nhờ vào những động thái can thiệp của nhà nước, môi trường đã bình ổn trở lại. nhiều địa phương, giá Đất Nền không thể không giảm phi mã mà đi ngang, thậm chí trên nhiều dự án Đất Lô cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

cơn sốt khu đất hạ nhiệt

Sau cơn lốc khu đất điên đảo, môi trường BĐS TPHCM đang xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt. các ngày này, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn những xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi con đường không thể bắt gặp hàng trăm cây cối, trụ điện ven mặt đường dán rậm rạp bảng quảng cáo bán Đất Lô, đủ loại giá chỉ như trước đó đây.

đi theo chân “cò đất” tên Hùng, PV đến trung tâm dân ở Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem nhiều nền đất sẽ có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, nhiều nền khu đất này được bán đi với giá từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng tương đối ít giao dịch thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không người nào hỏi thăm.

theo Hùng, một số trong những địa điểm khác ở Bình Chánh nếu như bấy lâu những quý khách không “ngó ngàng” mang đến thì nay “sôi động” quay về nhưng thực chất không có thanh toán. cụ thể, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ khu đất đang được thanh toán giao dịch xung quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá bán đất cũng đang sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa rất hiếm ai mua.

đọc thêm : Đất Lô Trà Vinh xuất hiện nên đầu tư hay không ?

tại dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới nơi đây mang đến hoặc, mấy hiện nay giao dịch giảm rõ ràng. nhiều khách cam kết gửi bán nền bên dưới giá bán mặt bằng chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không có bất kì ai mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện căn nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá chỉ từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không có khách hàng mua.

trong những lúc đó, tại một điểm nóng về tăng giá khu đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng như. sống những đất phân lô bán nền tại địa điểm phường Phú Hữu giá khu đất đã giảm mạnh. chính xác, nếu trước đây giá bán khu đất một số khu phân lô vào hẻm khi là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

khảo sát của PV cho thấy thêm, cơn lốc tiến hành giảm nhiệt. giá chỉ khu đất tại 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, ngôi nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều có xu hướng đi ngang trong 4 tuần qua sau thời điểm không giảm 3-20% trong quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không riêng Đất Lô Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở Q5, TPHCM đang được chào bán cắt lỗ căn hộ sang trọng E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. đi theo giới thiệu, căn nhà có view nội khu diện tích S 80m2 bao gồm 3 phòng ngủ, chuyển giao hoàn thiện trang dòng thiết bị đẳng cấp, giá chỉ 4,4 tỷ việt nam đồng, cắt lỗ 400 triệu so với thời điểm giải pháp đây vài tháng. Chị cho hoặc, do con đang du học ở quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm việc có thêm được, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang quốc tế đến con.
sống nhiều tỉnh, các dự án công trình Đất Lô cũng đua nhau rao bán cắt lỗ. các khu vực đc những nhà đầu tư mở bán Đất Lô cắt lỗ tập trung sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá chỉ 720 triệu đ cùng với mong muốn tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau thời điểm xuống tiền cũng như sẽ mở bán trong 1 tháng nhưng vẫn không hề thấy quý khách, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ cùng với giá bán 650 triệu nhằm tịch thu vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết cộng đồng môi giới Bất Động Sản Nhà Đất nước ta, nhờ những động thái can thiệp ở trong phòng nước, thị trường đã bình ổn trở lại. để tránh sốt đất, cơ quan quản lý đã siết tín dụng BĐS, thanh chăm sóc việc dùng đất, thay đổi có mục đích sự dụng đất ruộng, khu đất rừng... các tỉnh thành cũng có thể có có Xu thế giám sát các biến động giá chỉ thanh toán giao dịch khu đất đai khi bị đặt vấn đề quy trọng trách cho cơ quan ban ngành địa phương nếu khu đất không ngừng nóng.

“Khi nhà nước điều hành chặt và chi những cảnh báo, người mua cũng tiến hành bình tĩnh làm môi trường giảm nhiệt hơn”, ông Đính nói.
bài viết liên quan : có nên đầu tư trong dự án Đất Lô Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý khu đất đai, Bộ tài nguyên thị trường nhận định và đánh giá, sau khoản thời gian các địa phương công khai tin tức, tình trạng sốt khu đất sẽ xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt. Ông gọi đây là bài học về quản lý môi trường Bất Động Sản Nhà Đất khi do công tác này chưa đc thực hành thấu đáo, dẫn đến thực trạng môi giới lợi dụng, tạo nóng môi trường. thời điểm đến, Tổng cục quản lý khu đất đai tiếp tục kiểm tra quản lý khu đất trên 26 tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh.