Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  RIM thuê các ngân hàng để "Cân nhắc các lựa chọn chiến lược"

  theo một báo cáo trên bloomberg, research in motion đã tiến hành xem xét việc thuê một ngân hàng của canada và một ngân hàng có quy mô toàn cầu để "cân nhắc các lựa chọn chiến lược" nhằm tìm ra chiến lược phù hợp nhất với tình hình của công ty hiện nay. không có bất kỳ báo cáo chi tiết nào nhưng ngay sau khi tin tức này lọt ra thì cổ phiếu của rim đã tăng 4% , có thể thấy rằng các nhà đầu tư cảm thấy rim đang sẵn sàng để bán lại.

  trong các cuộc phỏng vấn gần đây, ceo của rim, thorsten heins, đã từng đề cập rằng công ty sẽ "xem xét tất cả các lựa chọn". câu hỏi đặt ra là liệu hành động thuê các ngân hàng để "cân nhắc các lựa chọn chiến lược" của rim có phải là công ty đã thực sự đến lúc nghĩ đến việc bán lại mặc dù blackberry 10 còn chưa được ra mắt? tuy tất cả chỉ là tin đồn nhưng có rất nhiều sự quan tâm đặc biệt kể từ phát biểu của thorstens heins, từ samsung đến microsoft đều để mắt đến rim. bởi những gì mà rim đang sở hữu là mối quan tâm của nhiều công ty công nghệ lớn. trang business insider đã biên soạn một danh sách 11 công ty mà họ cho rằng đang có ý đồ thâu tóm rim:

  • samsung, htc, lg, motorola (google), và nokia: tất cả những hãng sản xuất điện thoại thông minh đang đấu tranh với mục đích giành vị trí thống trị thị trường. tất cả các công ty này có thể đang nhìn vào tình hình hiện tại của rim với một cái nhìn chung là nó đang suy giảm và họ hiểu việc sở hữu rim có ý nghĩa nhất định do đó đi đến kết luận rằng đây là thời điểm thích hợp.

  • microsoft: microsoft hiện đang có những bước tiến khá ổn với nền tảng mới windows phone và window 8 với tương lai sẽ được dùng chung cho máy tính bảng và điện thoại thông minh. chưa thực sự tìm được thành công đáng kể với nền tảng mới, nếu microsoft sở hữu rim thì họ sẽ được lợi gì? tuy rim chưa hẳn sẽ đem lại cho microsoft vị trí dẫn đầu trên thị trường di động, nhưng rim vẫn có một thế mạnh mà các đối thủ đều muốn sở hữu. đó là rim giữ được vị trí dẫn đầu trong thị trường doanh nghiệp, là nơi mà microsoft vốn đang có một sức mạnh nhất định. sự kết hợp giữa microsoft và rim có thể là lập luận thuyết phục nhất vì đối với họ đó là một sự lựa chọn tốt, hơn là sự kết hợp với android hay apple.

  • facebook: facebook đang có ý định sản xuất điện thoại của riêng mình. họ cần làm điều này bởi vì apple và google hiện đang kiểm soát hàng trăm triệu (sẽ sớm bước sang con số tỷ) người sử dụng internet truy cập vào facebook hàng ngày. facebook hiện đang có số vốn khoảng 100 tỷ usd luân chuyển trên thị trường, và việc sở hữu rim với những thiết bị riêng sẽ có thể giúp họ rất nhiều với lợi thế hiện nay của chính họ.

  • amazon: amazon với những sản phẩm máy tính bảng kindle. rất nhiều người nghĩ rằng amazon sẽ sớm trình làng điện thoại thông minh riêng của riêng mình. amazon không quan tâm đến việc xây dựng những nền tảng doanh nghiệp mà lại đi ngược lại hoàn toàn. họ chỉ muốn làm ra những chiếc máy tính bảng và điện thoại thông minh với giá cả phải chăng nhằm vào thị trường tiêu dùng đại chúng, các tiện ích mà người tiêu dùng có thể sử dụng để mua những công cụ, sản phẩm từ amazon. giống như bất kỳ sự thâu tóm nào khác, amazon có thể muốn sở hữu rim để tận dụng những thế mạnh độc quyền trên nền tảng của rim thay vì phải phụ thuộc vào android hay windows như hiện nay. do đó việc sở hữu rim là có ích đối với họ.

  • dell, hp, acer, và các nhà sản xuất máy tính khác: những nhà sản xuất này hầu như đều từng có những thiết bị máy tính bảng hay điện thoại cho riêng mình nhưng đều không đạt được thành công như họ mong đợi. do đó việc thâu tóm rim sẽ đem đến một bước nhảy vọt thực sự vào thị trường thiết bị di động đầy cạnh tranh hiện nay.

  • intel: intel đã công bố rằng họ sẽ sản xuất điện thoại thông minh (trên thực tế, họ đã đặt những bước chân đầu tiên của minh vào thị trường này). tuy nhiên có quá nhiều điều cần phải tính toán khi thực sự bước chân vào thị trường khốc liệt này, cho đến bây giờ họ vẫn làm việc như một nhà cung cấp chip xử lý. nhưng họ vẫn nuôi ý định sản xuất những chiếc smartphone cho riêng mình, và sở hữu rim là một lựa chọn tốt để thực hiện ý định đó.

  theo bạn, những người luôn dõi theo rim trong suốt thời gian vừa qua, việc rim thuê các ngân hàng có phải với mục đích là để định giá lại tài sản và tìm một đối tác thích hợp cho việc bán lại công ty hay không?

  chưa có bất kỳ điều gì chắc chắn về quyết định của công ty. có nhiều hướng đi cho từng vấn đề. nhưng nếu đặt ra hai trường hợp: bán và không bán. nếu bán nhưng chủ sở hữu mới vẫn có thể phát huy được thế mạnh vốn có từ nền tảng, dịch vụ và thiết bị thì liệu bạn sẽ tiếp tục ủng hộ những dòng máy blackberry chứ? thị trường viễn thông vốn luôn là thị trường rất khốc liệt, và thành công của hãng đều do người dùng đầu cuối nắm quyền quyết định. dù là doanh nghiệp hay người dùng cá nhân thì chung quy lại đều là người dùng đầu cuối. các hãng đang lăm le rim là do họ hiểu được rim có cái mà họ đang thèm muốn. đó là lượng người dùng chính phủ và doanh nghiệp hiện có, cơ cấu quản lý thiết bị của bes mà rim thiết lập được sử dụng ở các quốc gia, đó là điều mà khẳng định chưa từng có hãng nào hay hệ điều hành nào thiết lập được. có thể con bài rim đi chưa đánh được vào thị trường, nhưng ở một khía cạnh khác, sao không nghĩ, bản thân rim sau khi định giá tài sản của mình sẽ hiểu rõ hơn thực lực bản thân để dám tạo nên sự bức phá trên những nền tảng chính họ đã thiết lập được, quan trọng là họ có thể bức phá.

  còn nếu rim quyết định bán, thiết nghĩ không có ông lớn nào lại "ngu" mà đạp đổ thế mạnh vốn có của rim để rồi lại phá hủy cái mà mình cố gắng để thâu tóm. nếu hơn 70 triệu người dùng luôn có đủ tình yêu dành cho đam mê, thiết nghĩ dù rim thuộc về tay chủ mới, họ cũng sẽ trân trọng hơn 70 triệu người dùng hiện có trong đó có chúng ta và biết cách phát huy được thế mạnh của rim trên blackberry.

  tại sao không ai trong chúng ta nhớ đến việc rim đã từng đề cập đến việc sẽ chuyển đổi tên công ty thành blackberry như chính tên thương hiệu của mình, sao không ai nghĩ việc định giá tài sản là để làm nên 1 thay đổi mang tính lịch sử
  nguồn: businessinsider

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nên có sự thay đổi để có thêm fan mới và giữ được fan cũ.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nên có sự thay đổi chiến lược về các sản phẩm sắp ra mắt của mình. nhưng không nên bán mình. như vậy sẽ làm mất bản sắc vốn có của rim_blackberry.
  với 70tr người đang dùng dịch vụ của rim.............thiết nghĩ chả phải đến mức bán mình cả. chúc rim luôn thành công.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •