[IMG]http://www.**********************/attachments/3580607_image-jpeg.77628/[/IMG]

Trở lại với chuyên mục thủ thuật dành cho BlackBerry Priv kì này, mình xin tiếp tục chia sẻ cùng bạn nhiều tính năng độc đáo hơn nữa, giúp bạn dễ dàng thao tác trên BlackBerry Priv, sử dụng thêm hiệu quả hơn chiếc BlackBerry Android đầu tiên này. Những tính năng này mình tin rằng, các bạn rất muốn biết, cùng tham khảo nhé!

Tham khảo thêm: Làm chủ BlackBerry Priv với những thủ thuật nhỏ thú vị - Phần 4

1. Tìm kiếm nhanh trong trình cài đặt
[IMG]http://www.**********************/attachments/p1-jpg.77622/[/IMG]

Bạn thực sự mệt mỏi vì phải lướt qua hàng đống menu mới đến được phần cài đặt mong muốn? Mình cũng vậy, và BlackBerry Priv đã giải quyết được “nỗi khổ” này trong Android 5.1 Lollipop của Google bằng một nút tìm kiếm trong trình Cài đặt của máy. Bạn thậm chí còn có thể nhập từ khóa bằng tiếng Việt để tìm kiếm nếu như thiết bị đang ở giao diện tiếng Việt, thật tuyệt vời phải không nào!

2. Khóa một ứng dụng trên màn hình[IMG]http://www.**********************/attachments/p2-jpg.77623/[/IMG]

Tính năng này sẽ hạn chế việc truy cập khi bạn cần đưa máy cho người khác, lúc đó toàn bộ thiết bị sẽ bị “khóa cứng” ở một ứng dụng duy nhất, người mượn không thể thoát ra ngoài. Nếu bạn hay đưa điện thoại cho con nhỏ để chơi game, hoặc cho bạn bè mượn để duyệt web thì đây là tính năng bạn nên dùng.
  • Kích hoạt ở lần đầu tiên: vào Cài đặt > Bảo mật > mục Nâng cao > Ghim màn hình > Bật
  • Cách chọn ứng dụng để khóa: chạy ứng dụng mong muốn, sau đó nhấn phím > nhấn vào biểu tượng hình đinh ghim. Chọn OK
  • Cách bỏ ghim một ứng dụng: nhấn và giữ hai phím cùng lúc để thoát ra màn hình khóa.
3. Đặt tên thiết bị để kết nối Bluetooth dễ dàng hơn[IMG]http://www.**********************/attachments/p3-jpg.77624/[/IMG]

Khi ghép nối với một thiết bị Bluetooth, hoặc trao đổi tập tin qua Bluetooth, thiết bị này có tên mặc định, ví dụ, trong trường hợp của tôi, BlackBerry STV100-3.

Bạn có thể thay đổi tên này để làm cho nó dễ dàng hơn để xác định các thiết bị khi ghép nối hoặc chia sẻ các tập tin bằng cách sử dụng các bước: Cài đặt > Bluetooth (nếu Bluetooth tắt, bật nó lên bằng cách sử dụng nút gạt) > Đổi tên thiết bị (Nhập tên điện thoại mong muốn).

4. Đèn flash được tích hợp[IMG]http://www.**********************/attachments/p4-jpg.77625/[/IMG]

Nếu như ở BlackBerry 10 có đèn pin được tích hợp sẵn, hoặc chúng ta phải lên BlackBerry World để cài các ứng dụng đèn pin (bật đèn flash LED của điện thoại). Và giờ đây, Google đã tích hợp sẵn nó vào trong hệ điều hành của Priv rồi. Bạn có thể truy cập nhanh vào tính năng bằng khu vực Quick Settings từ chiếc BlackBerry Priv của mình.

5. Ứng dụng đồng hồ tự đổi màu theo thời gian trong ngày[IMG]http://www.**********************/attachments/cats-jpg.77626/[/IMG]

Như tiêu đề, ứng dụng Clock mặc định sẽ đổi màu nền của toàn bộ app tùy theo thời điểm trong ngày. Nếu đang là buổi sáng sớm thì màu nền sẽ là xanh dương nhạt rồi chuyển từ từ đậm dần đến trưa. Vào buổi chiều tối thì app sẽ chuyển sang màu tím đậm và đến khuya thì đổi sang đen. Cũng khá thú vị chứ

BBVN.NET