Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  BlackBerry 10 và mối lo về sự phân mảnh?

  [img]http://**********************/trang/bb10fragmentation.png[/img]​
  với những người đang dùng thiết bị android, sự lựa chọn thiết bị của bạn đôi khi chỉ là "mức giá mềm" bởi nó có nhiều phân khúc giá thành, "kho ứng dụng miễn phí" rất nhiều, đôi khi phải nói rằng nó thực sự hỗn tạp. nhưng không mấy người nhớ được có tất cả bao nhiêu chiếc điện thoại và máy tính bảng trên thị trường hiện nay đang chạy android, và bao nhiêu kích thước màn hình hiện có trên tất cả những dòng máy đang chạy android đó.

  theo những thông tin thu thập từ lượt tải về osm trong 6 tháng qua từ trang opensignalmaps, số lượng thiết bị mới tải về opensignalmaps dựa trên nghiên cứu này là trên 681.900 thiết bị, báo cáo cho biết phát hiện được 3.997 thiết bị chạy android riêng biệt. đó chính là sự phân mảnh trong thị trường thiết bị chạy android, cũng chính là sự lo lắng hiện nay của các nhà phát triển. còn với blackberry của chúng ta?

  hiện nay rim có khoảng 23 mẫu blackberry đang chạy os5 trở lên đang lưu hành trên thị trường , không tính các mẫu os thấp hơn 5.0. con số 23 bao gồm những dòng máy giống nhau gần như khuôn đúc, nhất là kích cỡ màn hình, độ phân giải, mật độ điểm ảnh, cái khác nhau chỉ là băng tần hỗ trợ và mã sản phẩm. ví dụ như dòng curve 9350/9360/9370, thực sự có rất nhiều người không rành về blackberry đã không biết được rằng 3 mẫu máy này khác nhau như thế nào? điểm khác nhau của cả 3 chiếc máy được kể tên chỉ đơn giản là băng tần mà nó hỗ trợ, curve 9360 thuần gsm, 9350 thuần cdma và 9370 là dòng dual band.

  chỉ bấy nhiêu thôi đôi lúc cũng đủ làm cho các nhà phát triển mới bắt đầu tập tành viết ứng dụng cho blackberry cảm thấy "hơi khó". nhưng, tất cả những điều đó chỉ là quá khứ. bởi trong hội nghị blackberry world 2012 tại orlando hồi tháng 5, rim đã chứng minh rằng với blackberry 10 sẽ là "laser focused", điều này giúp các nhà phát triển tiết kiệm được thời gian đồng thời là một lựa chọn thông minh nếu thực sự muốn xây dựng nên một hệ sinh thái mạnh mẽ với kho ứng dụng phong phú.

  rim chứng minh điều đó bằng cách nào. hãy cùng nhau nhớ lại. blackberry 10 dev alpha là một thiết bị chạy os10 duy nhất hiện nay tuy chỉ là một phiên bản được "modify" lại từ playbook os, nhưng quan trọng là, nó có khả năng chạy được ứng dụng có sẵn cho playbook (về hiển thị giao diện - nội dung bài viết này) dù không phải tương thích hoàn toàn.

  chiếc devalpha có độ phân giải 1280x768 so với 1024x600 của playbook. bên cạnh độ phân giải. mật độ điểm ảnh cũng là một vấn đề quan trọng nhưng với đại đa số các nhà phát triển cũng như người dùng thì họ lại dùng độ phân giải để so sánh sự khác biêt. tuy nhiên, với bb10, mật độ điểm ảnh là vấn đề tối thiểu giúp một ứng dụng có thể tương thích với một màn hình lớn hơn hay nhỏ hơn rất dễ dàng.

  giao diện người dùng cascades được thiết kế thực sự mạnh mẽ, một nhà phát triển có thể cung cấp "screen profiles" để làm cho các gui elements trên màn hình tự động tìm kiếm chế độ màn hình khi thưc hiện lệnh "output" từ đó có thể xuất ra màn hình hiển thị một cách tối ưu nhất.

  bạn đã bao giờ nghe đến "stereoscopic display", bản demo của "stereoscopic display" xuất hiện lần đầu tiên tại blackberry mobile world congress 11? đó chính xác là những gì mà cascades đang sở hữu, cascades giúp cho các nhà phát triển tạo ra các thiết lập hiển thị một cách chủ động cho các màn hình khác nhau. với cascades, các nhà phát triển có thêm lợi thế về độ tương thích màn hình của ứng dụng do mình làm ra bên cạnh giao diện người dùng được thiết kế chuẩn từ nhiều nghiên cứu mà rim đã tiến hành thu thập và nghiên cứu.

  không còn nữa mối lo về sự phân mảnh với blackberry 10.


  tham khảo: blackberryos

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bb10 được mong đợi sự thay đổi mà

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  sự phân mảnh đúng là đáng sợ, nhìn vào android thì quả là rim đã làm đúng


 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  càng ngày càng thấy rim sáng suốt

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  chơi bb mới đc 1năm. phải chi biết sơm hơn về nó

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  rim đang đi đúng hướng..................cố lên rim!

 7. #7
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  35
  thành công..!!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tiến đến đỉnh cao đi rim ơi

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  rim đã tính toán tránh được nhược điểm của android, nhưng thành công cần nhiều lắm những ưu điểm như thế này

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  mình tin rim. cố lên rim ơi.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •