Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  5 lí do để các lập trình viên phát triển phần mềm trên BlackBerry.

  các lập trình viên phải quyết định lựa chọn nền tảng thiết bị di động và tập trung phát triển ứng dụng để tăng cường tác động đến nền tảng đó và thu được nhiều lợi nhuận. trong số các ứng cử viên phổ biến là app store của apple, blackberry app world của rim, android marketplace của google, và microsoft windows marketplace. tất cả họ đã có lợi thế và bất lợi của họ, nhưng cuối cùng đều hướng đến lợi nhuận. vậy những lí do nào mà các lập trình viên nên phát triển ứng dụng của họ cho nền tảng blackberry, hãy cùng điểm qua 5 lý do đó.
  • sự cạnh tranh:
  với khoảng 650.000 phần mềm có sẵn trên iphone và 500.000 phần mềm trên các máy android, có thể thấy sự cạnh tranh dành cho các nhà lập trình trên 2 nền tảng này thật sự là rất lớn. nếu bạn là một lập trình viên mới và chưa có nhiều tên tuổi thì việc muốn đưa một ứng dụng cạnh tranh với hàng trăm ngàn phần mềm khác là một điều quá khó nếu không muốn nói là không thể. vì thế với thị trường windows phone và blackberry os thì việc mỗi nền tảng chỉ có khoảng 100.000 ứng dụng thì việc phát triển và cạnh tranh với các phần mềm khác có vẻ "nhẹ thở" hơn nhiều.
  • công cụ phát triển:
  các công cụ phát triển sử dụng để xây dựng các ứng dụng cũng rất quan trọng. nếu bạn đã có trong tay các công cụ phát triển, nó có thể tốn ít thời gian hơn trong quá trình phát triển ứng dụng cũng như cho phép các nhà phát triển giới thiệu các ứng dụng chất lượng cao mà khách hàng muốn mua và sử dụng. với nền tảng blackberry 10 và playbook, các lập trình viên có thể chọn c/c++, air, html5, java, hoặc ngôn ngữ lập trình qt và scripting. chúng ta có thể thấy rằng có quá nhiều thứ để có thể lựa chọn và tuỳ theo sở trường của mỗi người để phát triển ứng dụng.
  • người dùng:
  không phải tất cả người dùng thiết bị di động đều như nhau, một số ứng dụng được rất nhiều người mua trên rất nhiều nền tảng, cũng có những phần mềm không có ai mua dù nó được phát triển trên nền tảng đông người dùng nhất. nói cách khác, người sử dụng blackberry sẽ khác với người sử dụng iphone hoặc người sử dụng android. một số cuộc khảo sát cho thấy rằng người dùng blackberry có khung thu nhập cao nhất so với các nền tảng khác, qua đó cho thấy họ có thể có nhiều khả năng để chi tiêu nhiều tiền hơn cho việc mua các ứng dụng hơn so với người sử dụng điện thoại thông minh khác. rõ ràng các nhà phát triển muốn người sử dụng điện thoại thông minh mua các ứng dụng càng nhiều càng tốt vì vậy thực tế này là quan trọng.
  • hỗ trợ từ rim:
  research in motion hiện nay rất chú trọng hỗ trợ cho các lập trình viên để phát triển ứng dụng cho nền tảng của họ. rim luôn có lực lượng hỗ trợ từ blackberry developer forum và tài khoản twitter @blackberrydev để trả lời tất cả các câu hỏi từ các lập trình viên. và qua blackberry 10 jam world tour chúng ta có thể thấy rằng rim muốn phát triển giúp đỡ các lập trình viên thấy được họ quan tâm đến việc phát triển hệ sinh thái xung quanh nền tảng blackberry nhiều như thế nào.
  • hỗ trợ tài chính:
  nhằm thu hút được sự quan tâm đầu tư của đội ngũ phát triển vào nền tảng blackberry 10 mới ra mắt, research in motion đã khẳng định với lập trình viên tham dự hội nghị blackberry jam rằng họ sẽ kiếm được ít nhất 10.000 usd từ việc bán ứng dụng trong năm đầu tiên. nếu doanh thu thấp hơn con số đó, rim sẽ bù cho khoản chênh lệch. như chúng ta đều biết, đội ngũ phát triển có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái cho một hệ điều hành, và do đó quyết định sự sống còn của nền tảng đó. đấy cũng là lý do vì sao microsoft đang phát triển rất nhiều chương trình hỗ trợ và ưu đãi cho lập trình viên của windows phone, song chưa có chiến dịch nào táo bạo và "chịu chi" như tuyên bố lần này của rim. dĩ nhiên, kèm theo lời cam kết 10.000 usd là những điều kiện nhất định mà nhà phát triển phải tuân theo, bao gồm không thể nộp một phần mềm vô dụng, chất lượng phải được xác nhận bởi một bên thứ 3 và phải thu về được ít nhất là 1.000 usd để được áp dụng cam kết của rim.
  • kết luận:
  sẽ có rất nhiều lí do để các lập trình viên lựa chọn nền tảng phát triển ứng dụng. tuy nhiên những lí do trên đây sẽ là một trong những điều các lập trình viên phải suy nghĩ thật nhiều để có thể thành công và thu được lợi nhuận. với những lí do trên đây, sẽ không có gì sẽ là ngạc nhiên nếu như nền tảng blackberry 10 sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà phát triển.  (nguồn: n4bb.com)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  giờ mà mở cty chuyên phần mềm cho blackberry thì khoảng 20 năm nữa giàu to luôn =))

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  sảm phẩm phần mềm phù hợp với thị hiếu của người dùng cũng là một điều khá quan trọng...chắc chuyển sang dev thui.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bonconmat
  sảm phẩm phần mềm phù hợp với thị hiếu của người dùng cũng là một điều khá quan trọng...chắc chuyển sang dev thui.
  bác đa năng thế - "voi đố" :d

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •