research in motion (rim), nhà sản xuất điện thoại blackberry, được cho là đang thương lượng thuê tư vấn tài chính nhằm giúp công ty đánh giá các lựa chọn chiến lược cho thời gian tới. rim đang cân nhắc giữa một ngân hàng của canada và một ngân hàng toàn cầuvà có thể họ sẽ sớm đưa ra quyết định trong vài ngày tới. trước thông tin đồn thổi về việc thuê ngân hàng tư vấn, phát ngôn viên của rim từ chối bình luận và cho biết công ty không có chính sách giải thích hay phân tích các đồn đoán.

trong tình hình thị phần giảm sút, năm quý liên tục thâm hụt doanh thu cộng thêm giá trị cổ phiếu đã giảm đến 75% trong 12 tháng vừa qua, việc rim quyết định thuê tư vấn tài chính giúp đánh giá các lựa chọn chiến lược là điều hoàn toàn dễ hiểu. có lẽ rim sẽ ưu tiên cho một thỏa thuận cấp phép các phần mềm của hãng hơn là kêu gọi một khoản đầu tư chiến lược. về tin đồn bán mình, nguồn tin của bloomberg cũng cho biết rim hiện tại chưa có dự định thực hiện điều đó.

matt thornton, tư vấn viên tại công ty chứng khoán avian securities ở boston đề xuất thỏa thuận cấp phép blackberry os cho một đối tác lớn như samsung có vẻ sẽ là lựa chọn tốt nhất. với tổng tiền mặt và đầu tư ngắn hạn rim đang nắm giữ tính đến đầu tháng 3 lên đến 1.77 tỉ đô thì việc kêu gọi một khoản đầu tư chiến lược từ bên ngoài cho công ty có lẽ không mang quá nhiều ý nghĩa. tháng trước, ceo mới nắm quyền thorsten heins cho biết dù lựa chọn “bán mình” vẫn sẽ được xem xét nhưng đó không phải là điều ông đang theo đuổi và hướng đến. thorstein cũng tuyên bố rim sẽ nỗ lực gấp đôi để thu hút khách hàng doanh nghiệp trong khi sẽ xem xét kỹ lưỡng các khả năng như cấp phép, hợp tác, liên doanh, v.v ... một lựa chọn khả dĩ khác cho rim trong tình huống làm ăn khó khăn hiện nay là tìm cách kiếm thêm tiền từ danh mục bằng sáng chế và dịch vụ tin nhắn bbm, những tài sản giá trị mà samsung và microsoft được cho là đang quan tâm và để ý đến.

nguồn tin của bloomberg cho biết ưu tiên hàng đầu của rim hiện tại là tìm một ngân hàng có thể tư vấn tốt nhất việc cấp giấy phép hệ điều hành sẽ ra mắt trong thời gian tới, blackberry os 10. rim đang có kế hoạch sẽ cung cấp bản mẫu của điện thoại bb10 đến các nhà phát triển vào đầu tháng 5 và cho ra mắt thiết bị cài sẵn bb10 sớm nhất ở mỹ nhằm giành lại thị phần từ tay apple và android.

tinhte.vn​

View more random threads: