[IMG]http://www.**********************/attachments/dsc_0130-jpg.72931/[/IMG]


BlackBerry Priv là sản phẩm đầu tiên của hãng sử dụng hệ điều hành Android, nên sẽ có vài thay đổi nhất định so với nền tảng BB10 quen thuộc trên các thiết bị trước đó. Mình xin tổng hợp một vài mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục BlackBerry Priv một cách thuận lợi hơn.​
1. Thủ thuật với BlackBerry Hub
[IMG]http://www.**********************/attachments/p1-jpg.72929/[/IMG]

Tắt đồng bộ Google: Nếu trang bị BlackBerry Hub (BB Hub) để xử lý email, bạn không cần Gmail để đồng bộ hóa trong nền. Vào Cài đặt > Tài khoản> Google > tắt các mục mà bạn không muốn đồng bộ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin, dữ liệu cũng như thông báo.

Thay đổi hành động vuốt: Trong BB Hub, bạn có thể trượt sang trái hoặc phải để xử lý một email. Tuy nhiên hành động này là tùy chỉnh. Vào Hub > Cài đặt > Cài đặt chung > Thao tác vuốt sang trái/phải để cài đặt lại hành động vuốt.

Tự động tải hình ảnh: Hình ảnh nếu không hiển thị trong email bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách: Vào Hub > Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động tải hình ảnh về.

Thay đổi tài khoản trong giao diện BB Hub:
Bạn có thể vô hiệu hóa gần như tất cả các tin nhắn trong nó bằng cách vào Hub > Cài đặt > Ở mục tài khoản > Chọn tài khoản muốn tắt hiển thị > Bật/tắt Hiển thị trên tab tài khoản. Bạn cũng có thể chọn màu cho tài khoản như ở BB10.

2. Thủ thuật với Pin[IMG]http://www.**********************/attachments/p2-jpg.72928/[/IMG]

Thời gian đến lúc sạc đầy: Khi kết nối với một bộ sạc, BlackBerry Priv có thể hiển thị đồ họa với màu sắc thay đổi phụ thuộc mức sạc cũng như tỷ lệ và thời gian cho đến khi nó được sạc đầy. Để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Hiển thị > Bật/tắt Hiển thị pin trên màn hình cong.

Kiểm tra apps ngốn pin:
Vuốt xuống để truy cập thiết lập nhanh và chọn biểu tượng pin, bạn sẽ thấy tình trạng tuổi thọ pin cũng như thông báo khoảng thời gian còn lại. Chạm vào biểu đồ phía trên nó để nhận được cái nhìn chi tiết hơn.

Bật tiết kiệm pin: Bạn có thể chọn để máy tự chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm khi pin ở 5-15% bằng cách vào: Cài đặt > Pin > nhấp vào biểu tượng ba chấm, chọn trình tiết kiệm pin.

Lật úp để tiết kiệm pin:
Bạn có thể để Priv vào chế độ ngủ khi đặt úp máy xuống bàn. Để kích hoạt tùy chọn này bạn vào Cài đặt > Tương tác nâng cao > Lật úp để tiết kiệm pin.

3. Thủ thuật với thông báo[IMG]http://www.**********************/attachments/2-jpg.72922/[/IMG]


Truy cập nhanh thông báo màn hình khóa:
Chỉ cần gõ một thông báo 2 lần, máy sẽ mở ra ứng dụng từ màn hình khóa. Bạn có thể phải mở khóa để xem với mật khẩu truy cập.

Ẩn thông tin nhạy cảm trong thông báo màn hình khóa: Để làm điều này bạn hãy vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Khi khóa thiết bị để thay đổi các thông tin được tiết lộ

Đánh dấu một ứng dụng ưu tiên: Vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Thông báo ứng dụng, và bạn có thể thiết lập một ứng dụng ưu tiên hay chặn tất cả thông báo cho bất kỳ ứng dụng trên thiết bị của mình tại đây.

Im lặng thông báo: Nhấn nút âm lượng, sau đó nhấn Không làm phiền, Ưu tiên, Thường. Nếu chọn Ưu tiên, nó chỉ thông báo các ứng dụng ưu tiên. Không làm phiền sẽ áp dụng tất cả mọi thứ, thậm chí là báo động, vì vậy bạn cần phải thận trọng.

4. Thủ thuật với bàn phím vật lý
[IMG]http://www.**********************/attachments/p3-jpg.72930/[/IMG]

BlackBerry Priv cung cấp cho ta một bàn phím vật lý là có lý do của nó, bạn có một vài thủ thuật với bàn phím vật lý này.

Phím tắt BlackBerry: Các phím tắt mà BlackBerry trang bị trên BB10 đã được nhà sản xuất giữ lại. Khi đang ở trong một ứng dụng như Hub, bạn có thể sử dụng các tác vụ nhanh như: T để nhảy lên trên, B để nhảy xuống dưới, C để đề xuất soạn thảo,…hoặc có thể gán các phím tắt khác cho chúng, bằng cách nhấn giữ phím mà bạn muốn gán và chọn những liên hệ được đề xuất.

Cử chỉ bàn phím: Bàn phím vật lý BlackBerry Priv trang bị cảm biến cảm ứng điện dung nên bạn có thể vuốt lên bàn phím bằng hai ngón tay để xuất hiện bảng kí tự đặc biệt. Vuốt xuống để kéo trang xuống hay kéo mạnh lên để kéo trang lên,... Thực sự tiện dụng để di chuyển qua các tài liệu mà không cần chạm vào màn hình. Vào Cài đặt > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Bàn phím vật lý để bật hoặc tắt tính năng này.

5.Thủ thuật với bàn phím ảo[IMG]http://www.**********************/attachments/capture-png.72924/[/IMG]


Chọn nhanh từ dự đoán:
Bàn phím ảo trên Priv làm việc giống như trên thiết bị BlackBerry 10, chẳng hạn Z10, Z30,... Nó sẽ dự đoán từ tiếp theo của bạn, vì vậy hãy kéo mạnh lên để chọn từ đó.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc: Nếu đang tìm kiếm biểu tượng cảm xúc từ bàn phím ảo, hãy bấm giữ nút “.” để mở menu > Chạm vào khuôn mặt cười bạn sẽ thấy bàn phím với biểu tượng cảm xúc.

Mở ký tự đặc biệt: Cũng giống như bàn phím vật lý trên BlackBerry PassPost, vuốt xuống trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang các ký tự đặc biệt. Nó nhanh hơn nhiều so với nhấn vào nút 123? ở góc dưới bên trái.

Xóa nhanh từ: Một lần nữa giống như bàn phím vật lý trên BlackBerry PassPost , vuốt sang trái sẽ xóa một từ, nhanh hơn nhiều so với nhấn nút delete.

Chuyển đổi nhanh bàn phím: Khi sử dụng bàn phím bổ sung, bạn sẽ thấy một biểu tượng bàn phím ở phía cuối bên phải của công cụ điều hướng Android. Nhấp vào nó để chuyển đổi giữa các lựa chọn thay thế.

BBVN.NET