[IMG]http://www.**********************/attachments/1-jpg.73849/[/IMG]

Trong phần 1, mình đã giới thiệu tới các bạn những thủ thuật với Hub và bàn phím của BlackBerry Priv. Trong phần này, mời các bạn tiếp tục làm quen với các thủ thuật với Launcher và thông báo trên BlackBerry Priv.

Thủ thuật với BlackBerry Priv Launcher

Đối với những người mới làm quen với hệ điều hành Android thì Launcher dùng để "trang điểm" cho màn hình chính và menu ứng dụng. Bạn có thể cài đặt các Launcher khác nhau để thay đổi giao diện cho thiết bị của bạn. Tuy vậy, phải nói rằng BlackBerry Launcher là rất tuyệt và có rất nhiều tính năng độc đáo.[IMG]http://www.**********************/attachments/4-jpg.73848/[/IMG]


Truy cập menu BlackBerry Priv Launcher Settings:
Mở khay ứng dụng bằng cách nhấn vào nút hình tròn có 6 biểu tượng ở giữa. Ở góc trên cùng bên tay phải là biểu tượng thiết lập hình bánh răng để truy cập vào menu và kiểm soát hành vi của Launcher. Hoặc, nhấn và giữ trên hình nền, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng ở cuối danh sách phía bên tay phải.

Kích hoạt widget pop-up: Một trong những bổ sung đáng giá cho BlackBerry Priv chính là các widget pop-up. Nó cho phép bạn truy cập vào các widget liên quan đến ứng dụng ngay lập tức. Thay vì làm đầy trang chính với các widget này, bạn hãy bật nó bằng cách chọn widget pop-up trong menu Launcher. Bạn sẽ thấy hình 3 dấu chấm xuất hiện dưới bất cứ shortcut ứng dụng. Vuốt xuống trên biểu tượng ứng dụng và widget sẽ hiện ra.

Mở tab Productivity: Vuốt từ bên phải màn hình để mở ra thẻ Productivity, điều này cho phép bạn lướt qua lịch, email cũng như danh bạ.

Chỉnh sửa tab Productivity: Mở tab này bằng cách vuốt và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên để chuyển nó sang bên trái hoặc bên pahir, thay đổi kích thước cũng như độ trong suốt của tab Productivity theo ý thích của bạn.

Thay đổi cách hiển thị của Recent Apps: Nhấn vào nút Recent Apps hình vuông và bạn có thể thấy các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần đây. Bạn có thể thay đổi sang kiểu hiển thị Rolodex, dạng lưới hay kiểu Masonary. Để làm được như vậy, bạn hãy tới Settings > Display > Recents để thay đổi cách hiển thị.

Kích hoạt OK Google từ bất cứ màn hình nào: Hãy vào Google Now > Settings > Voice. Trong phần thiết lập nhận diện OK Google, bạn có thể thiết lập phản ứng OK Google từ bất cứ màn hình nào để điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Thủ thuật BlackBerry Priv trên hệ điều hành Lollipop

BlackBerry Priv chạy trên hệ điều hành Lollipop 5.1.1 và có rất nhiều tính năng thú vị của Android đang chờ bạn khám phá.

Chơi Flappy Bird trên Android:
Hãy vào Settings > About phone/tablet > Android version. Sau đó, nhấn nhiều lần vào Android version cho tới khi nó thay đổi sang màn hình Lollipop. Một khi bạn đã thấy đầy đủ cụm từ Lollipop, hãy nhấn và giữ vào đó và lật qua game Flappy Android để thưởng thức trò chơi.[IMG]http://www.**********************/attachments/3-jpg.73847/[/IMG]

Chạm để đánh thức: Đừng nhấn nút nguồn để đánh thức thiết bị mà hãy nhấn đúp lên màn hình để đánh thức thiết bị. Để làm được như vậy, bạn hãy vào Settings > Display > Wake-up gestures và bật tính năng nhấn đúp lên.

Tìm kiếm thiết lập: Thay vì phải đào sâu vào từng thiết lập, bạn có thể tìm kiếm kiếm các thiết lập. Chỉ cần mở menu Settings và nhấn vào biểu tượng kính lúp và gõ vào những gì bạn muốn tìm kiếm.

Ngừng thêm các biểu tượng ứng dụng mới vào màn hình chính: Nếu bạn không muốn các biểu tượng ứng dụng mới được tự động chèn vào màn hình chính mỗi khi một ứng dụng được cài đặt, hãy vào Play Store > Settings và bỏ đánh dấu "add icon to Home screen".

Chỉ truyền tập tin thông qua Wi-Fi: Để tiết kiệm cước phí 3G, bạn hãy vào Google Drive Settings > Transfer files only over Wi-Fi. Hoặc nếu bạn muốn đồng bộ dữ liệu thông qua cả kết nối mạng di động thì hãy tắt tính năng trên đi.

Tùy chỉnh Google Now: Mở sidebar và bạn có thể tùy chỉnh nội dung đang hiển thị. Hãy nhấn vào Settings > Now Cards và bạn có thể thiết lập các tùy chọn thẻ, vô hiệu hóa thông báo, tắt các thông báo và hơn thế nữa.

Thủ thuật với BlackBerry Priv notification

Truy cập nhanh các thông báo đến trên lockscreen: Chỉ cần nhấn đúp vào một thông báo và thông báo này sẽ được mở ra trong ứng dụng ngay từ màn hình khóa.

Xem thêm thông báo: Nếu có quá nhiều thông báo trên màn hình, bạn có thể pinch để xem nhiều thông tin hơn.[IMG]http://www.**********************/attachments/2-jpg.73846/[/IMG]

Ẩn các thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa: Bạn có thông báo trên màn hình khóa chứa nhiều thông tin không thể tiết lộ. Khi đó, hãy vào Settings > Sound & notification > When device is locked để thay đổi các thông tin được tiết lộ. Để tinh chỉnh những gì hiển thị bởi ứng dụng, bạn hãy vào Settings > Sound & notification > App notifications và quản lý các ứng dụng có chứa thông tin nhạy cảm.

Đánh dấu một ứng dụng được ưu tiên: Hãy vào Settings > Sound & notification > App notifications và bạn có thiết lập một ứng dụng được ưu tiên nếu bạn muốn thường xuyên nhận thông báo từ ứng dụng đó.

Tắt thông báo của một ứng dụng: Hãy vào Settings > Sound & notification > App notifications. Tại đây, bạn có thể chặn tất cả thông báo từ bất cứ ứng dụng nào trên thiết bị.

Tắt âm thông báo: Nhấn vòa nút âm lượng và bạn sẽ có các tùy chọn Do Not Disturb, Priority hoặc Normal.

Nếu bạn chọn Priority, chỉ có những thông báo ưu tiên mới được hiện ra. Trong khi đó chế độ Do Not Disturb sẽ khóa mọi thứ, thậm chí cả báo thức nên khi sử dụng tính năng này, bạn cần hết sức cẩn thận.

Nhanh chóng chuyển sang chế độ rung: Nếu bạn muốn tắt âm báo nhưng vẫn muốn điện thoại rung lên khi có thông báo đến thì bạn hãy nhấn vào nút âm lượng và nhấn vào biểu tượng quả chuông trong cửa sổ hiện lên. Tại đây, bạn có thể chuyển sang chế độ rung.

Điều chỉnh âm lượng Media: Hãy nhấn vào nút âm lượng, khi đó, ở trên cùng của hộp điều chỉnh âm lượng là các tùy chọn cho âm lượng cho Notifications, Media hoặc Alarm. Chỉ cần điều chỉnh thanh trượt để thay đổi âm lượng.

Còn tiếp....

Tham khảo VAN​