thứ bảy vừa rồi, chính phủ ấn độ hôm nay thông báo rằng họ đang thực hiện theo cách của mình để tiến hành khai thác những tin nhắn bbm được gửi đi từ các thiết bị blackberry. tuy chưa có thông báo chí rõ ràng trên các phương tiện truyền thông toàn cầu để thông báo trên chính thức trở thành văn bản pháp lý. nếu bạn là một người liên tục cập nhật tin tức về rim và blackberry trong nhiều năm qua, ắt hẳn bạn sẽ biết chính phủ ấn độ đã có sự tranh cãi đáng kể về an ninh mà rim thiết lập cho dịch vụ bbm. nó đã dẫn đến rất nhiều báo cáo trái chiều. trừ khi rim tìm ra một chiến lược khác vào thời điểm này.

bài viết trên tờ india today viết rõ rằng vấn đề mà chính phủ ấn độ cần là sự giúp đỡ của rim là để giải mã tin nhắn bbm từ tài khoản bis. vì rim đã tuyên bố không giúp chính phủ giải mã các tin nhắn bes. rim đã luôn luôn nói rằng họ không giữ chìa khóa để giải mã bes.

bbm được khoảng một triệu người tiêu dùng các nhân sử dụng ở ấn độ, trên thực tế nó không an toàn như bes. chắc chắn, nó sử dụng 256 bit mã hóa, và an toàn hơn nhiều so với một email bình thường. tuy nhiên, chìa khóa mã hóa được chia sẻ. nó là chìa khóa tương tự trên tất cả các người sử dụng. vì vậy, miễn là chính phủ có chìa khóa, và thông điệp được mã hóa, nó có thể giải mã bất cứ điều gì nó muốn.

tuy nhiên không có lý do gì mà rim lại chia sẻ nó với bất kỳ ai trừ phi liên quan đến một sự kiện nào đó buộc họ phải làm điều đó. vấn đề còn lại là tùy thuộc vào chính phủ ấn độ.


nguồn: indiatoday

View more random threads: