Bọc răng sứ giá rẻ hiện đang là dịch vụ được nhiều người lựa chọn bởi có thể tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa thì chất lượng của các nha khoa áp dụng dịch vụ này không thể kiểm chứng, kết quả mang lại cũng gặp nhiều biến chứng. Những phân tích dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tác hại khi bọc răng sứ giá rẻ

Như đã biết, bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng khiếm khuyết về hình thể, màu sắc bị ố vàng hoặc răng hô móm ở mức độ nhẹ. So với các phương pháp khác, bọc răng sứ có thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng lại có chi phí cao thấp tùy vào tình trạng của răng miệng. Vì vậy nhiều người thay vì niềng răng mặt trong giá bao nhiêu ở địa chỉ uy tín, có mức giá phù hợp thì lại chọn bọc răng sứ giá rẻ. Khi áp dụng dịch vụ này, các chuyên gia nha khoa thường khuyến cáo người bệnh có thể nhận lại những tác hại như sau:

- Gây đen chân răng, mất thẩm mỹ: Thông thường, bọc răng sứ giá rẻ sẽ sử dụng các loại răng sứ kém chất lượng. Răng sứ sau khi phục hình sẽ không duy trì được lâu dài, dưới tác động của vi khuẩn và axit trong khoang miệng sau một thời gian sẽ bị oxy hóa, dẫn đến xuống màu rất mất thẩm mỹ.

- Gây đâu nhức kéo dài: Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa đòi hỏi kỹ thuật phức tạp mà không phải bác sĩ nào cũng đủ điều kiện để thực hiện. Việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, khi mài răng bác sĩ tác động quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tủy và máo sứ bị kênh sau phục hình sẽ làm răng bị đau nhức, buốt khi ăn nhai.

- Gây hôi miệng: Mão sứ không được điều chỉnh đúng, gây cộm cấn, tạo kẽ hở giữa cùi răng và mão sứ. Đây chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây hôi miệng, sâu răng và một số bệnh lý khác.

- Gây viêm nướu: Răng sứ chỉ được chế tác sơ sài và viêm nướu là một trong những biến chứng rất thường gặp. Răng sứ kém chất lượng, không sát khít với viền nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nướu lợi. Lâu dần có thể biến chứng thành áp xe, viêm nha chu rất nguy hiểm.

- Gây rụng răng sớm: Bọc răng sứ giá rẻ luôn đi đôi với nhiều rủi ro kể cả mất răng vĩnh viễn. Khi các tác hại trên không được điều trị sớm có thể khiến nướu răng bị tụt, cùi răng bị vi khuẩn tấn công nhiều hơn, tủy bị tổn thương, mất tủy và rụng răng là điều sớm muộn.

Có nên bọc răng sứ giá rẻ không?

Theo như những gì đã nêu ở trên, bọc răng sứ giá rẻ thường không được các chuyên gia nha khoa khuyến khích người bệnh áp dụng. Muốn có kết quả phục hình đạt tốt nhất, nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín, có mức giá dịch vụ phù hợp. Mặc dù vậy, hiện nay vẫn có một số nha khoa chất lượng có chính sách giá bọc răng sứ thấp hoặc hỗ trợ trả góp, tạo điều kiện cho người bệnh cải thiện tình trạng răng miệng.

Ở các nha khoa này, mặc dù mức giá thấp nhưng chất lượng có thể ở mức cao nhất, bởi đội ngũ y bác sĩ, hệ thống máy móc, chất liệu răng sứ được kiểm chứng của Bộ Y tế. Vì vậy, muốn có hàm răng sứ vừa đẹp nhưng vừa rẻ thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nha khoa mà mình muốn thực hiện.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/