Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Giá thành và cách chọn hàng cho Blackberry Classic trên thị trường.

  Mình đang muốn mua Blackberry Classic Q20 nhưng băn khoăn vì hiện tại trên thị trường thấy xuất hiện cùng 1 dòng máy Blackberry nhưng giá thành lại khác nhau.
  Như Blackberry Classic Q20 ở Dâu đen có giá 8.990.000VND nhưng ở Thế giới Blackberry có giá rẻ hơn rất nhiều 5.690.000 VND.

  http://www.thegioiblackberry.vn/detail/product/blackberry-classic-/1054
  http://www.dauden.vn/blackberry-q20-classic

  Mình có tìm hiểu qua thì biết một bên là hàng chính hãng còn một bên là hàng xách tay. Không biết anh em nào ở đây có kinh nghiệm về mặt hàng này có thể giải thích giúp mình vì sao lại có mức giá chênh lệch trên, và có ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm hay không. Và có thể cho mình chút lời khuyên, cảm ơn mọi người

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Theo hiểu biết của mình thì nguyên nhân dẫn đến hàng chính hãng mắc hơn hàng xách tay là như sau:

  1/ Thuế. Hàng chính hãng phải chịu rất nhiều loại thuế như nhập khẩu, VAT, tiêu thụ đặc biệt..... mà thuế chồng chuế chứ không phải tính trên giá ban đầu nên giá tăng cao. Trong khi hàng xách tay nó "tránh" được khoản này.

  2/ Phí vận chuyển. Trong khi hiện tại hàng chính hãng nhập khẩu về VN chỉ qua con đường biển, chi phí vận chuyển và thời gian rất lâu. Nhiều hãng phải tốn phí vận chuyển, kho bãi(tại hải quan)... Nhiều lúc hàng phải bay sang Singapore sau đó mới đi biển qua VN nên đội lên phí vận chuyển. Trong khi hàng xách tay lại đi bằng đường hàng không. Mà đa số là nhờ người quen, đầu nậu và đặc biệt là các công ty lữ hành(gởi khách du lịch mỗi người 1 -2 cái trong balo là xong), phí vận chuyển gần bằng không, nếu có cũng chỉ là cafe cà pháo hoặc chút đỉnh cho mấy ông tour guide.

  3/ Chi phí bảo hành. Dĩ nhiên những chổ bán hàng xách tay cũng bảo hành nhưng có ai dám khẳng định bảo hành ở đó bằng ở hãng không. Nếu để ý kỹ, đọc xong quy định bảo hành của nó cũng thấy ớn luôn. Hàng chính hãng sẽ được bảo hành theo quy định của hãng, trong thời gian bảo hành nếu có bị hư hại thì sẽ thay cái hư đó. Như camera hư thì thay camera, hư tụ hay bộ nhớ-> thay main board(gần như là cả cái máy mới)... còn hàng xách tay thì mấy ông đè ra mà sửa. Ngoài ra nhiều cái mà chỉ có TTBH chính hãng họ mới làm được

  4/ Chăm sóc khách hàng. Hãng nào cũng phải có cái này, mua máy xong không biết xài thì hỏi ai? Trục trặc thì hỏi ai? Hãng phải xây dựng trung tâm chăm sóc khách hàng để phục vụ khách hàng của mình. Dĩ nhiên các bác ở đây ai cũng rành công nghệ nên không thèm hỏi trung tâm của hãng, nhưng phần đông còn lại thì họ chỉ biết đến trung tâm chăm sóc hoặc tổng đài của hãng thôi. Còn cửa hàng xách tay thì sao? Rất hiếm nơi có cái này, nếu bị gì đem ra nhân viên bán hàng hỗ trợ, đâu phải hồi nào người ta cũng rảnh để giúp mình.

  5/ Tiền cho đại lý. Nếu hàng xách tay thì họ xách về, họ bán cho khách. Họ cộng tiền lời vô chút đỉnh thì ngược lại hàng chính hãng sẽ bị các đại lý bắt là phải chi tiền cho họ. Mỗi máy chính hãng nhập vào cửa hàng phải chi cho cửa hàng 1 khoản lời(theo mình biết thì con số đó không dưới 5% giá trị máy). Ngoài ra còn tiền làm hình ảnh sản phẩm ở đại lý, tiền hỗ trợ đại lý, tiền bảo vệ giá.... Nói chung đại lý nó ăn nhiều lắm. Bởi vậy các bạn thấy các hệ thống điện thoại... bán giảm giá, bán hàng không lợi nhuận... thì họ vẫn lời trong đó rồi. Nếu không cho đại lý tiền thì họ không nhập hàng và khi đó lại càng khó bán.

  6/ Khuyến mãi. Nếu hàng xách tay luôn luôn kèm theo bộ phụ kiện chuẩn(máy, pin, sạc, cáp, tai nghe, thẻ nhớ) thì hàng chính hãng sẽ có thêm các đồ chơi khác cho từng thị trường riêng(như miếng dán, bao da, SIM, sạc xe hơi, game, ứng dụng, dây đeo, cáp HDMI...) để kích thích bán hàng. Nhiều nơi bán hàng xách tay còn lấy phụ kiện ra bán riêng để giảm giá máy vì thế bộ phụ kiện thường là phụ kiện chuẩn.

  7/ Chất lượng đảm bảo. Nếu bạn để ý. Tỉ lệ máy bị lỗi thì máy xách tay chiếm tỷ trọng cao hơn so với hàng chính hãng. Vậy lý do tại sao? Câu hỏi này mình không dám trả lời. Và nếu không may mua ở nơi không uy tín, máy bị thay thế, chỉnh sửa tùm lum thì coi như toi. Bởi thế nhiều người mua hàng xách tay thì thường kèm theo cục nợ là sự lo lắng. Và ở đây, mua hàng chính hãng giống như mình bỏ thêm tiền để mua sự đảm bảo.

  8/ Marketing. Càng nhiều quảng cáo, càng PR nhiều, càng rầm rộ thì chi phí đó được cộng vào sản phẩm càng nhiều. Vì thế đừng thấy nhiều hãng luôn có quảng cáo trên TV, poster nhiều nơi thì ham mà mua. Vì khi mua thì mình đang trả tiền cho nó làm những cái đó.

  Mình tham khảo bên @secafe bạn nhé, bạn có thể tham khảo và nhận biết như trên

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •