Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Điểm qua 3 nét mới trên BlackBerry 10: Gestures, smart keyboard, photo time-shifting

  bài viết này đề cập đến 3 điểm trên blackberry 10: gestures, smart keyboard, photo time-shifting
  màn hình blackberry 10 hiển thị bốn panels là những ứng dụng đang hoạt động trên cửa sổ, từ đó sẽ đưa bạn đến các ứng dụng thích hợp. bạn bắt đầu cảm thấy có gì đó mang hơi hướng của android hay một chiếc iphone được jailbreak mà bạn đang thực sự nhìn vào tương lai của blackberry. rim đã đưa ra một số những hình ảnh về các tính năng cơ bản trong thế hệ tiếp theo của hệ điều hành hiện nay đó chính là blackberry 10 (bb10) , tại một cuộc họp báo ở london.

  tất cả những demo mà rim trình diễn cho người tham gia hội nghị hay trong bất kỳ buổi họp báo nào trong thời điểm này cũng đều sử dụng thiết bị phần cứng là chiếc dev alpha.

  do đó những gì mà rim muốn hướng sự chú ý của người dùng chính là phần mềm của nó, tất cả sẽ xuất hiện rõ ràng trong một phiên bản giới hạn trước khi rim chính thức ra mắt phiên bản thương mại của blackberry 10. hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng mới với một chiếc blackberry tập trung vào màn hình cảm ứng khi nó thật sự ra mắt vào cuối năm nay.

  có thể việc lựa chọn một sản phẩm màn hình cảm ứng để trở thành thiết bị bb10 phiên bản thương mại đầu tiên sẽ khiến cho những người dùng lâu năm phiền lòng, và thậm chí là sẽ có những phản hồi theo chiều hướng không ủng hộ từ phía người dùng. nhưng đừng vội lo lắng, cái rim muốn gửi đến người dùng của họ với nền tảng cũng như thiết bị bb10 chính là "trải nghiệm" blackberry theo một phong cách khác.

  gestures

  vivek bhardwaj, head of software portfolio của rim, cho biết giao diện bb10 được xây dựng để phản ứng lại với các cử chỉ swipe tương tự như trên playbook nhưng nó tương thích tốt hơn bởi màn hình một chiếc điện thoại thì không thể lớn như màn hình chiếc máy tính bảng. giao diện cũng được thiết kế đặc biệt cho phép chủ sở hữu blackberry dễ dàng tương tác theo cách họ muốn bằng cách sử dụng cử chỉ swipe chỉ với ngón tay cái một.

  lần đầu tiên khi bạn thấy được giao diện của bb10, bốn panels hiển thị trên màn hình là những ứng dụng đang hoạt động trên cửa sổ, từ đó bạn sẽ truy cập vào màn hình chính của ứng dụng và truy cập sau vào trong ứng dụng đó. điều đó đồng nghĩa với việc các ứng dụng hiển thị trên 4 panels đó sẽ thay đổi tùy theo người dùng.

  từ màn hình home, khi bạn swipe từ trái sang phải màn hình sẽ đưa bạn đến một một màn hình truyền thống với những biểu tượng ứng dụng truy cập truyền thống. khi bạn swipe từ phải sang trái những gì tiếp theo sẽ đem đến cho bạn một sự tổng hợp tất cả các kết nối của bạn, từ emails và im, calls log, tweets, facebook... ngay trong một màn hình duy nhất, đó chính là sự thống nhất.

  bhardwaj cho biết những cử chỉ swipe trái - phải được đề cập ở trên là một thao tác quan trọng được rim xây dựng cho nền tảng mới, người dùng có thể truy cập vào màn hình ứng dụng và màn hình thông báo mới tại bất kỳ vị trí nào, dù bạn đang ở sâu bên trong bất kỳ ứng dụng nào bạn cũng có thể truy cập vào 2 màn hình này một cách dễ dàng.

  cử chỉ đặc biệt nhất trong bb10 mà bhardwaj mô tả là "a looking type gesture" - "một kiểu cử chỉ tìm kiếm" hoặc "glancing across" - liếc qua nội dung khác khi off màn hình.

  cử chỉ này được kích hoạt bằng cách giữ ngón tay cái của bạn ở góc dưới bên phải của màn hình, thu nhỏ khung view, mang lại khoảng trống ở phía bên tay phải, nơi hiển thị các thông báo. swipe hoặc rê ngón tay cái của bạn về phía bên trái để có thể truy cập thêm vào nội dung trên màn hình - chẳng hạn mở inbox, một tập tin đính kèm hoặc mở một ứng dụng.

  điểm cộng của giao diện là fluid và efficient, bhardwaj cho biết: "my finger didn't have to leave the screen." - "ngón tay của tôi không hề rời khỏi màn hình".

  keyboard

  bàn phím ảo là một trong những điều mà người dùng rất quan tâm trên bb10. bhardwaj cho biết, rim đã bỏ ra rất nhiều thời gian và nỗ lực để nghiên cứu các khả năng của bàn phím ảo để nó giữ được biểu tượng huyền thoại như cách người dùng cảm nhận về bàn phím vật lý.

  kết quả là một phần mềm bàn phím ra đời trên blackberry 10, những gì bạn xem qua video clip không đủ để bạn đánh giá về nó, hay đợi đến khi nó thực sự ra mắt, sử dụng và cảm nhận, với ... khoảng cách giữa các phím tương tự như bạn đang thao tác trên bàn phím vật lý, bên cạnh đó bổ sung một số phần mềm thông minh tăng khả năng tinh chỉnh các tính năng để đảm bảo cho người dùng có những thao tác nhanh, chính xác - xóa bỏ khái niệm "chúng ta đang dùng bàn phím ảo."

  đầu tiên, để kiểm tra và đảm bảo các phím tắt tốt nhất có thể và đem lại trải nghiệm đánh máy với bàn phím ảo, phần mềm của bb10 sẽ ghi nhớ cách bạn đặt ngón tay và vị trí đặc biệt chính là ngón tay cái của bạn trên bàn phím ảo và sau đó điều chỉnh so với những mặc định ban đầu để giảm thiểu lỗi chính tả.

  như từng đề cập, bất kỳ thiết kế nào cũng có bố cục nhất định. bàn phím trên bb dù là bàn phím ảo hay bàn phím vật lý đều có bố cục và trọng tâm nhất định. nếu bạn có xu hướng sử dụng nhiều nhưng tập trung vào góc trên bên trái của phím t khi soạn thảo, nó sẽ tìm hiểu vị trí của bạn và đăng ký để nó gần như là tổ hợp phím hoàn hảo trong tương lai nhằm hạn chế lỗi chính tả kể từ những lần sau đó.

  bàn phím bb10 như một đứa trẻ, nó sẽ học các loại ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, do đó nó có thể đưa ra dự đoán thông tin của từ mà bạn đang gõ tiếp theo. một lựa chọn từ được dự đoán xuất hiện trên các chữ cái để bạn có thể nhanh chóng hoàn thành từ đang gõ,chỉ đơn giản là swipe qua các từ mà bạn muốn và lựa chọn.

  khi bạn bắt đầu sử dụng một chiếc bb10, bhardwaj cho biết phần mềm của rim sẽ quét lịch sử trước đó của bạn dựa trên những thông tin về bạn đã tồn tại, tìm kiếm emails, ims, smses, twitter của bạn và "understand the type of words you use" - "hiểu các loại từ ngữ bạn sử dụng". lượng từ vựng mà nó học được sẽ được đưa vào word prediction engine để nó có thể tiên đoán tốt nhất những từ bạn đang cố gắng gõ. kết quả là một chiếc điện thoại phối hợp với chủ nhân của nó để tạo nên những từ ngữ riêng biệt, liệu có thể gọi đây là một dạng "biệt ngữ".

  bàn phím này cũng hỗ trợ thêm khả năng nhận biết cử chỉ. swipe xuống bất cứ nơi nào trên bàn phím để truy cập đến bàn phím số, và swipe xuống một lần nữa để truy cập đến symbol. swipe từ phải sang trái sẽ bắt đầu xóa từ, thay vì phải lặp lại thao tác như đang gõ phím delete.

  "blackberry users are always busy," - "người dùng blackberry luôn luôn bận rộn," bhardwaj nói. "they need to be able to get out a quick message." - "họ cần một tác vụ để có thể nhận biết và truy cập được vào tin nhắn nhanh chóng." ông cho biết rim đã làm việc với touchtype - công ty đã cho ra phần mềm bàn phím swiftkey cho các thiết bị android - để giúp cải thiện trí thông minh của bàn phím ảo.

  camera

  cuối cùng, bhardwaj cho thấy một đoạn video giới thiệu của một tính năng máy ảnh mới sẽ có trên bb10. chúng ta sẽ có thêm 1 thuật ngữ mới khi đề cập đến tính năng này, đó chính là "timeline lens" (dòng thời gian ống kính).

  một khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống sẽ trôi qua trong nuối tiếc nếu bạn ấn nút chụp ảnh chậm chỉ 1/100 giây hoặc chỉ do màn trập ống kính không đủ nhanh để nắm bắt được. với tính năng "timeline lens", bạn sẽ có cơ hội lấy lại những khoảnh khắc đẹp nhất ngay cả trước khi bạn ấn nút chụp, miễn sao lúc đó bạn đã mở tính năng chụp ảnh và ống kính đã được đưa vào khung hình cần chụp. nếu bạn đã bỏ lỡ 1 vài giây, bạn có thể sao lưu thông qua bộ nhớ cache của máy ảnh, những hình ảnh trước khi bạn chụp đã được lưu vào và bạn có thể xem lại để chọn được khoảnh khắc ưng ý nhất.

  điều này có nghĩa rằng khi ứng dụng chụp ảnh của máy được khởi động, tất cả những hình ảnh trong tầm thu của ống kính đã được sao lưu lại. thật tuyệt vời đúng không. tính năng này đã có trên một số dòng máy chạy hdh android, tuy nhiên rim đã bổ sung thêm một giao diện chỉnh sửa gọn và khiến nó dễ dùng hơn để người dùng có thể tận dụng để tạo ra hình ảnh hoàn hảo nhất.

  bhardwaj cho biết trọng tâm mà rim đang nhắm đến là làm cho tất cả mọi thứ thực sự đơn giản và dễ dàng sử dụng. một lần nữa, bb10 dựa trên cử chỉ (di chuyển một thanh trượt xung quanh mặt đồng hồ) để đạt được điều này. những đoạn video demo tính năng này không phải demo trên chiếc máy dành cho các nhà phát triển. bhardwaj lưu ý "we're still designing the whole camera experience," - "chúng tôi vẫn đang thiết kế và đưa vào đó toàn bộ trải nghiệm tính năng máy ảnh."  nguồn: cnet

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cái vụ swipe của nó thật dễ ghiền, xài miết rồi cứ như tay liền máy. cũng hy vọng nhiều về bàn phím của bb10 xem có j cải tiến hơn những dòng cảm ứng khác vì mình chúa ghét phím ảo

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  chờ đợi bb10 nghe giới thiệu đã thích r:x

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  không biết bản chính thức kiểu dáng đột phá gì không, chứ như bản thử nghiệm chắc khó đc lòng mọi người, mà vậy thì coi như toi

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hoangdebmt
  cái vụ swipe của nó thật dễ ghiền, xài miết rồi cứ như tay liền máy. cũng hy vọng nhiều về bàn phím của bb10 xem có j cải tiến hơn những dòng cảm ứng khác vì mình chúa ghét phím ảo
  có lẽ lựa chọn giữa swipe trên màn hình cảm ứng và typing trên bàn phím qwerty như bold 9900 lại hợp với những người dùng không thích thú với bàn phím ảo như chúng ta. hy vọng nhận được một bàn phím thực sự khác biệt từ rim

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  rim lộ thông tin sớm quá bọn ios sẽ ắn cắp bản quyền cho mà xem

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mình chỉ mong bản bb10 cho pb có bộ gõ tiếng việt thôi

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bàn phím 9100 (hoặc dòng 81xx) cũng có chức năng tương tự nhưng ở bb10 có sự khác biệt và thật sự ấn tượng với mình.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •