Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Chi tiết về công nghệ màn hình OLED của BlackBerry 10

  ngay sau khi đưa thông tin về blackberry 10 n-series và l-series sắp ra mắt sẽ sử dụng công nghệ oled cho màn hình của blackberry 10. thì n4bb tiếp tục đưa thông tin lý do tại sao rim lại sử dụng công nghệ oled cho màn hình của blackberry 10.

  dưới đây là nguyên văn của lý do đó:
  • màu đen tuyệt đối của màn hình oled có thể tạo ra ảo giác mạnh mẽ về sự pha trộn giữa phần cứng và màn hình. việc sử dụng màu đen ở bất cứ thời điểm nào giúp tối ưu hoá điện năng tiêu thụ, ngăn chặn việc cháy hình (burn - in), và nó cũng như là một hiệu ứng có tính thẩm mỹ của màu đen thực tế.
  • khi không có sự phân biệt về thị giác giữa viền benzel và màn hình, thì một màn hình sẽ được sử dụng với biên độ nhỏ hơn. các thành phần cốt lõi cũng được lựa chọn, chẳng hạn như thanh trạng thái (action bar),cũng sẽ được điều chỉnh để thích hợp với một bề mặt thống nhất thông qua một nền đen hoàn toàn.
  • thay vì tư duy mỗi điểm ảnh của công nghệ oled như là một chiếc đèn pin, trong trường hợp này hay suy nghĩ nó như là một ngọn nến. khi bạn đốt cháy một ngọn nến, nó sẽ cháy từ từ cho đến khi hết. ngọn lửa trên cây nến càng lớn, thì nó sẽ cháy càng nhanh. điều này cũng đúng đối với công nghệ oled. điểm ảnh sáng hơn cũng sẽ "đốt cháy" nhanh hơn với các bổ sung phức tạp mà mỗi điểm ảnh con sẽ được đốt cháy ở một tỷ lệ khác nhau.
  • một số thành phần cốt lõi có yếu tố đó là tính nhất quán trên hầu hết toàn bộ màn hình của thiết bị. để ngăn chặn việc bị cháy hinh, chúng tôi cần phải lập trình thực hiện những điều chỉnh nhỏ về cường độ tương phản của nó và vị trí có khả năng theo thời gian. điều này được áp dụng với các biểu tượng thanh trạng thái.
  • nói chung, một màn hình tối sẽ sử dụng ít điện năng hơn. nếu bạn nghĩ, mỗi điểm ảnh oled như là một chiếc đèn pin mini, nếu bạn bật nhiều đèn pin hơn, thì sẽ sáng hơn, nhưng thời lượng pin sẽ ngắn hơn. theme và background màu đen sẽ thích hợp hơn cho việc hiển thị màn hình oled.
  • theme màu trắng vẫn có thể được sử dụng để đảm bảo cho việc đọc nội dung một email hay một văn bản được lâu hơn. khi sử dụng theme màu trắng, giá trị màu nền trắng sẽ được chương trình điều chỉnh tuơng ứng với màu xám bới bản thân thiết bị đó.
  như vậy, qua những lý do chi tiết này của công nghệ oled. việc rim sử dụng công nghệ oled vào màn hình của thiết bị blackberry 10 sẽ đem lại nhiều lợi ích như: tránh được hiện tượng burn-in, giúp tiết kiệm điện năng cho thiết bị, thao tác trên màn hình cảm ứng sẽ dễ dàng hơn,...


  thông tin thêm về hiện tượng burn-in: hiện tượng burn-in là hiện tượng cháy hình, hiện tượng này thường xảy ra ở các loại tv màn hình lcd, plasma,... nguyên nhân của hiện tường burn-in là việc một điểm ảnh hiển thị một màu cố định trong một thời gian dài (từ 1 giờ trở lên) sẽ gây ra các điểm chết màu. điều này rất dễ xảy ra khi xem tivi lcd hay plasma, các điểm cố định chính là logo của nhà đài, ô bảng điểm trong một trận đấu bóng hay dải đen khi xem phim không đúng tỷ lệ màn hình. tác động của hiện tượng này đặc biệt mạnh trong 100-200 giờ chạy đầu tiên. vì vậy trong thời gian đầu sử dụng, các hãng sản xuất khuyến cáo người dùng giảm độ sáng xuống thấp để giảm thiểu nguy cơ cháy hình. hiện tượng burn-in cũng là lý do vì sao bạn cần phải có screensaver trên máy tính.  theo: n4bb

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cảm ơn bạn. mà sao rim cứ chém gió nhiều thế nhỉ? cứ ra liền 1 cái có hơn ko? làm anh em chờ mãi. thành hươu cao cổ hết rồi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đúng là nhiều lời, nhưng con át chủ bài cần đc tính toán kỹ bạn ah

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hkyfgbm
  cảm ơn bạn. mà sao rim cứ chém gió nhiều thế nhỉ? cứ ra liền 1 cái có hơn ko? làm anh em chờ mãi. thành hươu cao cổ hết rồi.
  chuyen dau con co do, thit cho phai co mam tom
  nhung suy tinh do tuy don gian nhung lai rat thiet thuc.
  i like it

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  rim rút kinh ng từ pb r bh làm ăn cẩn thận ghê

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi phamdominhtri
  chuyen dau con co do, thit cho phai co mam tom
  nhung suy tinh do tuy don gian nhung lai rat thiet thuc.
  i like it
  bạn chú ý bài viết tiếng việt có dấu, bài của bạn đa phần đều là tiếng việt không dấu. nên đọc lại nội quy diễn đàn.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  không khả quan cho lắm. nó chỉ tác dụng khi dùng bbm thường xuyên với theme màu đen, còn thì lướt web hay dùng office thì vẫn chủ yếu là làm việc với phông nền trắng.. hơn nữa oled hiển thị dưới ánh mặt trời hok bằng tft, rimhayx cân nhắc.. !!
  cant wait os10

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •