(GDVN) - tương lai (13/5), đợt 2 của Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học đất nước Thủ Đô Hà Nội sẽ được tổ chức.

========> Trung tâm gia sư Hà Nội uy tín: gia sư sinh viên

Trong đợt thi này, Đại học đất nước Hà Nội có hơn 6.000 máy tính được dùng, tất cả là máy của các trường thành viên của Đại học quốc gia và 8 trường Đại học tham gia dùng kết quả thi giám định kỹ năng kỹ sảo. Trường chỉ phải huy động thêm khoảng một.000 máy tính từ bên ngoài.

Theo Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội, do ngân hàng đề là nghiêm mật nên sẽ không có việc thông báo đáp án và không tổ chức phúc khảo kết quả thi.

Mỗi đề thi của bài thẩm định khả năng do máy tính nhóm hợp từ bộ cơ sở dữ liệu nguồn gồm 2 phần: đề nghị và tự chọn. Độ khó của các nghi vấn được phân định theo tỷ lệ: 20% dễ, 60% trung bình và 20% khó. Tổng số câu thí sinh phải thực hiện là 140 câu, thời kì khiến bài là 195 phút.

Cơ cấu kiến thức trong phần đề xuất như sau: 10% trong chương trình lớp 10; 20% chương trình lớp 11; 70% chương trình lớp 12.

Phần đề nghị được chia thành 2 nhánh: Tư duy định lượng và Tư duy định tính. Tư duy định lượng (kiến thức Toán) gồm 50 câu hỏi với thời kì hạn định là 80 phút.

[center !important]Theo Đại học đất nước Hà Nội, do nhà băng đề là bảo mật nên sẽ không có việc thông báo đáp án và không công ty phúc khảo kết quả thi. (Ảnh: Thùy Linh)[/center !important]


Các nghi vấn phần này có dạng trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc điền trị giá số. Tư duy định tính (kiến thức Ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời kì hạn định là 60 phút. Các câu hỏi phần này đều có dạng trắc nghiệm 4 tuyển chọn.

Với phần tự chọn, thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung: kiến thức kỹ thuật khi không gồm Vật lý, Hóa học, sinh học hoặc kiến thức khoa học thị trấn hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Sau hai phút, giả tỉ thí sinh không chọn 1 trong hai nội dung trên, máy tính sẽ mặc định chọn công nghệ tình cờ. Mỗi nội dung có 40 thắc mắc trắc nghiệm thời kì hạn định là 55 phút.

Kết quả bài thi chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học đất nước Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng tiêu dùng kết quả bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển.


Năm 2016, có thêm 8 trường đại học ngoài Đại học đất nước TP.Hà Nội cùng tham gia tổ chức thi và tiêu dùng kết quả này để xét tuyển gồm: Kiến trúc Đà Nẵng, Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Trãi, Thủ Đô, Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Đông Á Đà Nẵng và Đại học Hòa Bình.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh đăng ký xét tuyển online qua cổng thông tin điện tử Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016 tại địa chỉ website http://vnu.edu.vn hoặc web của các công ty giải thích.


thời kì đăng ký xét tuyển đợt một từ 13/6 đến 16h30 ngày 24/6 và đợt hai từ 16/8 đến 16h30 ngày 25/8.

Trường Đại học đất nước TP.Hà Nội sẽ công ty kỳ thi đánh giá kỹ năng năm 2016 đợt 2 tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Được biết, do ngân hàng đề được bảo mật nên sẽ không có việc ban bố đáp án và không tổ chức phúc khảo kết quả thi. Đợt hai sẽ chấm dứt vào ngày 15/5.

Trước đó, từ ngày 5/5-8/5, đợt 1 của kỳ thi đánh giá khả năng của Đại học quốc gia Hà Nội có gần 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt). Và trường đã công ty tại 7 địa điểm trên cả nước.

Thí sinh thi đỗ trong đợt thi giám định kỹ năng kỹ sảo của Đại học đất nước TP.Hà Nội vẫn phải thi tốt nghiệp THPT như thường nhật để đạt 2 điều kiện cần và đủ để là sinh viên của trường này.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng