jim balsillie - cựu đồng giám đốc điều hành của research in motion đã tìm cách để tái tạo lại các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh blackberry với sự thay đổi căn bản trong chiến lược trước khi ông chính thức từ chức, những nguồn tin thân cận có kiến ​​thức và hiểu biết về kế hoạch của ông cho biết.

balsillie hy vọng sẽ cho phép các công ty dịch vụ không dây lớn ở bắc mỹ và châu âu cung cấp dịch vụ cho các thiết bị blackberry không được định tuyến thông qua mạng độc quyền của rim, một cơ hội lớn với chiến lược blackberry mà rim theo đuổi.

kế hoạch đó sẽ cho phép các nhà mạng sử dụng kết nối của rim để cung cấp các kế hoạch dữ liệu không tốn kém như hiện nay, hạn chế phương tiện truyền thông xã hội và tin nhắn nhanh, để lôi kéo khách hàng ở phân khúc giá rẻ nâng cấp điện thoại của họ lên điện thoại thông minh blackberry.

rim hiện đang thực hiện kế hoạch cung cấp blackberry chi phí thấp tại các thị trường mới nổi bên cạnh đó là cung cấp dịch vụ tin nhắn cơ bản và các mạng thông xã hội. trong khi họ đã phát triển phần mềm nhằm phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ cho người dùng android và ios, tuy nhiên kế hoạch đã bị từ chối bởi tổng giám đốc điều hành mới của rim - nhưng thorsten heins ủng hộ thiết bị blackberry 10. trong khi ban đầu ông cũng chống lại ý tưởng của việc bán hoặc cấp giấy phép phần mềm của họ, nhưng sau khi báo cáo kinh doanh mà họ nhận được đã khiến thorsten heins tuyên bố rim hiện tại có thể chấp nhận những mối quan hệ đối tác hoặc cấp giấy phép hệ điều hành.nguồn: reuters