Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Một số thủ thuật hay dành cho BlackBerry có thể giúp ích cho bạn  [IMG]http://www.**********************/attachments/priv-passport-stock-2-jpg.74575/[/IMG]

  Để có thể thao tác một cách thoải mái và dễ dàng hơn đối với BlackBerry thì cần phải có một vài thủ thuật để sử dụng và quản lý chiếc điện thoại của mình, giúp cho chúng ta có thêm hứng thú sử dụng và làm việc. Trong bài này mình sẽ tổng hợp lại một vài cách thức để bạn làm cho chiếc smartphone Blackberry trở nên hữu dụng hơn, và nếu bạn có cách nào khác thì hãy chia sẻ cho mọi người dùng biết luôn nhé.

  1. Tính năng Popup Widgets cho BlackBerry Priv
  [IMG]http://www.**********************/attachments/p1-jpg.74574/[/IMG]

  Widgets trên các thiết bị Android là những tiện ích cực tốt và rất phong phú, tuy nhiên việc dùng nhiều widgets sẽ sớm làm cho màn hình điện thoại của bạn trở thành một mớ hỗn độn . Chiếc điện thoại BlackBerry Priv lại không gặp trở ngại này khi sở hữu tính năng tuyệt vời cho phép người dùng vừa có thể sử dụng, tương tác với các ứng dụng qua những widgets riêng mà vẫn giữ chúng được ẩn ngay tại chỗ khi không cần dùng tới.

  Khi Popup Widgets được kích hoạt, bất kì ứng dụng nào có widget đều sẽ xuất hiện dấu ba chấm bên dưới biểu tượng. Trước hết bạn cần phải bật tính năng này lên.
  • Tại màn hình chính Home Screen , chạm giữ ngón tay cho đến khi bạn thấy tùy chọn “Cài đặt"
  • Chọn mục này
  • Cuộn dần xuống nửa trang bạn sẽ thấy tùy chọn “Widgets bật lên”. Chọn sao cho chế độ “On” được bật.
  2. Thêm bớt từ trong từ điển cá nhân trên BlackBerry Priv  [IMG]http://www.**********************/attachments/aa-jpg.74573/[/IMG]

  Một trong những thiếu sót đáng của BlackBerry Priv là việc hỗ trợ nhập liệu với ngôn ngữ của Tiếng Việt hiện không có, ngoài những phương án có thể "chữa cháy" để phục vụ được nhu cầu của ta trong thời gian chờ đợi hãng hoàn thiện như dùng ứng dụng bàn phím của một nhà phát triển thứ ba, công cụ nhập liệu bằng giọng nói,...thì ta cũng có thể tận dụng khả năng đoán từ thông minh bằng cách gõ các kí tự Anphabet "thô"

  Đối với các từ có dấu riêng lẻ nhưng gần như không có nghĩa khi đứng một mình, thì nó gần như là một từ đặc biệt, ta nên tìm một từ để thay thế và thêm nó vào mục "Từ điển cá nhân " trong mục ngôn ngữ để bộ gõ có thể hiểu:
  • Vào Cài đặt, chọn Ngôn ngữ và phương thức nhập liệu
  • Cài đặt bàn phím BlackBerry
  • Dự đoán và sửa > Từ điển cá nhân
  • Tiếng Anh > thêm từ đặc biệt vào đây, hoặc xóa các từ đặc biệt đi bằng cách Nhấn giữ từ cần xóa trong 3s và di chuyển chúng vào biểu tượng thùng rác bên góc phải màn hình
  3. Thay đổi ứng dụng SMS mặc định  [IMG]http://www.**********************/attachments/p2-jpg.74572/[/IMG]

  Bạn cảm thấy nhàm chán với ứng dụng SMS mặt định của thiết bị, bạn muốn trải nghiệm một ứng dụng SMS khác tốt hơn cho thiết bị của mình. Trên BlackBerry Priv có hai ứng dụng mặc định giúp bạn lựa chọn là Hangouts với Messenger, bạn có thể thay đổi bằng cách:
  • Vào Cài đặt > Thêm
  • Ứng dụng SMS mặc định
  • Chọn ứng dụng mà bạn muốn thay đổi
  Hoặc bạn cũng có thể tải nhiều ứng dụng SMS khác trên Google Playstore như Hello SMS, Handcent SMS, Textra SMS,...với nhiều giao diện đẹp mắt.

  4. Sắp xếp lại Menu cài đặt trên BlackBerry10  [IMG]http://www.**********************/attachments/pop-jpg.74571/[/IMG]

  Nếu như bạn muốn sắp xếp lại menu cài đặt của mình để có thể nhìn thấy những mục quan trọng đầu tiên và được ưu tiên hàng đầu mỗi khi có việc phải mở Menu cài đặt để chỉnh sửa cái gì đó, rất đơn giản, bạn chỉ cần:
  • Vào Menu cài đặt
  • Sau đó vuốt màn hình từ trên xuống dưới
  • Chọn sắp xếp lại
  • Nhấn giữ và di chuyển thư mục
  5. Sử dụng theme trắng đen có sẵn của ứng dụng  [IMG]http://www.**********************/attachments/kk-jpg.74570/[/IMG]

  Cả app cài sẵn trên BlackBerry 10 lẫn các app bên thứ ba đều có thể hỗ trợ theme trắng hoặc đen, tuy nhiên tùy theo từng lập trình viên mà họ có bổ sung tính năng này hay không. Với hầu hết phần mềm thì việc đổi theme có thể tìm thấy trong phần Settings của riêng mỗi app. Bên dưới mình hướng dẫn cách thực hiện cho một số phần mềm có sẵn.

  Đổi theme cho trình nhắn tin SMS
  Vào BlackBerry Hub > chạm vào nút More (hình ba dấu chấm) > Cài đặt > mục Chung > Chọn Nền tối

  Đổi theme cho ứng dụng Calendar
  Chạy app Calendar > vuốt cạnh trên màn hình xuống dưới > Cài đặt > mục Chung > Chọn Nền tối

  Đổi theme cho ứng dụng Contacts
  Chạy app Contacts > vuốt cạnh trên màn hình xuống dưới > Cài đặt > mục Chung > Chọn Nền tối

  Đổi theme cho BBM
  Chạy app BBM > vuốt cạnh trên màn hình xuống dưới > Cài đặt > mục Chung > Chọn Nền tối​
  Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui.
  BBVN.NET

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cho người mới sử dụng bb10 này. Hữu ích đó

  Gửi từ Passport của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •