[img]http://media.**************/images/petertinh/innovativepager.jpg[/img]​

rim vốn không xa lạ gì với các vụ kiện từ bằng sáng chế màn hình cảm ứng, hay tên gọi bbm của blackberry messenger và mới nhất là vụ kiện cáo buộc vi phạm bằng sáng chế được sử dụng trong doanh nghiệp, dịch vụ email blackberry enterprise. mobile telecommunications technologies, một công ty có trụ sở đặt tại lewisville, texas cho rằng rim đang sở hữu danh mục đầu tư của công ty công nghệ truyền thông cũ skytel mà mình đã mua lại. mobile telecommunications technologies đã nộp đơn kiện vào hôm thứ ba và cho rằng nhà sản xuất blackberry vi phạm 5 bằng sáng chế được đăng ký từ năm 1996-1999:

các bằng sáng chế vi phạm gồm một số chức năng phần mềm như lưu trữ và gửi lại tin nhắn chưa được gửi, chức năng gọi lại số, và cho phép máy chủ xử lý những email lớn ("extra-large"). mtel cũng nói rằng blackberry calendar cũng vi phạm bằng sáng chế bao gồm các thông điệp pre-written.​

một phát ngôn viên của rim cho biết công ty sẽ bảo vệ mạnh mẽ về lời cáo buộc, trong khi luật sư bên nguyên đơn xác nhận đã nộp đơn kiện lên tòa án nhưng từ chối bình luận thêm.

rim giống như nhiều công ty công nghệ điện thoại di động khác đã phải đối mặt với một số các khiếu nại vi phạm bằng sáng chế. vào tháng 1 vừa qua, wi-lan inc. cho rằng rim đã vi phạm hai bằng sáng chế về hệ thống tần số được sử dụng trong truyền thông bluetooth. vào tháng 3, varia holdings llc đã cáo buộc rim đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn văn bản điện thoại còn graphics properties holdings inc. cho biết blackberry đã sử dụng công nghệ hiển thị được cấp bằng sáng chế của mình.

rim cũng đã bị cáo buộc vi phạm lệnh bằng giọng nói, hình ảnh, pin sạc và các bằng sáng chế bảng mạch.

nguồn **************

View more random threads: