số lượng các nhà phát triển ứng dụng đến với nền tảng blackberry đang tiếp tục tăng trên toàn cầu, thì lại bật lên những gương mặt các nhà phát triển mới đầy triển vọng và sẵn sàng lao vào thách thức mới. họ bắt đầu đến với blackberry và tham gia những sự kiện lớn dành riêng cho các nhà phát triển. ở mỗi một quốc gia có sự phát triển của blackberry, cho dù sự hiện diện của rim ở quốc gia đó không phải là lớn như ở mỹ và canada. một người trong số đó sẽ trở thành người tiên phong thành lập một cộng đồng riêng dành các nhà phát triển ở ngay chính quốc gia của họ và từ đó bắt tay với những thành viên khác để xây dựng và hình thành nên một cộng đồng. tương tự như blackberry dev-group việt nam.

một nhà phát triển khác đã tạo nên một cộng đồng khá thành công ở châu á là philippine blackberry developer group hoặc pinoybbdev. kể từ khi ra đời vào năm 2010, nhóm tiếp tục phát triển và bây giờ có thể tự hào nói rằng philippine blackberry developer group chính là nơi sinh hoạt của hàng trăm nhà phát triển có kinh nghiệm.

pinoybbdev được thành lập bởi ý tưởng của hai nhà phát triển ứng dụng blackberry là pete angelo doligosa và john bibal ii vào ngày 01 tháng 04 năm 2010 và ra mắt chính thức sau đó đúng một tháng.

trong một cuộc trò chuyện với blackberry empire, pete doligosa chia sẻ tầm nhìn của pinoybbdev "được thành lập để giúp các nhà phát triển philippines có những cái nhìn chính xác hơn về nền tảng blackberry để từ đó họ có thể tạo ra các ứng dụng cho cả hai nền tảng blackberry là điện thoại thông minh và máy tính bảng, sau đó hỗ trợ các nhà phát triển đem ứng dụng của họ lên blackberry appworld."

trang web http://pinoybbdev.com/blog/nguồn: blackberryempire

View more random threads: