khái niệm blackberry jam hình thành từ hội nghị devcon asia diễn ra ở singapore vào cuối năm ngoái. từ đó rim đã chính thức dùng cái tên blackberry jam cho những sự kiện dành cho các nhà phát triển nền tảng blackberry. research in motion quyết định tái xây dựng thương hiệu blackberry devcon với sự kiện "blackberry jam". ngày diễn ra sự kiện blackberry jam americas đã được xác định là ngày 25-27 tháng 9 năm nay tại san jose, california. sự kiện tại san jose được cho là sự kiện mà rim ra mắt chiếc blackberry 10 đầu tiên trước khi bản thương mại được phát hành rộng rãi, phiên bản mà rim hứa sẽ tặng cho các nhà phát triển để đổi lại chiếc dev alpha.

trước khi blackberry jam americas được tổ chức, các nhà phát triển ở khắp nơi có thể tham gia vào một trong các sự kiện nằm trong chuổi sự kiện bb10 jam world tour vòng quanh thế giới là một loạt các sự kiện dành riêng cho cộng đồng các nhà phát triển trên khắp thế giới để giúp họ có thêm những hiểu biết về nền tảng blackberry 10, sức mạnh của nó, tầm nhìn, và hướng phát triển. bên cạnh đó là làm thế nào để tận dụng các công cụ để cho ra những ứng dụng hữu ích và phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng.

tham dự một sự kiện trong chuỗi sự kiện bb10 jam world tour, bạn có thể:

  • là một trong những người đầu tiên phát triển ứng dụng cho nền tảng blackberry ® 10.
  • khám phá sức mạnh của blackberry 10. tìm hiểu về khả năng duy nhất của blackberry 10 để thiết lập ứng dụng của bạn.
  • phối hợp với cộng đồng. tìm hiểu, chia sẻ với mạng lưới các nhà phát triển thân cận với bạn. tìm kiếm những sự liên kết giữa bạn với các nhà phát triển khác đem lại giá trị thành công cao hơn với nền tảng blackberry.
  • nhận được những hướng dẫn mang tính chuyên môn từ các chuyên gia của nền tảng blackberry và xây dựng một ứng dụng có chất lượng hơn.
  • có sẵn một lượng thiết bị blackberry 10 dev alpha (số lượng có hạn) để tặng các nhà phát triển tại mỗi điểm dừng của tour.

người tham dự sẽ có được cái nhìn sâu sắc về việc làm thế nào để xây dựng các ứng dụng cho sự ra mắt của nền tảng mới blackberry 10 vào cuối năm nay. sẽ có những phiên nói chuyện ban đầu chưa đi sâu vào nền tảng kiến thức để các nhà phát triển nắm bắt, sau đó là các phiên nói chuyện chuyên sâu vào những ngôn ngữ lập trình trên nền tảng blackberry 10 như: html5 + blackberry® webworks™, native c/c++. các nhà phát triển sẽ có thể tương tác với các chuyên gia để được hướng dẫn và nắm bắt các thủ thuật cũng như các thông tin khác để giúp họ bắt đầu xây dựng ứng dụng cho blackberry 10.

thông tin về chuỗi sự kiện vẫn tiếp tục được cập nhật tại trang http://www.blackberryjamconference.com/