Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 12
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  BlackBerry 10 vs Windows Phone 8: vị trí thứ 3 trong thế gọng kềm sẽ thuộc về ai?

  thị trường điện thoại thông minh là một thị trường lớn và có tốc độ phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp di động toàn cầu. đây là một khu vực mà mỗi hệ điều hành sẽ hình thành nên một hệ sinh thái riêng biệt, trở thành một trong những đại diện khi đề cập đến vị thế của công ty sở hữu nó. hãy thử nhìn vào khoảng thời gian vài năm tới, các hệ sinh thái di động quan trọng nhất sẽ đến từ apple với ios, google với android, research in motion với blackberry, và microsoft với windows.

  nhìn vào các nền tảng được nêu tên, chúng ta có thể sắp xếp theo thứ tự:
  • android giữ vị trí đầu với độ phổ biến của số lượng thiết bị di động sử dụng nền tảng này xuất hiện ở nhiều phân khúc, bên cạnh đó nó còn chia sẻ thị trường với thiết bị máy tính bảng.
  • vị trí thứ 2 hiện đang thuộc về ios, 2 vị trí 1 và 2 có một sự trái ngược rõ ràng, đó là ios không có nhiều thiết bị như android mà nó chỉ gói gọn trong một số thiết bị nhất định.
  • vị trí thứ 3 sẽ là ai trong hai ông lớn blackberry và windows 8???
  không phải tự nhiên mà các nền tảng điện thoại thông minh lại hình thành riêng cho mình một hệ sinh thái, lý do là thị trường điện thoại thông minh vẫn còn rất lớn, vẫn là một mảnh đất màu mỡ. bởi trên thực tế, không ai có thể thống kê được con số chính xác số lượng điện thoại cơ bản/phổ thông đang lưu hành trên khắp thế giới.

  sự chuyển đổi từ một dòng máy phổ thông sang một dòng điện thoại thông minh hiện đang là trào lưu khắp thế giới. với một chiếc blackberry curve 8520 với một gói cước dữ liệu không giới hạn dành cho kết nối mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè của mình qua bbm, facebook, twitter và các ứng dụng tin nhắn tức thời khác.

  tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, vị trí thứ 3 vẫn chưa có kết quả. trong mắt các nhà phân tích, quyền lực của điện thoại thông mình sẽ tạo nên thế gọng kềm, 2 trong số đó đã có kết quả, blackberry của rim hay windows 8 của micorsoft sẽ trở thành người nắm giữ vị trí thứ 3.

  blackberry 10

  nền tảng hdh blackberry 10 mới được thiết lập và sẽ phát hành vào cuối năm nay, những gì chúng ta biết về nên tảng này chỉ gói gọn trong tin tức. swipe - bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng là những trải nghiệm mà người dùng đang chờ đợi. với tính năng camera trên bb10 hy vọng với những gì mà rim đã thể hiện tại blackberry world những thiết bị đầu tiên của nền tảng bb10 sẽ tạo ra một trải nghiệm máy ảnh thực sự khác biệt.

  hy vọng rằng "dòng chảy" blackberry 10 sẽ đem lại cái nhìn tích cực hơn, ấn tượng với thiết kế tốt hơn, hiệu năng xử lý công việc mạnh mẽ hơn. bên cạnh đó, việc tích hợp bbm như một ứng dụng sẵn có (native) trên nền tảng mới sẽ là một trong những tính năng thu hút lượng người dùng blackberry hiện có để nâng cấp lên nền tảng mới.

  ngoài ra, nền tảng bb10 có thể xem là một buớc nhảy vọt của rim, nhất là tạo được sức hút trong mắt các nhà phát triển, bởi họ có thể đem những kinh nghiệm có được cùng những ứng dụng đã phát triển trên một nền tảng khác lên bb10 dễ dàng hơn mà không cần phải học một ngôn ngữ mới , khác với ngôn ngữ mà họ đang sử dụng.

  các công cụ để hỗ trợ các nhà phát triển như webworks sdk, native c sdk, air sdk và blackberry 10 sdk với cascades được cung cấp sẵn và nhận được sự hỗ trợ từ chính các chuyên gia của rim thông qua các kênh giao tiếp. bên cạnh đó là các ứng dụng mẫu, sample code, tài liệu, và các công cụ native tuyệt vời cho nền tảng blackberry giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng có chất lượng mà người dùng mong muốn.

  windows 8
  điện thoại windows 7 của microsoft đã ra mắt người dùng được một thời gian. windows 8 là một bước tiến khác. microsoft phải thống nhất sự trải nghiệm "windows" trên tất cả các thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính bảng đến điện thoại thông minh. giao diện người dùng cho windows 8 (giả định tương tự như của windows phone 7) sẽ đẹp hơn và phải có sự khác biệt so với những gì hiện có.

  các công cụ phát triển cho windows phone 7 được nhận xét là tốt và tất cả đều có sẵn, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng được một ứng dụng tốt. do đó những gì mà microsoft đang làm với windows 8 phải tốt hơn nữa.

  bên cạnh đó là sự đa dạng về mẫu mã thiết bị đến từ mạng lưới những nhà sản xuất oem, họ có thể sản xuất một lượng lớn các thiết bị chạy windows 8 khi nó ra mắt, một tiềm năng bỏ ngõ để microsoft cạnh tranh với android và mạng lưới phủ sóng của thiết bị trên thị trường.

  kết:

  bây giờ là lúc chúng ta cần nhìn vào bức tranh toàn cục của vấn đề. nhìn vào vị trí của rim, hiện đang có khoảng 80 triệu người dùng thiết bị blackberry, và vị trí vững vàng trong thị trường doanh nghiệp nói chung cũng như luôn được các chính phủ lựa chọn. không tệ chút nào. về microsoft, tuy có một hậu phương vững chắc nhưng những gì mà họ đang đối diện là lượng người dùng ở thời điểm hiện tại không đủ nhiều để có thể nhanh chóng bức phá.

  mặc dù có nhiều câu hỏi mở nhưng thẳng thắn mà nói, microsoft đã bị rim bỏ lại quá xa tại thời điểm này, vì với sự hậu thuẫn và hy vọng mà gần 80 triệu người dùng blackberry đang dành cho rim với blackberry 10, vị trí thứ 3 sẽ thuộc về rim và rim nhất định có thể tiếp tục trụ lại trong 3 vị trí đầu tiên nhờ sự ủng hộ của lượng người dùng hiện tại. người dùng là nguồn vốn lớn nhất mà rim đang có, là cơ sở cho thành công của rim. hy vọng rằng rim sẽ làm hết sức với những thiết bị được ra mắt trên nền tảng blackberry 10 để đáp lại sự hy vọng và ủng hộ của người dùng dành cho công ty.

  tuy nhiên, điều duy nhất đó chưa hẳn là tất cả nếu rim không thể đáp ứng được kỳ vọng của người dùng. bởi cả rim và microsoft đều quyết tâm để tiếp tục thành công trong thị trường điện thoại di động đầy khắc nghiệt.

  không chỉ rim và microsoft mà ngay cả android và ios của google và apple cũng phải cố gắng để duy trì được khoảng cách hiện tại giữa họ với 2 đối thủ còn lại trong thị trường di động liên tục thay đổi và mở rộng. làm sao biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra, vốn dĩ thị ngành công nghiệp di động luôn có sự "biến động" không ngừng, với thị phần chỉ gói gọn khoảng 5% hiện nay rim và microsoft đều có thể lật đổ và thay thế 2 vị trí dẫn đầu.

  tất nhiên, 2 vị trí dẫn đều sẽ ít thay đổi trong vài năm tới. apple và google sẽ vẫn duy trì vị trí của họ (và thậm chí còn phát triển nếu họ giữ được phong độ). sẽ là cả một nỗ lực không ngừng của apple, google, bởi rim và microsoft với hệ sinh thái mới, họ sẽ tăng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp di động để từ đó tìm kiếm thành công cho riêng mình.


  tham khảo: n4bb

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bài dịch rất hay, 1 vài chỗ viết sai từ
  vd : " trong tic tức "

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nhưng trong hiện tại , wp7,5 đã vượt qua rim ở mỹ rồi, để xem bb10 ra mắt sẽ như thế nào . nhưng m$ đang hướng wp8 gần với với w8 hơn nên chắc sẽ hấp dẫn người dùng nhiều . tóm lại thì vẫn phải chờ vì không biết truớc tương lai ra sao =))

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mr_royal07
  bài dịch rất hay, 1 vài chỗ viết sai từ
  vd : " trong tic tức "
  thấy rồi :d dò mãi mới ra.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bài dịch rất hay. mình vẫn thích dùng rim hơn mặc dù là người dùng cá nhân.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  văn phong ổn hơn nhiều rồi đó chân dài , tiêu đề cố gắng đặt xúc tích đi, hơi dài. đọc bài thấy buồn cho rim quá!

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  văn phong ổn hơn nhiều rồi đó chân dài , tiêu đề cố gắng đặt xúc tích đi, hơi dài. đọc bài thấy buồn cho rim quá!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  gọi là windows phone 8 chứ nhỉ ? hình như bạn thiếu !

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  80tr người dùng bb có là gì so với hơn 2 tỉ máy tính chạy windows ?

  nếu win 8 kết hợp nhuần nhuyễn với wp apolo (wp8) thì liệu còn hi vọng nào cho rim ?

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi drtiendiep
  gọi là windows phone 8 chứ nhỉ ? hình như bạn thiếu !
  dùng windows 8 bởi vì nó tương tự như bb10, cả 2 hãng đều phát triển để đồng nhất 1 nền tảng trên các thiết bị.




  Trích dẫn Gửi bởi bb_velo
  văn phong ổn hơn nhiều rồi đó chân dài , tiêu đề cố gắng đặt xúc tích đi, hơi dài. đọc bài thấy buồn cho rim quá!
  cám ơn nhé.

  biến cam go thành sức mạnh =)) ủng hộ rim để họ vượt qua cái bóng của mình và thành công.

  @mandarker: bạn nói đúng. nhưng ở thì hiện tại, window trên máy tính và windows phone 7 vẫn là sự riêng biệt rõ ràng ở tài nguyên ứng dụng. nếu thực sự microsoft kết hợp nhuần nhuyễn được thì đế chế của họ hoàn toàn có thể bật luôn cả 2 vị trí dẫn đầu. không riêng gì rim mình nghĩ vậy. vì cả blackberry 10, android, ios đều phát triển trên nền tảng dành cho thiết bị di động (máy tính bảng và điện thoại di động). :d còn cách bạn đề cập thì lượng máy tính chạy win hiện nay trên thị trường vẫn dùng winxp. :d (lấy thị trường vn cho gần gũi, đa phần vẫn chọn winxp, vì sao thì chắc ai cũng hiểu :d). đến lúc 2 tỷ người được đề cập dùng win8 sẽ là một chặng đường dài, dài lắm

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •