Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Tìm hiểu về sự phát triển trên bàn phím ảo của BlackBerry.

  [img]http://**********************/trang/virtual-keyboard.jpg[/img]​
  apple đã làm kinh ngạc cả thế giới khi họ công bố iphone. rim, microsoft, và các hãng khác cười nhạo "ý tưởng điên rồ" khi apple ra mắt một điện thoại cảm ứng với một bàn phím ảo. nhưng thành công của iphone cuối cùng đã làm tất cả các đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động cố gắng tạo ra phiên bản điện thoại cảm ứng. rim cũng không nằm ngoài quy luật đó, cuối cùng rim cũng xâm nhập vào thị trường thiết bị cảm ứng và sử dụng bàn phím ảo. với bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua sự tiến hóa của bàn phím ảo trên blackberry qua các thời kỳ.

  blackberry storm

  [img]http://**********************/trang/keyboardevostorm.jpg[/img]​
  blackberry storm là thế hệ màn hình cảm ứng đầu tiên của rim trên os4.7. công nghệ cảm ứng surepress là sự kết hợp màn hình cảm ứng với cảm giác như bạn đang chạm vào một bàn phím vật lý mà rim đã cho ra mắt các thế hệ trước đây. công nghệ cảm ứng surepress được đánh giá là sự sáng tạo nhưng rất tiếc nó không được hoàn thiện khi bước chân vào thị trường của điện thoại cảm ứng. có thể nói storm là sai lầm lớn nhất của rim.

  blackberry storm2

  [img]http://**********************/trang/keyboardevostorm2.jpg[/img]​
  đây là thế hệ kế tiếp của blackberry storm. công nghệ piezo đem lại khả năng phản ứng nhạy hơn trên bàn phím cảm ứng của blackberry storm 2. khả năng surepress của storm2 đã được cải thiện, thao tác touch/clicking mạnh mẽ và dễ dàng hơn để người dùng có thể typing một cách nhanh chóng. bàn phím ảo vẫn không thay đổi về thẩm mỹ trong thiết kế. và như người đi trước, storm 2 tiếp tục thất bại. nguyên nhân chính của sự thất bại này là sự "phát hành im lặng" (silent release) của nó.

  blackberry storm 9570

  [img]http://**********************/trang/keyboardevo9570.jpg[/img]​
  khi những hình ảnh đầu tiên của storm 9570 bị rò rỉ, chúng ta đã có cái nhìn tốt đẹp về thiết bị cảm ứng chạy trên os6. storm 9570 là phiên thứ ba của storm series, nhưng nó vẫn chỉ là sản phẩm ở dạng "test" chứ không chính thức ra mắt thị trường.

  blackberry torch 9800

  [img]http://**********************/trang/keyboardevo9800.jpg[/img]​
  blackberry torch 9800 là thế hệ blackberry sử dụng bàn phím mới và chạy hđh os6. torch 9800 cũng đã bỏ công nghệ màn hình cảm ứng surepress giúp cho người dùng một trải nghiệm cảm ứng "typical" giống iphone. gõ trên bàn phím ảo của 9800 là một trải nghiệm tốt. ngoài bàn phím ảo mới này còn có pop-up keys giống iphone. tuy nhiên một số người bảo thủ vẫn chưa hài lòng về sự tiến bộ của bàn phím ảo này.

  blackberry torch 9810, 9850, 9860

  [img]http://**********************/trang/keyboardevo9860.jpg[/img]​
  với sự hỗ trợ mạnh mẽ của os7 và 7.1 cùng với bàn phím cảm ứng được cải tiến. có thể nói rằng đây là những mẫu máy có thể đáp ứng được được nhu cầu của các blackberry fans.

  blackberry playbook

  [img]http://**********************/trang/keyboardevopb.jpg[/img]​
  rim đã thay đổi hoàn toàn khi quyết định mua lại qnx, một hệ điều hành hàng đầu với thế mạnh về phần mềm nhúng. rim đã dùng qnx làm hệ điều hành cho blackberry trong tương lai. rim đã giới thiệu blackberry playbook, thiết bị blackberry đầu tiên chạy trên nền tảng qnx. trên playbook, hệ thống bàn phím ảo hoàn toàn mới. bàn phím với cảm ứng đa điểm và đây được cho là bàn phím ảo tốt nhất mà rim đã xây dựng. trên playbook os2, rim đã có một bước đi xa hơn đó là sử dụng công nghệ swipe. đây cũng chính là những gì mà chíng ta sẽ thấy trên blackberry 10

  blackberry 10

  [img]http://**********************/trang/keyboardevobb10.jpg[/img]​
  rim đã làm kinh ngạc cả thế giới với bàn phím ảo mang tính cách mạng trong blackberry 10. bàn phím ảo trong blackberry 10 tương tự như giao diện của bàn phím vật lý trên blackberry với "chrome bars". bàn phím ảo trên bb10 được tích hợp tính năng tiên đoán văn bản "predictive text", bạn chỉ cần swipe lên để chọn từ mà bạn muốn gõ. bàn phím trên blackberry 10 cũng có khả năng "swipe" để xóa từ và nhiều hơn nữa các thao tác với "swipe".

  nhiều người dùng vẫn có cảm tình đặc biệt với bàn phím vật lý qwerty trên blackberry hiện nay, qua bài viết này, liệu bạn có cái nhìn thoáng hơn cho bàn phím ảo trên blackberry chưa? hãy chờ đợi liệu blackberry 10 ra mắt có khiến chúng ta thay đổi hay không?


  nguồn: n4bb

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  uhm, bàn phím ảo là tối ưu cho các dòng cảm ứng. tuy nhiên mình lại đang kết em 9900 trắng "lung linh" (cách 7 bước chân) thì trải nghiệm "predictive text" sẽ thế nào nhỉ?

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cảm ứng là đi theo thời đại thôi chứ qwerty của bb quá tuyệt vời :d hi vọng qwerty trên cảm ứng cũng sẽ hoàn hảo như trên các dòng đt trước :d

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  được cái này thì phải chịu mất cái kia thôi đừng tham quá kết hợp cả cảm ứng lớn vs qwerty cứng kiểu xăng pha nhớt rồi chẳng ai muốn mua đâu các bác cứ bảo ra blackberry 10 qwerty cứng là mua nhưng cứ nhìn vào 98xx xem nào có nhiều người mua k. được game hay, duyệt web sướng thì phải chịu soạn thảo chậm ( mà bàn phím ảo của iphone đâu có tệ nếu quen cũng nhanh phết đấy, đã thế zoom ảnh vs trang web sướng phải biết ) còn ai muốn soạn thảo nhanh thì chọn các máy đời cũ thôi.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •