[img]http://**********************/trang/conferbb10jamlondon1.jpg[/img]​
blackberry 10 jam world tour tại vinopolis, london ngày hôm nay, hình ảnh các nhà phát triển xếp hàng và khung cảnh hội nghị chật cứng với hơn 500 nhà phát triển tham gia đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng các nhà phát triển tại anh trong việc xây dựng ứng dụng cho nền tảng blackberry 10 mà rim sẽ cho ra mắt trong thời gian sắp tới.

ngay khi phát triển và xây dựng nền tảng blackberry 10, rim đã hướng mục tiêu tạo ra một nền tảng mở cho phép các nhà phát triển tận dụng các kỹ năng hiện có của họ, đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ hỗ trợ mới, mạnh mẽ để đơn giản hóa quá trình phát triển.

tại sự kiện hôm nay, các nhà phát triển sẽ có thể tham gia các phiên nói chuyện về native app (c/c++ with cascades and qml development) và ứng dụng phát triển trên môi trường web (html5 with blackberry webworks) để các nhà phát triển có thể bắt tay vào phát triển ứng dụng cho nền tảng mới. một số lượng giới hạn thiết bị blackberry 10 dev alpha sẽ dành cho những nhà phát triển có thể chứng tỏ được khả năng của mình trong khuôn khổ hội nghị.

tại blackberry world diễn ra hội tháng 05, rim tung ra bộ công cụ phát triển ứng dụng native và html5 cho blackberry 10. hơn 1.500 nhà phát triển đến từ khắp nơi trên thế giới đã nhận được mỗi người một chiếc blackberry 10 dev alpha dành cho việc thử nghiệm ứng dụng, hành động này của rim thực sự có ý nghĩa để kêu gọi các nhà phát triển và tạo một tiền đề vững chắc cho nền tảng mới khi nó chính thức ra mắt với một kho ứng dụng phong phú.

corran blyth, trưởng nhóm phát triển tại c2 cho biết: "chúng tôi đã nộp cho rim một số ứng dụng dành cho nền tảng blackberry 10 và chúng tôi đã thực sự ấn tượng với giao diện người dùng được thiết kế dựa trên công cụ cascades và hiệu suất của chiếc blackberry 10 dev alpha. webworks cũng là một nền tảng tuyệt vời, chúng tôi tìm thấy rất dễ dàng để phát triển và thử nghiệm với thiết bị được hỗ trợ".

alec saunders cho biết: "blackberry 10 cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ tiên tiến để tạo ra các ứng dụng có đồ họa phong phú, hiệu suất cao sẽ cung cấp một kinh nghiệm tốt cho người dùng. sự kiện này cho thấy sự quan tâm, nhiệt tình của cộng đồng nhà phát triển tại vương quốc anh dành cho blackberry 10"

[img]http://**********************/trang/conferbb10jamlondon4.jpg[/img]​
khán phòng với hơn 500 nhà phát triển
[img]http://**********************/trang/conferbb10jamlondon2.jpg[/img]​
vivek nói về những kinh nghiệm của họ với blackberry 10
[img]http://**********************/trang/conferbb10jamlondon3.jpg[/img]​
drumkid - một ứng dụng về nhạc cụ trên playbook
[img]http://**********************/trang/conferbb10jamlondon.jpg[/img]​
nick smith, marmalade demo game mà hãng đang phát triển
nguồn: n4bb + devblog