đúng hẹn, rim đã thực sự công bố kết quả tài chính quý iv và kết thúc năm tài khóa 2012 vào ngày 29/03/2012 (giờ địa phương) theo như tin tức trước đây đã đưa. sự thực cho thấy những con số được nêu ra trong báo cáo sẽ khiến các cổ đông của rim không hài lòng. doanh thu quý iv của năm tài khóa 2012 là 4,2 tỷ usd, giảm 19% so với 5,2 tỷ usd trong quý trước và giảm 25% so với 5,6 tỷ usd cùng kỳ năm ngoái. doanh thu của quý iv sau khi phân tích cho thấy khoảng 68% cho phần cứng, 27% ​​cho dịch vụ và 5% cho phần mềm và doanh thu khác. trong quý iv, rim bán được khoảng 11,1 triệu điện thoại thông minh blackberry và hơn 500.000 máy tính bảng blackberry playbook.

"tôi đã đánh giá nhiều khía cạnh và hướng kinh doanh của rim trong thời gian 10 tuần khi giữ vị trí của một ceo. tôi biết rõ rằng công ty có những điểm mạnh đáng kể có thể được tiếp tục sử dụng như đòn bẩy để cải thiện hiệu suất tài chính của chúng tôi, bao gồm cả cơ sở hạ tầng mạng lưới trải rộng toàn cầu của rim, cung cấp dịch vụ doanh nghiệp mạnh mẽ và một cơ sở vững chắc đó là sự phát triển của hơn 77 triệu thuê bao. tôi rất vui mừng về những tiềm năng mà chúng tôi thấy được từ việc phát triển nền tảng blackberry 10, những thiết bị hoạt động trên nền tảng này sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2012. mặc dù có những điểm mạnh nhưng cơ hội kinh doanh và những thách thức rim đối mặt trong vài quý tới là rất lớn và tôi đang thực hiện các bước cần thiết để giải quyết chúng ", ông thorsten heins, chủ tịch & tổng giám đốc điều hành của research in motion cho biết. "ngoài việc cung cấp nền tảng blackberry 10 và tái tập trung nguồn lực vào các cơ hội quan trọng của rim, chẳng hạn như blackberry mobile fusion và các dịch vụ tích hợp mới, chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy hiệu suất hoạt động cao hơn thông qua một loạt các sáng kiến ​​bao gồm cả đội ngũ chịu trách nhiệm quản lý và kỷ luật. song song, chúng tôi đang thực hiện một đánh giá toàn diện về cơ hội chiến lược bao gồm cả quan hệ đối tác và liên doanh, cấp phép, và những cách khác. tận dụng tài sản của rim và tối đa hóa giá trị cho các bên liên quan của chúng tôi."

điểm nổi bật trong báo cáo:

  • rim đầu tư 2,1 tỉ usd tiền mặt và các khoản tương đương tiền kể cả ngắn hạn và dài hạn tính đến cuối quý, tăng khoảng 610 triệu usd trong quý.
  • dòng tiền cho hoạt động kinh doanh khoảng 1,1 tỷ usd, tăng khoảng $900 triệu so với quý iii
  • doanh thu đạt 4,2 tỷ usd, giảm 19% so với quý thứ ba
  • gaap lỗ ròng trong quý iv là 125 triệu usd hoặc 0,24$ cho mỗi cổ phiếu, thu nhập ròng điều chỉnh là 418 triệu usd hoặc 0,80$ cho mỗi cổ phiếu.
  • điện thoại thông minh blackberry bán được 11,1 triệu chiếc trong quý iv, giảm 21% so với quý iii
  • rim cung cấp thông tin cập nhật về thay đổi cơ cấu tổ chứcnguồn: n4bb

View more random threads: