Khi bạn cho con bú, cơ thể bạn cần nhiều năng lượng hơn so với khi bạn không cho con bú. Bạn có được năng lượng bổ sung đó thông qua các loại thực phẩm bạn ăn. Calo là năng lượng trong thực phẩm. Nhưng, bạn cần bao nhiêu? Đây là những gì bạn cần biết về việc cung cấp đủ lượng calo mỗi ngày để giữ sức khỏe và tạo sữa mẹ cho con bạn.

Bạn cần ăn bao nhiêu calo cho con bú

Nói chung, nếu bạn không mang thai hoặc cho con bú, bạn cần từ 1800 đến 2000 calo mỗi ngày. Con số này phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động của bạn.

Khi bạn mang thai, các bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung 300 calo mỗi ngày. Sau đó, sau khi con bạn được sinh ra, và bạn bắt đầu cho con bú, bạn sẽ cần phải thêm một chút nữa vì làm sữa mẹ cần thêm năng lượng. Nếu bạn đang cho con bú một đứa trẻ, bạn nên tiêu thụ khoảng 2200 đến 2500 calo mỗi ngày.Khi bạn nuôi con sơ sinh 8 đến 12 lần một ngày, cơ thể bạn sẽ cần thêm lượng calo đó. Sau này, khi con bạn lớn hơn, ăn thức ăn đặc và bú ít hơn, bạn sẽ không cần ăn nhiều.

Bạn có thể quan tâm: Máy hâm sữa cho bé

Trường hợp đặc biệt

Một số bà mẹ cho con bú cần thậm chí hơn 2500 calo hoặc có nhu cầu khác nhau. Bạn có thể có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt nếu bạn:
  • Bị tiểu đường
  • Là một bà mẹ tuổi teen
  • Thực hiện chế độ ăn chay
  • Đang cho con bú nhiều hơn một con
  • Đang cho con bú trong khi bạn đang mang thai

Nếu bạn thuộc một trong những loại này, bạn nên gặp bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng. Các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe này có thể giúp bạn lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống chứa tất cả lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh.

Bao nhiêu Calo cho con bú

Làm sữa mẹ và cho con bú đốt cháy calo. Số lượng thực tế sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn cho con bú, lượng sữa mẹ bạn tạo ra và tuổi của bé. Trung bình, cho con bú có thể đốt cháy từ 200 đến 500 calo mỗi ngày.
  • Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn tám đến mười hai lần một ngày sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với việc bạn kết hợp cho con bú và nuôi con bằng sữa công thức.
  • Nếu bạn đang cung cấp nguồn sữa mẹ dồi dào , bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với việc bạn có nguồn sữa thấp.
  • Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo thường xuyên cho con bú và ít calo hơn khi bé lớn hơn, ăn nhiều thức ăn đặc hơn và không cho con bú nhiều.

Thêm calo và tăng cân

Lượng calo bổ sung mà bạn cần trong khi bạn cho con bú không nên gây tăng cân miễn là bạn ăn đúng loại thực phẩm. Khi cơ thể bạn tạo ra sữa mẹ, nó sẽ đốt cháy những calo thừa đó. Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, bạn nên giảm dần cân nặng khi mang thai.

Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung thêm lượng calo hàng ngày đó bằng cách ăn đồ ăn vặt, bánh ngọt và thực phẩm giàu chất béo, thì cân nặng sẽ giảm chậm hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể tăng cân. Đồ ăn vặt chỉ cung cấp cho bạn lượng calo rỗng, không phải là chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần.

Nếu bạn đang tìm một trang web bán đồ dành cho mẹ và bé cũng như nhiều mặt hàng khác thì các bạn hãy truy cập vào trang web Bloggiamgia.vn ở đây để có thể tìm được nhiều điều hấp dẫn nhé.