nằm trong chuỗi những hoạt động chuẩn bị cho sự ra mắt của các dòng điện thoại chạy blackberry 7 như bold 9900/9930, torch 9850/9860 và torch 9810, rim sẽ cho ra mắt phiên bản mới của gian ứng dụng blackberry app world trong tháng 8 này. theo một nguồn tin của trang n4bb, chợ phần mềm blackberry app world 3.0 sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/8. cùng lúc ấy, rim được cho là sẽ trình làng một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cho các sản phẩm blackberry.

phiên bản 3.0 của blackberry app world sẽ có giao diện được làm mới đáng kể, với màn hình chính được thiết kế lại, giúp cho việc tìm kiếm những phần mềm/trò chơi mới nhất được dễ dàng hơn. màn hình chính sẽ có những banner dạng xoay, thông báo những thông tin mới về các ứng dụng đã được cài trong thư mục my world trên máy của người dùng. nếu người dùng lỡ tay xóa mất một ứng dụng, hoặc đổi sang một chiếc điện thoại blackberry mới hơn, thì họ vẫn có thể cài lại ứng dụng đó miễn phí. ứng dụng sẽ được thanh toán thông qua paypal hoặc là thẻ tín dụng. người dùng cũng có thể sử dụng tính năng quét mã vạch gắn với mỗi ứng dụng để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

bên cạnh đó, trong tuần này đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc rim đã hoàn tất việc thương lượng về một dịch vụ nhạc cho các sản phẩm blackberry. rim được cho là đã ký xong thỏa thuận với 1 trong 4 hãng đĩa lớn, và sẽ tiếp tục ký thêm với 2 hãng nữa. như vậy, trong tương lai những người dùng thiết bị blackberry sẽ có rất nhiều thứ mới để khám phá trên các thiết bị của mình.

nguồn: slashgear