phải chăng rim đang ngủ quên trong chiến thắng?
thời gian gần đây rim đang dần bị suy giảm doanh số và nhiều người đã bắt đầu đặt câu hỏi về điều này, và một vài cái nhìn khác nhau về những vấn đề mà hãng đang gặp phải.

một người từng làm việc lâu năm trong rim đã tiết lộ:“những nhân viên của rim đã từng rất hài lòng về thành công trong quá khứ bởi những ưu điểm riêng của blackberry, và họ nghĩ rằng những thành công đó sẽ vẫn được phát huy”. đây là lý do mà đồng chủ tịch mike lazaridis luôn nói về blackberry như một thiết bị đi đầu trong bảo mật, thời lượng pin và băng thông lớn.

trong khi đó, thị trường đã có nhiều sự thay đổi rõ rệt, người dùng không còn quan tâm nhiều đến thời lượng pin và họ dần chuyển sang dùng iphone và điện thoại android. cho dù đang thua kém so với các đối thủ nhưng công việc kinh doanh của rim vẫn khá tốt - doanh thu lớn và tăng trưởng đều. nhưng đây mới chính là một thực trạng đáng báo động, bởi nếu rim ngủ quên trong những vinh quang quá khứ thì sẽ có một ngày họ sẽ chuốc lấy thất bại.

một người làm việc lâu năm tại rim cho biết:“trong kinh doanh, ranh giới giữa thành công và thất bại là rất mong manh. hiện tại rim vẫn đang doanh thu cao, bản báo cáo của họ luôn có mũi tên đi lên với góc 45 độ. đứng ở góc nhìn của người quản lý thì đây là những kết quả rất thành công và họ sẽ cho rằng chẳng có vấn đề gì đáng lo cả”.


tham khảo businessinsider
(theo genk)

cafef1.com​