Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  [HOT] Một lập trình viên BB kiếm 300 triệu VND với phần mềm SayIt!

  mất một tháng để hoàn thành ứng dụng, đến nay số tiền nguyễn long thu về là hơn 300 triệu đồng.

  đầu tháng 1/2012, một nhà lập trình mới bỗng có ứng dụng lọt vào top paid (ứng dụng trả tiền được tải nhiều) của app world, kho ứng dụng của điện thoại blackberry. không lâu sau đó, rim đã cử đại diện từ canada sang việt nam gặp mặt tác giả của phần mềm này.

  nguyễn long đang giới thiệu ứng dụng của mình.​


  tác giả phần mềm là nguyễn long, sinh viên năm cuối khoa cơ điện tử của đh bách khoa tp.hcm.

  ứng dụng sayit của long “ăn theo” dòng sản phẩm iphone 4s lúc đó đang nổi như cồn. sau hai tháng kể từ ngày tải lên, long thu về 13.000 usd (khoảng 273 triệu đồng). tại thời điểm này, số tiền bán ứng dụng của long đã vào khoảng 16.000 usd (khoảng 336 triệu đồng), sau khi đã “chia” 30% doanh thu cho rim.

  ứng dụng sayit bán với giá 5 usd và hiện đã hơn 5.000 lượt tải, con số khá ấn tượng đối với một ứng dụng trả phí. sayit là một phần mềm điều khiển bằng giọng nói, có chức năng gần giống siri của apple. nó giúp người dùng ra lệnh tìm kiếm, gửi tin nhắn, email, gọi điện… bằng giọng nói.

  phần mềm này cũng có chức năng tán gẫu với chủ của mình, là người dùng điện thoại. tất cả ngôn ngữ dùng trên sayit là tiếng anh. cách đây vài ngày, long tiếp tục tải lên một phần mềm cho máy tính bảng playbook, và ứng dụng có giá 1,99 usd này cũng đang nằm trong top paid.

  trước đó long đã gửi 17 ứng dụng lên kho ứng dụng app world nhưng không thành công như sayit. long làm quen với máy tính khá trễ, từ khi lên đại học cách đây 5 năm.

  cách đây 2 năm long mới tự mày mò viết phần mềm. cậu sinh viên này chưa thành công với hơn chục phần mềm đầu tiên, và sayit đã tạo tiếng vang sau một tháng làm việc hồi tết nguyên đán năm nay. ước mơ của cậu sinh viên đạt loại giỏi ở trường bách khoa là sẽ mở một công ty phần mềm riêng, vì thế các khoản tiền thu được từ bán phần mềm vẫn được cất kỹ trong tài khoản ngân hàng.

  vietnamnet​

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đã mất công copy sao không ghi thêm cái nguồn vnexpress, có mất bao nhiêu thời gian đâu mà.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chàng sinh viên "hút" hàng ngàn "fan" của blackberry

  đây cũng chính là một trong những ứng dụng được "fan" của blackberry trên toàn thế giới mong đợi nhất. và không lâu sau đó, hãng điện thoại này đã cử đại diện từ canada sang việt nam để hợp tác "làm ăn" với tác giả phần mềm. đó là nguyễn long, chàng sinh viên năm cuối khoa cơ khí, trường đại học bách khoa tp.hcm.

  số tiền thu được có thể lên đến hàng tỉ đồng

  chúng tôi đến gặp long khi anh chàng "mọt sách" này vẫn mải mê trong thư viện trường, mặc dù hôm nay long không có tiết học. tuy những ngày gần đây, cái tên nguyễn long đã trở nên rất "hot" trên các diễn đàn về công nghệ thông tin, nhưng đến khi gặp mặt, cậu sinh viên "triệu phú" này lại khá bình dị và khiêm tốn khi nói về thành tích của mình.

  nguyễn long đang học tập tại trường đại học bách khoa tp.hcm.

  ứng dụng điều khiển điện thoại bằng giọng nói được long đặt tên là sayit, (tạm dịch là: nói ra, nói với nó ...). sayit cho phép người dùng "ra lệnh" cho điện thoại của mình tự tìm kiếm và hiển thị những chức năng như: gửi thư điện tử, tin nhắn, xem thời tiết .v.v. chỉ bằng giọng nói.

  thậm chí, khi được cài ứng dụng sayit thì chiếc điện thoại còn có thể tán gẫu, nói chuyện qua lại với chủ nhân của nó. chính vì những tính năng tuyệt vời đó, nên khi mới được chuyển vào app world - kho ứng dụng trực tuyến của dòng điện thoại blackberry, sayit đã được lọt vào danh sách những ứng dụng trả tiền được tải về nhiều nhất.

  không những thông minh, sáng tạo, long còn có đầu óc phân tích thị trường rất nhạy. trước khi viết nên phần mềm sayit, cậu đã dày công tìm hiểu về thị trường điện thoại cũng như thị hiếu của khách hàng trên toàn thế giới.

  long chia sẻ: "thật ra, khi viết thành công phần mềm sayit tương thích cho blackberry là em đã đoán chắc được đến 90% thành công. vì hầu hết các dòng smart phone của những hãng khác đã có ứng dụng điều khiển bằng giọng nói, riêng hãng blackberry thì lại chưa thấy.

  điều này có thể gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh của họ khi phải cạnh tranh với các dòng khác như: i phone hay galaxy... hơn nữa, người dùng smart phone hầu hết là doanh nhân hoặc những người khá giả, vì vậy họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua những ứng dụng thông minh, tiện lợi để nâng cấp cho "dế" yêu". nói rồi long nheo mắt tinh nghịch: "bởi vậy, nên sayit của em không sợ ... "ế" hàng".

  và những điều long dự đoán đã trở thành sự thật. đầu tháng giêng năm nay, hãng điện thoại blackberry đã cử đại diện từ canada sang việt nam để hợp tác "làm ăn" với chàng sinh viên này.

  theo đó, ứng dụng sayit được bán với giá 5 usd cho mỗi lượt tải, kèm theo thỏa thuận long phải chia 30% doanh thu của mình cho blackberry. và chỉ sau 2 tháng từ ngày tải lên, nguyễn long thu về 13.000 usd (khoảng 273 triệu đồng).

  đến thời điểm này, số tiền bán ứng dụng sayit của long đã vào khoảng 400 triệu đồng với hơn 5000 lượt tải về, quả là một con số rất ấn tượng đối với một chàng sinh viên việt nam. và con số này cứ tiếp tục tăng hàng ngày hàng giờ, nên ước tính số tiền nguyễn long có thể kiếm được sẽ lên đến hàng tỉ đồng trong nay mai.

  kiếm bộn tiền bằng nghề "tay trái"

  trò chuyện với chúng tôi long kể: "từ nhỏ cho đến lớn em cũng không được tiếp xúc với máy vi tính nhiều. chỉ đến khi vào đại học thì ba mẹ mới sắm cho dàn máy vi tính bàn, rồi từ đó mỗi khi rảnh rỗi, em thường lần mò tự học hỏi, tìm hiểu về công nghệ thông tin. dần dà, em cảm thấy công việc lập trình, sáng tạo nên các phần mềm rất thú vị.

  và kể từ năm thứ 2 đại học em đã bắt đầu tập tành viết một số phần mềm nho nhỏ. rồi cũng kiếm được ít tiền qua công việc này, em vui lắm, bao nhiêu tiền kiếm được em dùng để mua laptop, rồi tự đóng học phí luôn, để đỡ đần cho cha mẹ".

  và bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái cho đến nay, ngoài sayit là thành công rực rỡ nhất, long đã viết được đến 17 phần mềm khác ứng dụng cho điện thoại blackberry. cách đây vài ngày, long tiếp tục tải lên app world một phần mềm dùng cho máy tính bảng playbook, và ứng dụng có giá 1, 99 usd này cũng đang chiếm vị trí cao trong bảng top paid (bảng kê danh sách các ứng dụng được người dùng tải về nhiều nhất).

  sau tiếng vang từ phần mềm sayit, long được rất nhiều công ty phát triển phần mềm mời về làm việc, nhưng anh chàng đều từ chối với lý do: "làm việc gì cũng vậy, được sáng tạo và nghiên cứu theo ý thích, đam mê của mình vẫn thích hơn là phải theo một cái gì đó có sẵn, hoặc bị người ta ràng buộc.

  cho nên mặc dù nhiều công ty hứa sẽ có chế độ đãi ngộ rất tốt nếu em về làm việc cho họ nhưng em vẫn không muốn. em thích tự sáng tạo, tự tìm tòi bằng chính đam mê của mình, chứ không phải vì ai khác bắt mình làm nên mình phải làm, như vậy mất hứng lắm", long cười hiền.

  kiếm tiền giỏi bằng ngành "tay trái", nhưng long không hề bỏ bê ngành học chính của mình, và cho đến nay, anh chàng luôn được xếp loại giỏi trong học tập. đáng nể hơn, nguyễn long đang theo học chương trình kỹ sư chất lượng cao việt - pháp (viết tắt là pfiev) của trường đại học bách khoa tp.hcm.

  theo đó, các sinh viên ưu tú được chọn theo học chương trình này, sẽ phải học các môn chuyên ngành bằng cả tiếng anh và tiếng pháp. và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp hai bằng, một của việt nam và một của trường đối tác bên nước pháp, bằng này tương đương với bằng master ở châu âu.

  nguoiduatin.vn​

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cùng 1 chủ đề về nguyễn long và sayit do các trang báo online khác nhau viết nên gom về 1 bài.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hon.n.n
  đã mất công copy sao không ghi thêm cái nguồn vnexpress, có mất bao nhiêu thời gian đâu mà.
  cứ đọc tin là oke rồi bạn ,đừng đưa ra những ý kiến nhỏ nhặt dễ mất lòng..:biggrin9gp:

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi phamdang909
  cứ đọc tin là oke rồi bạn ,đừng đưa ra những ý kiến nhỏ nhặt dễ mất lòng..:biggrin9gp:
  bạn copy tin từ đâu bạn phải dẫn nguồn chứ bạn. hon.n.n góp ý đúng rồi đấy thôi.

  p/s: bài viết không cần dùng size chữ to như thế đâu bạn. khó đọc lắm.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •