Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  1

  Quy trình làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp chuẩn NHẤT

  Quy trình làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp chuẩn NHẤT

  “ Thương hiệu” chính là tài sản lớn nhất, qúy giá nhất đối với một doanh nghiệp. Vì thế, việc làm phim tự giới thiệu được xem là phương pháp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

  Phim tự giới thiệu là những mẩu phim ngắn từ 3 đến 10 phút, dùng để giới thiệu hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách cụ thể nhất.

  Để làm phim tự giới thiệu cần phải thực hiện theo 3 bước cơ bản là nghiên cứu sản phẩm, lên kịch bản, quy phim, đọc lời bình và dựng phim. Ngoài ra, để cho thấy sự lớn mạnh của doanh nghiệp có thể chèn hoặc lồng ghép vào các hình ảnh cũng như những đoạn lời bình quảng cáo.

  1. Nguyên cứu sản phẩm, thương hiệu:

  Đây được xem là công đoạn quan trọng nhất, mở đầu cho một chiến dịch quảng cáo. Các công ty sản xuất phim quảng cáo phải nắm rõ được những ưu nhược điểm, quy trình sản xuất, công dụng,…. Của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp muốn quảng cáo.

  Không chỉ vậy, đơn vị làm phim tự giới thiệu còn phải nghiên cứu chính doanh nghiệp muốn quảng cáo và các đối thủ của doanh nghiệp đó để đưa ra được những điểm nổi bật, những lý do thuyết phục khác hàng nên chọn sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp đó thay vì doanh nghiệp khác.

  2. Viết kịch bản:

  Sau khi nghiên cứu và trao đổi với doanh nghiệp, công ty làm phim tự giới thiệu sẽ lên một kịch bản phù hợp với những yêu cầu của doanh nghiệp đề ra. Đây là bước vô cùng quan trọng, bởi để có một mẩu phim tự giới hiệu quả thì người viết kịch bản phải hiểu rõ về nội dung, cũng như thông điệp muốn gửi cho khán giả.

  Kịch bản sau khi viết xong sẽ được gửi đến doanh nghiệp xem và duyệt. Khi 2 bên đã thống nhất về kịch bản thì công ty sản xuất TVC sẽ tiến hành quay phim.

  3. Quay phim tự giới thiệu:

  Đây là bước thuộc về công ty quảng cáo, họ có thể tự quay hoặc thuê một nhà sản xuất TVC khác. Một ekip quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp gồm giám đốc sản xuất, quay phim, biên tập viên, MC, đạo diễn, trợ lý đạo diễn. Giám đốc sản xuất là người chịu trách nhiệm chính cho việc phân bổ kế hoạch.

  4. Dựng phim tự giới thiệu:

  Sau khi hoàn tất quay phim, các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất cắt ghép và chỉnh sửa, sau đó sắp xếp chúng theo trình tự có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru và hoàn hảo nhất.

  5. Đọc lời bình cho phim:

  Bước tiếp theo là đọc lời bình cho phim tự giới thiệu, lLời bình phải làm sao cho phù hợp và ăn khớp với các cảnh quay trong phim, khiến phim trở nên hấp dẫn với người xem hơn.

  6. Duyệt và bàn giao phim

  Sau khi hoàn thiện, phim sẽ được gửi đến doanh nghiệp duyệt. Đơn vị làm quảng cáo truyền hình sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu của doanh nghiệp sao cho hợp lý và cuối cùng là duyệt nghiệm thu sản phẩm với khách hàng.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2017
  Bài viết
  11
  Thương hiệu” chính là tài sản lớn nhất, qúy giá nhất đối với một doanh nghiệp. Vì thế, việc làm phim tự giới thiệu được xem là phương pháp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •