Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  CEO của RIM quyết tâm biến công ty thành cỗ máy làm việc chăm chỉ và hiệu quả

  [img]http://**********************/trang/thorsten-heins-new.jpg[/img]​
  đây là lần đầu tiên thorsten heins chủ trì cuộc họp thường niên đầu tiên kể từ khi ông nắm quyền lãnh đạo công ty, và nhiệm vụ của ông là phải xoa dịu sự nóng giận của cổ đông và giúp họ có thêm niềm tin vào sức mạnh của dòng blackberry 10 để đảo ngược vận may của rim. nhưng dường như chính những con số lên xuống của thị trường chứng khoán đã chống lại ông bởi ngay khi thị trường đóng cửa nó đã giảm thêm 5%.

  "không có bất kỳ đề cập nào liên quan đến lượng sản phẩm bán ra của công ty cũng như thông tin về việc một bộ phận nào bị tách rời, một lần nữa, mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là các thiêt bị bb10 khi ra mắt có thành công như mong đợi hay không?" vic alboini, giám đốc điều hành của quỹ tài chính jaguar, người đã phê bình rim trong suốt một thời gian dài vừa qua và hỏi rằng "nếu không chúng ta sẽ ra sao nếu phải đối mặt với điều đó?"

  sau một năm rim đã mất hơn 80% giá trị thị trường của chính mình, heins thừa nhận sự thất vọng của cổ đông với quyết định trì hoãn sự ra mắt của điện thoại mới cho đến sau kỳ nghỉ đông cũng là một mùa lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại bắc mỹ.

  "tôi không hài lòng với hiệu suất của công ty trong năm qua," heins nói. "nhiều người trong số các bạn đang thất vọng vì trong thời gian qua chúng tôi thực hiện theo cách của chúng tôi để quá trình chuyển đổi được thông suốt nhưng nó không thể có kết quả ngay lập tức"

  nhưng heins, người tham gia rim kể từ khi rời khỏi hãng điện tử khổng lồ siemens ag bốn năm trước đây và trở thành giám đốc điều hành của rim kể từ tháng giêng năm nay, bày tỏ tin tưởng rằng rim đang đi đúng hướng.

  "tôi đã tập hợp một đội ngũ lãnh đạo cho rim, đó là những người thực sự có khả năng đưa chúng ta đi đến một tương lai thành công" ông nói với các cổ đông.

  rim là công ty tiên phong trong việc phát minh email di động với thiết bị blackberry đầu tiên của mình hơn một thập kỷ trước, nhưng thị phần của nó đã tan biến khi người tiêu dùng đổ xô tìm đến iphone của apple và các thiết android của google inc.

  đây là năm đầu tiên rim công bố sự thua lỗi nặng nề trong tám năm trở lại đây, thậm chí là mức độ thua lỗ còn nhiều hơn so với dự kiến. công ty cũng cho biết sẽ cắt giảm 5.000 việc làm, gần một phần ba lực lượng lao động của mình, đây là một phần của cuộc đấu tranh giành lại thị phần cũng như tìm cách vực dậy danh tiếng của mình trong ngành công nghiệp di động hiện nay.

  mục tiêu lớn nhất hiện nay của công ty là tập trung tối đa cho sự ra mắt của thiết bị blackberry 10 vào đầu năm tới đồng thời cố gắng duy trì doanh thu kinh doanh tốt hơn cũng như sự chuẩn bị cần thiết cho bb10 trong quý cuối cùng của năm nay. heins cho biết sự chậm trễ phản ánh quyết tâm của rim để đảm bảo rằng các thiết bị đã sẵn sàng để tạo nên đột phá lớn.

  "chúng tôi đang làm việc ngày đêm để mang nó đến tay người dùng và chứng minh sức mạnh của nó như những gì mà chúng tôi miêu tả về nó với các bạn trong suốt thời gian vừa qua," ông nói với các phóng viên sau cuộc họp.

  "rim lên kế hoạch để tập trung vào thiết kế các dòng blackberry cao cấp, với thị trường tầm trung người dùng sẽ được đón nhận một trong hai thiết bị, hoặc là thiết bị màn hình cảm ứng hoặc bàn phím vật lý," heins nói thêm.

  ông cũng đồng thời lưu ý rằng, các cổ đông nên chuẩn bị tinh thần trước bởi có thể mọi thứ sẽ tồi tệ hơn trước khi họ nhận được những tin tức tốt hơn sau khi vượt qua được khoảng thời gian này. heins thừa nhận rằng rim có thể sẽ bị giảm doanh thu dịch vụ bình quân bởi việc bị các nhà mạng ép giá dịch vụ và những chương trình giảm giá từ giờ đến cuối năm nay khi công ty đang thúc đẩy bán các thiết bị blackberry hiện có.

  có lẽ những thách thức mà rim đang trải qua là khó khăn hơn bao giờ hơn, thành công chỉ đến khi họ có thể trụ qua được thời điểm này. "có rất nhiều việc đã, đang và sẽ xảy ra, nhìn vào các lựa chọn khác nhau để tìm kiếm và quyết định những gì chúng tôi có thể làm để giúp công ty vượt qua khó khăn," ông nói. "khi đến thời gian thích hợp để những việc đó hoàn tất và có kết quả, chúng tôi sẽ công khai nó."

  giữ vững lòng tin

  tính đến khi thị trường gần nhất đóng cửa, cổ phiếu của rim đã giảm 5% và dừng ở mức 7,29usd trên sàn nasdaq, đã từng có khoảng thời gian giao dịch cổ phiếu của rim đạt mức 148,13 usd trên mỗi cổ phiếu , và nhiều nhà đầu tư nhỏ cho biết họ tự tin rằng rim có thể lấy lại phong độ mà họ đã có ở quá khứ trong hai hoặc ba năm tới.

  "họ đang tìm cách để sống sót, để trụ lại. nếu họ có thể sống sót qua thời điểm này và tiếp tục duy trì được kinh doanh thì họ hoàn toàn có thể trở mình, theo quan điểm của tôi, ngay khi quay lại, không lâu sau đó giá trị cổ phiếu sẽ lên đến mức trên 60 usd mỗi cổ phiếu," ted cross, một nhà đầu tư già đã về hưu, ông quyết định mua cổ phiếu của rim khi nó ở mức 20 usd mỗi cổ phiếu cho biết "tôi tự tin công ty sẽ tồn tại và phát triển".

  chủ tịch hội đồng quản trị, barbara stymiest cho biết trong năm nay hội đồng quản trị đã có sự thay đổi thành viên và đã thuê một công ty bên ngoài để đánh giá các ứng cử viên.

  mặc dù hiệu suất làm việc gần đây của rim được đánh giá không cao, đồng thời kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy một số cổ đông giữ lại lá phiếu của họ, bao gồm 19% đối với cựu giám đốc điều hành mike lazaridis.

  john richardson đã có 30% số phiếu đã khấu trừ, theo đề nghị của công ty tư vấn glass lewis. richardson đã không giám sát việc cung cấp các lựa chọn cổ phiếu cho nhân viên của rim, đó là sai lầm trong suốt một thời gian dài.


  theo: reuters

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hi vọng rim sẽ thành công !!! cố lên rim ơi đánh bại apple !!!!!!!!!!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  cảm giác ngồi xem em playbook update lên os10 sẽ đã lắm đây....kaka

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  mình nghĩ âm thầm làm và cho ra mắt bb10 sớm, là cách chứng minh và xoa dịu tất cả. đã nghe lời hứa từ rim rồi, giờ là lúc nhìn thôi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •