Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 17 của 17

Chủ đề: Facebook sẽ mua RIM?

 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Facebook sẽ mua RIM?

  theo cựu tổng giám đốc nokia, paul amsellem, "facebook cần lấn sang lĩnh vực phần cứng và họ sẽ làm như thế bằng cách mua lại rim, chủ sở hữu thương hiệu blackberry và phát triển điện thoại thông minh cho riêng họ."​ ​amsellem, hiện là coo tại mobile network group của pháp và có cuộc phỏng vấn với ib times uk về việc mạng xã hội lớn nhất thế giới đang chịu áp lực trong việc làm hài lòng người dùng và các nhà đầu tư, họ tin tưởng điện thoại thông mình chính là giải pháp tốt nhất.​ ​"facebook is under pressure from investors and needs a long term project," ​ ​amsellem nói thêm facebook, ngoài tin đồn đang muốn mua lại opera, trình duyệt phồ biến nhất trên thiết bị di động, phải làm điều gì đó thật khác biệt nhằm tránh phải đối mặt trực tiếp với sự thống trị trong lĩnh vực phát triển phần mềm từ hai ông lớn là apple và google.​ ​chuyên gia người pháp này tin rằng facebook sẽ mua lại research in motion (rim) hiện đang có giá trị trên thị trường vào khoảng 5.2 tỉ đô la mỹ tương đương 3.4 tỉ bảng anh nhằm tận dụng danh tiếng, thế mạnh của công ty canada đang vật lộn trong khó khăn này, sử dụng những cộng nghệ ưu việt của họ để sản xuất và phân phối dòng điện thoại thông minh mới.
  "rim is already big with chat as it has bbm [blackberry messenger] and this can work together with facebook chat," amsellem cho biết.​ ​như vậy điện thoại thông mình của facebook sẽ đủ sức gia nhập thị trường vốn đã rất khắc nghiệt này, amsellem tin rằng "nó sẽ có giá cả bình dân hơn" và có thể triển khai ngay ở các nước đang phát triền giống như nokia áp dụng với sản phẩm asha của họ.​ ​ngoài việc phân phối điện thoại cho thị trường mới này, facebook có thể đầu tư vào lĩnh vực thanh toán di động thông qua công nghệ nfc, một phương thức đang chuẩn bị được áp dụng rộng rãi. nfc được áp dụng cho thẻ du lịch london's oyster trong vài năm, nhưng tích hợp vào điện thoại thông mình như samsung galaxy s3 để thanh toán khi mua hàng thì chưa thành công do vấn đề an ninh và cần trang bị loại chip mới hơn tại những nơi cho phép thanh toán bằng hình thức này.​ ​"a facebook smartphone with mobile payments would definitely give nfc the kick it needs,"​ ​amsellem khẳng định điện thoại thông minh facebook chắc chắn sẽ giúp nfc phát triển và phổ biến hơn nữa. việc mua lại rim có vẻ như chỉ có trong tiểu thuyết, nhưng rõ ràng facebook đang cân nhắc việc lấn sang linh vực phần cứng, do mô hình kinh doanh của họ chưa thật sự hứa hẹn và làm yên lòng các cổ đông bởi 82% doanh thu là từ quảng cáo, nhưng một nửa trên tổng số 901 triệu người dùng của họ lại sử dụng ứng dụng facebook trên điện thoại, điều này đang đồng nghĩa với việc không có quảng cáo.​ ​bước đi kế tiếp chắc chắn là làm sao để kiếm lời từ ứng dụng facebook trên di động, nhưng việc làm ra dòng điện thoại giá rẻ mang thương hiệu facebook lại là một chuyện hoàn toàn khác mà amsellen tin rằng sớm muộn gì cũng xảy ra.
  nguồn: www.ibtimes.co.uk

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  rim mà bán mình cho facebook thì uất quá.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  15
  mọi đầu tư mà có lợi cho bb đều ủng hộ hết!

 4. #14
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ai ken bờ lí vịt

 5. #15
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  làm mọi điều có lợi cho rim và blackberry đề ủng hộ.. nhưng đừng ghép chữ nào của facebook lên blackberry... thích từ cái tên trở đi...

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bb thì vẫn mãi là bb. cho dù nó nằm trong cái vỏ của fb fone mà vẫn đảm bảo cho tớ pushmail, fb, bàn phím, lăn lăn vuốt vuốt và quan trọng nhất là bền thì tớ vẫn xài.

 7. #17
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  tự nhận là một fan của bb nhưng theo mình đây là cách thức làm hàng của rim trước khi bán mình thôi. lúc thì rộ tin đồn là samsung mua rim giờ thì lại là fb. đời rim chắc cũng chỉ bán mình được một lần thôi, vậy thì phải bán sao cho đắt cho xứng chứ. dù sao thì fb hay ss mua rim cũng sẽ không dị ứng bằng chú khựa mua lại bộ phận máy tính của ibm.

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •