tại devcon europe 2012 alec saunders đã có những phát biểu mà nhiều người và đôi lúc là chính bản thân ông cũng cho rằng hoang đường như cách ông nói “myth busting” . ông chia sẻ một số chi tiết cập nhật về phát triển ứng dụng cho blackberry và đưa nó lên blackberry app world và làm thế nào để nó có thể cạnh tranh và thứ tự xếp hạng của nó là cửa hàng ứng dụng có lợi nhuận cao thứ hai so với app store của apple. theo alec số liệu thống kê được trích dẫn có hơn 6.000.000 lượt tải hàng ngày từ blackberry app world.

  • 6 triệu lượt truy cập hàng ngày trong blackberry app world, tính trung bình là khoảng 180 triệu lượt mỗi tháng
  • điều này có nghĩa cứ mỗi người dùng mỗi tháng download khoảng 2.4 ứng dụng, con số trung bình khoảng 29 ứng dụng/năm
  • hơn 2 tỷ lượt tải đã đạt được trong tháng 1 năm 2012
  • người dùng blackberry tải về các ứng dụng trả tiền trung bình nhiều hơn so với người dùng android (yankee group)
  • ứng dụng blackberry tạo ra doanh thu nhiều hơn 40% so với các ứng dụng android (vision mobile)
  • 13% lượng nhà phát triển blackberry nhận được hơn 100.000$ từ ứng dụng có mặt trong blackberry app world, đáng kể hơn so với android hay apple (evans data corp)

đó là một số liệu thống kê khá ấn tượng cho các nhà phát triển blackberry mới và cũ, những số liệu trên rõ ràng cho thấy họ có thể kiếm được tiền từ những ứng dụng của mình, bên cạnh đó còn giúp cho kho ứng dụng blackberry app world thêm phong phú với những ứng dụng chất lượng. nếu bạn đang có những kế hoạch cho nó, đừng ngần ngại cho chúng tôi biết để chúng tôi giúp bạn thực hiện.nguồn: berryreview

View more random threads: