Liverpool được Ngoại hạng Anh ‘đặc cách’ vì CĐV quá cuồng nhiệt

Theo truyền thông Anh đưa tin; BTC Ngoại hạng Anh muốn Liverpool thi đấu những trận sân nhà trong phần còn lại của mùa giải trên sân trung lập.

Các cổ đông của Premier League hôm nay đã đồng ý một ngày khởi động lại tạm thời mới cho mùa giải 2019/20 của Thứ Tư 17 tháng 6, với điều kiện là tất cả các yêu cầu an toàn đã được đưa ra.Aston Villa v Sheffield United và Manchester City v Arsenal, bị hoãn do trận chung kết Carabao Cup, giờ sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 6, sau đó là vòng đấu đầy đủ bắt đầu vào thứ Sáu ngày 19 tháng Sáu.

Do COVID-19, các trận đấu sẽ diễn ra sau cánh cửa đóng kín.

BTC Ngoại hạng Anh đã chính thức công bố thời gian tái khởi động mùa 2019/20 vào ngày 17/06 tới. Trong đó, hai trận mở màn sẽ là Aston Villa gặp Sheffield United và Man City chạm trán Arsenal. Đây đều là những trận đấu bù nên được ưu tiên.

Do tình hình dịch Covid-19 ở Anh vẫn chưa được kiểm soát triệt để nên Ngoại hạng Anh luôn chú trọng khâu kiểm tra sức khỏe cộng đồng. Do đó, công tác y tế luôn được quan tâm hàng đầu. Đây cũng chính là lý do khiến Liverpool chịu thiệt trong phần còn lại của mùa giải.

Ngoại hạng Anh muốn Liverpool đá trên sân trung lập

Cụ thể, thầy trò HLV Jurgen Klopp đang ở rất gần với chức vô địch Ngoại hạng Anh. Chính lẽ này sẽ khiến CĐV của họ cuồng nhiệt hơn bất kỳ ai. Đồng nghĩa với việc nguy hiểm luôn rình rập nếu cộng đồng fan của họ quá khích và tụ tập ăn mừng bất chấp dịch Covid-19.

Lý do trên đã khiến BTC quyết định ‘đặc cách’ cho Liverpool thi đấu những trận sân nhà trên sân trung lập. Thậm chí, nếu tính theo điểm số hiện tại; Lữ đoàn đỏ dư sức vô địch sớm nếu thắng trận derby Merseyside với Everton. Đây sẽ là trận bắt buộc NHA cần suy tính kỹ sân đấu cho đoàn quân của HLV Jurgen Klopp.

Ngoài ra, tất cả những trận có thể giúp Liverpool đăng quang trước hạn đều sẽ được cân nhắc diễn ra trên sân trung lập. Anfield vô hình chung trở thành nơi khá nguy hiểm cho cộng đồng CĐV nhiệt thành. Ngoài Lữ đoàn đỏ; các CLB khác đều chung số phận nếu trận đấu của họ được đánh giá là khá “hot”.

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/liverpool-da-san-trung-lap/