hình ảnh bên trên là giao diện di động của mạng xã hội twitter trên trình duyệt của blackberry. có lẽ rất ít người để ý đến. bởi đa phần người dùng blackberry đã và đang sử dụng ứng dụng twitter thay vì phải truy cập từ trình duyệt do trên trình duyệt vẫn còn thiếu một số chức năng.

nhưng với việctwitter hỗ trợ html5 đã đem đến cho người dùng trải nghiệm twitter trên nền web một trải nghiệm khá tốt với giao diện rất đẹp, đáp ứng được nhu cầu truy cập các tính năng cơ bản, tốc độ truy cập nhanh. đáng tiếc là nó thiếu một số tính năng. ví dụ, bạn không thể nhìn thấy những người retweeted / fllowed bạn trong tab connect, nofitications, phím tắt và up ảnh...

twitter web trên playbook tương tự như trên điện thoại blackberry nhưng cách bố trí hơi khác để có thể hiển thị tốt hơn trên màn hình playbook. đảm bảo được tính linh hoạt và êm ái dành cho người dùng không muốn mua ứng dụng twitter trên playbook, bởi với họ, những tính năng của twitter trên web là quá đủ. trong trưòng hợp này, twitter trên nền web trở nên vô cùng hữu ích dành cho một đối tượng người dùng nhất định.

trong tương lai, sẽ có khá nhiều ứng dụng được viết trên nền html5, bb10 là một nền tảng di động hỗ trợ html5 tốt nhất hiện nay theo như kết quả test html5, hãy hy vọng những gì chúng ta trải nghiệm trên bb10 sẽ tốt hơn trên các thiết bị hiện có.


**********************
nguồn: blackberryos

View more random threads: