Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Thỏa thuận hợp tác với Microsoft và các lựa chọn chiến lược khác: Đâu là lựa chọn của RIM

  [img]http://**********************/trang/rim-and-microsoft-logo.jpg[/img]​
  báo cáo tài chính quý i của năm tài khóa 2013 không mấy tốt đẹp. cổ phiếu của công ty công nghệ canada đang trong thời kỳ suy thoái, giảm 18% trong phiên giao dịch mở rộng, giá trị thị trường bị cắt giảm đến 4 tỷ 100 triệu usd. giá mỗi cổ phiếu đã giảm khoảng 70% trong năm qua.

  bên cạnh mục tiêu giải quyết tình hình tài chính hiện tại và tái cơ cấu trên diện rộng, rim đã thông báo trì hoãn sự ra mắt của chiếc blackberry 10 đầu tiên từ tháng 10 năm nay sẽ được dời đến đầu năm 2013 - dường như sự phát triển của hệ điều hành mới đã tốn nhiều thời gian hơn dự đoán. "

  tất cả những trở ngại mới đã gia tăng áp lực vào hội đồng quản trị của rim khiến họ phải nghiệm túc hơn trong việc xem xét các tùy chọn khác, một trong số đó là bán hệ thống mạng doanh nghiệp của mình hoặc thành lập 1 liên minh với microsoft corp.

  điều đó đồng nghĩa với việc rim có thể phải từ bỏ hệ điều hành riêng của mình và sử dụng microsoft windows 8. steve ballmer,giám đốc điều hành microsoft đã tiếp cận rim trong những tháng gần đây nhằm tìm kiếm một quan hệ đối tác tương tự như cách họ đã đã làm với nokia oyj - gã khổng lồ phần mềm từ nokia (nokia sẽ sử dụng hệ điều hành mới nhất của microsoft trên điện thoại thông minh của hãng này).

  bên cạnh đó còn có một tùy chọn khác, đó là rim bán một phần cổ phần cho microsoft. tuy nhiên, tùy chọn này không hấp dẫn đối với rim bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc kết thúc sự độc lập của công ty công nghệ waterloo, ontario, canada.

  tại sao việc mất đi tính độc lập lại không phải lựa chọn của rim trong tình hình kinh tế hiện nay? một phần của lý do đó là họ muốn nhìn thấy những nỗ lực của tập thể trong suốt thời gian qua để phát triển hệ điều hành mới blackberry 10.

  cũng có thể yêu cầu từ microsoft chứng tỏ sự quan tâm của microsoft đến các bằng sáng chế không dây mà rim đang sở hữu.

  cả rim và microsoft đều từ chối bình luận vấn đề này.

  một tùy chọn khác cho rim đó là bán mạng độc quyền của mình (bis/bes) cho một công ty cổ phần tư nhân hoặc một công ty công nghệ. sau đó người mua có thể mở các trung tâm điều hành mạng rim để cung cấp dịch vụ cho các nhà cung cấp điện thoại thông minh khác, cho phép họ cung cấp email bảo mật cao và các dịch vụ khác cho các công ty và các cơ quan chính phủ, nguồn tin cho biết.

  tất cả những lựa chọn được đặt ra cho rim đều có chung một hướng suy nghĩ rằng không có tương lai cho rim nếu công ty tiếp tục sản xuất và kinh doanh thiết bị so với sức mạnh thị trường hiện nay của google và apple với android và ios.

  cách đây vài tháng, jim balsillie - cựu đồng ceo của rim đã tìm kiếm chiến lược mới cho rim trước khi ông từ chức. ông eric jackson, người quản lý quỹ phòng hộ tại ironfire capital ở toronto cho rằng rim sẽ cởi mở hơn với ý tưởng của jim balsillie. balsillie hy vọng sẽ cho phép các công ty dịch vụ không dây lớn ở bắc mỹ và châu âu cung cấp dịch vụ cho các thiết bị blackberry không được định tuyến thông qua mạng độc quyền của rim, một cơ hội lớn với chiến lược blackberry mà rim theo đuổi.

  kế hoạch đó sẽ cho phép các nhà mạng sử dụng kết nối của rim để cung cấp các kế hoạch dữ liệu không tốn kém như hiện nay, hạn chế phương tiện truyền thông xã hội và tin nhắn nhanh, để lôi kéo khách hàng ở phân khúc giá rẻ nâng cấp điện thoại của họ lên điện thoại thông minh blackberry.  nguồn: reuters

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  rim đang rối như canh hẹ, dùng window phone 8 thôi, chờ rim hoài mà chẳng thấy đâu

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  liên kết về tài chính và quản lý thì được, chứ quyết không bỏ bb10
  bb10 có tương lai rộng mở hơn nhiều so với symbian già cỗi

 4. #4
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  rim đang lạc lối, có lẽ nên tìm 1 ceo mới, và mic nên đầu tư tầm 10 tỷ mỹ kim cho rim. chứ cái kiểu làm ăn giả dối, nói và làm ko thống nhất, hứa hẹn vớ vẩn thì làm sao lấy lại niềm tin với người tiêu dùng đc

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  hợp tác với anh m$ đi rồi sẽ bị ảnh chơi sau lưng như vụ wp 7.8 , tiếc cho rim, hy vọng công ty ko sụp đổ và ra đời bb10

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cứ anh nào giàu có thì bắt tay

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •