blackberry 10 jam "blackberry 10 dev alpha" bản prototype. hành động này báo hiệu rim đã tiến một bước gần hơn để cho ra mắt một chiếc điện thoại được trông chờ. rim đang đặt cược vào sản phẩm này để nâng doanh số bán hàng.

theo tin tức từ trang bloomberg rim đã chuẩn bị khoảng 2000 mẫu blackberry 10 dev alpha bản prototype để cung cấp cho những nhà phát triển tham dự blackberry 10 jam sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới đây tại orlando, florida. những thiết bị này được thiết kế chủ yếu để cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng bằng cách sử dụng những cái cơ bản nhất trong hệ điều hành bb10 cơ bản, alec saunders của rim cho biết .
"đó là một bước tiến lớn trên con đường của chúng tôi trước khi bước những bước cuối cùng đó là tung ra bb10", saunders nói.
rim xây dựng bb10 dựa trên phần mềm được gọi là qnx mà họ mua lại hồi năm 2010, những thiết bị trên nền tảng này khi ra mắt là một trong những sản phẩm chiến lược mà rim đặt vào đó hy vọng khôi phục doanh số bán hàng đã giảm mạnh trong quý gần đây, đặc biệt là ở mỹ, thị trường lớn nhất và cạnh tranh nhất.nguồn: bloomberg