Ngôi sao Atletico Madrid có thể ngồi tù 6 tháng vì trốn thuế

Tiền đạo Diego Atletico Madrid đã bị phạt € 543.000 ($ 615.000) tại Tây Ban Nha và bị phạt tù sáu tháng vì trốn thuế hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, ngôi sao sinh ra ở Brazil đã tránh được thời gian ở tù bằng cách đồng ý với khoản tiền phạt thêm 36.500 € (41.300 USD).

Hệ thống pháp luật Tây Ban Nha cho phép các bản án dưới hai năm đối với các tội phạm không bạo lực được chuyển thành phạt tiền.Các công tố viên muốn có thời hạn sáu tháng và phạt € 500K ($ 567.000).

Theo nhiều nguồn tin cho biết, tiền đạo Atletico Madrid đã phải nộp phạt cho nhà nước TBN 1 triệu euro tiền thuế. Vì anh không khai báo khoản tiền hơn 5 triệu euero kiếm được khi chuyển đến Chelsea năm 2014.

Vào thứ 5 vừa qua, Costa bị kết án 6 tháng tù. Nhưng theo luật Tây Ban Nha tuyên bố rằng, những bản án dưới 2 năm cho những tội không liên quan đến bạo lực có thể đổi thành phạt hành chính.

Và cựu sao Chelsea sẽ phải nộp phạt 543 nghìn euro cho tòa án để tránh ngồi tù. Bên cạnh đó anh phải nộp thêm tiền phạt là 36 nghìn euro nữa.

Trong sự nghiệp bóng đá, Costa đã rời khỏi Atletico Madrid vào tháng 7 năm 2014. Sau khi Chelsea đồng ý điều khoản mua đứt cầu thủ này với giá 32 triệu bảng.

Khi đang chơi cho The Blues, Costa giúp CLB giành được 2 chức vô địch Premier League và League Cup. Lúc đó, anh ghi được 59 bàn thắng sau 120 lần ra sân cho Chelsea.

Anh rời bỏ đội chủ sân Stamford Bridge trong hoàn cảnh khá khắc nghiệt nhất. Lúc đó, HLV trưởng Antonio Conte đã gửi cho cầu thủ người Brazil với một tin nhắn nói anh không còn nằm trong kế hoạch của The Blues.

Cuối cùng, Costa ký hợp đồng với Atletico Madrid vào năm 2017 sau khi xảy ra mâu thuẫn với Conte. Mùa này, anh chỉ ghi được 2 bàn sau 19 lần ra sân cho đoàn quân của HLV Diego Simeone.

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/diego-costa-...-vi-tron-thue/