Một chiếc đồng hồ thông minh là một phụ kiện mà hầu như ai thích tập luyện thể dục đều muốn sở hữu. Chúng có đầy đủ tính năng theo dõi và phân tích luyện tập của bạn. Smartwatch cũng có nhiều phân khúc khác nhau để lựa chọn nhưng với một mức giá phải chăng và có nhiều tính năng hấp dẫn thì bạn có thể nghĩ tới Amazfit Verge Lite. Vậy nó có gì để trở thành lựa chọn tối ưu cho bạn? xem bài đánh giá bên dưới để biết thêm về nó nhé.

Thông số kỹ thuật
  • Đường kính mặt đồng hồ 43 mm
  • Màn hình:AMOLED 1,3 inch. Độ phân giải: 360 x 360
  • Kính cường lực Corning Gorilla 3. Lớp phủ chống vân tay
  • Dây đeo tay: Silicone + polycarbonate, chiều dài 70 mm + 113 mm
  • Chất liệu thân: Sợi thủy tinh và polycarbonate
  • Khả năng chống nước: IP68
  • Kết nối: Bluetooth 5.0 BLE
  • GPS: Có hỗ trợ
  • Cảm biến:Cảm biến nhịp tim PPG, Cảm biến gia tốc đa trục, Cảm biến ánh sáng
  • Pin: 390 mAh


Thiết kế
Vẻ bề ngoài nó không đặc biệt nổi bật, nó cấu tạo với vỏ nhựa polycarbonate và dây đeo là silicon. Mặc dù trong lượng của nó cũng rất nhẹ nhưng khi đeo lâu thì nó hơi khó chịu, đặc biệt là lúc bạn luyện tập có ra nhiều mồ hôi.
Thân của đồng hồ được làm bằng polycarbonate và nó có cảm giác khá rẻ, tất nhiên với mức giá của nó thì có thể chấp nhận được. Dây đeo silicon mềm và có thể tháo rời, vì thế bạn có thể thay thế nó bởi một dây đeo phù hợp từ bên thứ 3 và hợp với bạn hơn
Mặt dưới đồng hồ có cảm biến nhịp tim quang học và các chân sạc của nó. Bên phải chỉ có một nút vật lý duy nhất để điều hướng và đóng vai trò như nút HOME.
Nó đi kèm với một đế sạc riêng của nó và bạn sẽ phải gắn chính xác các chân sạc của nó mới có thể sạc tốt được.
Amazfit Verge Lite có một màn hình màu tuyệt vời, AMOLED 1,3 inch hoạt động tốt trong mọi điều kiện ánh sáng, kể cả ánh nắng trực tiếp. Và màn hình luôn được Corning Gorilla Glass 3 để bảo vệPhần mềm
Đề cập đầu tiên là nút bấm duy nhất của nó ở cạnh bên phải, nó hơi khó bấm một chút. Bạn có thể nhấn nó để trở về màn hình chính, nhưng khi bạn ở trong một số ứng dụng như ứng dụng Workouts, nhấn nút sẽ hiển thị cho bạn chi tiết về quá trình tập luyện đang diễn ra của bạn. Nếu bạn nhấn giữ thì nó sẽ kết thúc luyện tập và cho ra số liệu.
Không có quá nhiều ứng dụng và không có cửa hàng ứng dụng cho bên thứ ba, vì vậy bạn chỉ có thể thực hiện những việc cơ bản như theo dõi tập luyện, kiểm soát âm nhạc, đặt báo thức và kiểm tra thông báo trên Amazfit Verge Lite.
Bạn không thể trả lời thông báo hoặc trả lời cuộc gọi (nhưng bạn có thể từ chối hoặc tắt tiếng những cuộc gọi đến). Với mức giá này thì quá đủ, bạn có thể nghĩ về sản phẩm này là một chiếc đồng hồ thể dục có hỗ trợ thông báo, không phải là một chiếc smartwatch đầy đủ chức năng.
Tất cả các thông báo đều được thực hiện dưới chế độ rung và Amazfit Verge Lite chỉ có một chế độ rung duy nhất và nó khá mạnh. Đây là một điểm cắt giảm so với tiền nhiệm của nó vì không thể điều chỉnh độ rung và kiểu rung.
Bạn có thể ghép nối smartwatch này với điện thoại thông minh chạy điều hành iOS hoặc Android thông qua ứng dụng Amazfit. Nó có thể hiển thị tốt và cho phép bạn tìm kiếm thông tin luyện tập một cách nhanh chóng. Nó cũng có thể chia sẻ dữ liệu luyện tập với bên thứ 3 nếu bạn muốn.

Hiệu suất và thời lượng pin
Amazfit Verge Lite có được chứng nhận IP68 về chống nước và chống bụi, vì thế nó vẫn an toàn khi sử dụng khi đi tắm, đi mưa hay đi bơi đều thoải mái.
Khi thực hành kiểm tra hiệu suất của nó thì khả năng đếm bước chân và đo khoảng cách rất chính xác do đó GPS kết hợp GLONASS có độ chính xác cao
Các bài tập thể dục của nó trong phòng tập cũng được đánh giá khả quan. Tuy đo nhịp tim chính xác nhưng mức độ phản ứng của nó hơi chậm. Ngoài ra nó có một tính năng báo động rất tốt khi nhịp tim của bạn quá cao, điều đó giúp bảo vệ tốt sức khỏe của bạn.Đồng hồ này cũng có tính năng theo dõi giấc ngủ tự động, và nó hoạt động khá tốt trong thực hành trải nghiệm. Nó ghi lại thời gian giấc ngủ của bạn, số lần thức dậy trong đêm nhưng điều này có độ chính xác không cao lắm.
Tuổi thọ pin theo như nhà sản xuất thông báo là 20 ngày nhưng đó là điều kiện sử dụng cơ bản, và nó có khả năng thực hiện được điều đó. Tuy nhiên thời lượng pin còn phụ thuộc cách bạn sử dụng.
Verge Lite có thời lượng pin rất lâu với GPS đó là điều không nhiều smartwatch có thể làm được. Đó là nhờ vào chip GPS 28nm của Sony có sẵn trong thiết bị.
Khi hết pin thì bạn sẽ cần 2,5 giờ để sạc lại với đế sạc độc quyền của Verge Lite.

Kết luận
Verge Lite tuy có vẻ bề ngoài khá đơn giản nhưng các tính năng của nó khá tuyệt vời trong mức giá. Màn hình hiển thị màu sắc nét, độ sáng cao, theo dõi luyện tập chính xác và thời lượng pin lâu dài. Thật tốt để theo dõi luyện tập với một thiết bị giá rẻ như vậy
Nếu bạn muốn một smartwatch có mức hoàn thiện cao hơn và theo dõi nhiều bài tập hơn thì có thể bạn đang cần huami amazfit gtr
Tất nhiên mibunny.vn luôn cung cấp những đánh giá đầy đủ và chính xác về các sản phẩm của Xiaomi dành cho bạn. Hãy ghé qua tìm hiểu nhé