[img]http://**********************/trang/dod-3t4.png[/img]​
tại hội nghị mission partner disa, rim thông báo rằng bộ quốc phòng mỹ (us department of defense - dod) đã chính thức phê duyệt và cho phép sử dụng điện thoại thông minh blackberry 7. điều này đồng nghĩa với việc rim được bộ quốc phòng mỹ chấp thuận và sử dụng điện thoại thông minh blackberry 7 trên hệ thống mạng dod.

tuy nhiên mọi mới đây, bộ quốc phòng mỹ (dod) công bố chiến lược thiết bị di động của họ. 7 trang tài liệu xác định các mục tiêu bộ quốc phòng đề ra để tận dụng việc sử dụng các thiết bị di động và các ứng dụng, trong cơ sở hạ tầng cntt bộ quốc phòng.
các tài liệu được phân loại để giải quyết nhu cầu phát triển một thiết bị di động tập trung và quản lý ứng dụng. giám đốc thông tin bộ quốc phòng teresa takai cho biết."mặc dù các thiết bị di động là các mặt hàng mới và phổ biến trong thị trường thương mại hiện nay, chiến lược này không chỉ đơn giản là ôm lấy công nghệ mới nhất, nó giữ các lực lượng lao động trực thuộc bộ quốc phòng trong một thời đại khi thông tin và không gian mạng đóng 1 vai trò quan trọng trong sự thành công của một nhiệm vụ"

chiến lược thiết bị di độngcủa bộ quốc phòng có ba mục tiêu chính:
  • thúc đẩy và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin doanh nghiệp của bộ quốc phòng để hỗ trợ các thiết bị di động: cải thiện cơ sở hạ tầng không dây để hỗ trợ truy cập an toàn và chia sẻ thông tin thông qua video, giọng nói hoặc dữ liệu bởi các thiết bị di động.
  • viện quy chuẩn điện thoại di động đưa ra chính sách thiết bị và các tiêu chuẩn: xác lập chính sách, quy trình và tiêu chuẩn để hỗ trợ thiết bị di động sử dụng an toàn, khả năng tương tác thiết bị, thiết bị và quản lý vòng đời thiết bị phù hợp
  • đẩy mạnh phát triển và sử dụng điện thoại di động của dod và các ứng dụng web cho phép: cung cấp các quy trình và các công cụ cho phép phát triển, thử nghiệm và phân phối của bộ quốc phòng. phê duyệt các ứng dụng di động phù hợp để triển khai nhanh hơn cho người sử dụng cũng như thiết lập chính sách, quy trình và cơ chế thích hợp web cho phép bộ quốc phòng quan trọng hệ thống và chức năng cho các thiết bị di động.
sai sót trong chiến lược

việc thực hiện đưa nhiều hơn các thiết bị điện tử, không riêng điện thoại di động trong tay của nhân viên bộ quốc phòng, bổ sung thêm một mối quan tâm hơn về vấn đề bảo mật. một trong những mục tiêu của chiến lược này (mục tiêu 3) để giáo dục và hướng dẫn người sử dụng các thiết bị di động. nhưng "sẽ yêu cầu 1 cấp độ mới đòi hỏi sự tin tưởng với người dùng thiết bị đầu cuối "

đây là cấp độ mới của sự tin tưởng có khả năng có thể là lỗ hổng đầu tiên trong chiến lược mới này. lịch sử đã chứng minh rằng có rất nhiều người bạn tin tưởng nhưng đến cuối cùng họ lại chính là những người không thể tin cậy. cho phép các thiết bị trong tay những người có trách nhiệm mà không thể kiểm soát tốt không phải là một ý tưởng tốt.

chiến lược đề xuất thực hiện cung cấp thiết bị di động dựa trên việc phân loại người dùng. mục tiêu khác là "phát triển chính sách và tiêu chuẩn thiết bị di động". mục tiêu này nói rằng hầu hết các thiết bị di động đã được thương mại như ios của apple, google android, google chromeos, rim blackberry, rim qnx, windows phone7, và symbianos không được trang bị out-of-the-boxwith (từ này hổng biết dịch :d ) kiểm soát an ninh, giao thức truy cập , và các tính năng bảo mật cần thiết theo yêu cầu của bộ quốc phòng. " đặt các thiết bị của rim trong danh mục bảo mật tương tự của các đối thủ cạnh tranh của nó chỉ đơn giản là tính công bằng, bởi các thiết bị này được sản xuất xong mới qua khâu kiểm định theo các quy chuẩn của bộ quốc phòng hoặc các chính phủ khi họ có nhu cầu sử dụng"

vai trò của rim

một đánh giá nhanh chóng khi nhìn vào các mục tiêu chiến lược của chính phủ, rim sẽ thấy rằng nó bao gồm, mã hóa end-to-end, s / mime, pgp, và đầu đọc thẻ thông minh khiến cho các thiết bị blackberry trở thành sự lựa chọn của bộ quốc phòng.

ngoài mối quan tâm về an ninh của hệ điều hành trong thiết bị di động, chiến lược cũng bày tỏ mối quan tâm về việc bộ quốc phòng có ý định bổ sung các thiết bị công nghệ mới trong công việc. rim có một giải pháp tốt, đó chính là blackberry mobile fusion. giải pháp cho phép bạn quản lý đa dạng các thiết bị trên một hệ thống duy nhất với những quy chuẩn an ninh do rim thiết lập, thế hệ tiếp theo của bes.

an ninh rõ ràng là mối quan tâm lớn nhất của bộ quốc phòng, vậy tại sao không hợp tác với rim. rim có một trong những cơ sở hạ tầng an toàn nhất hiện nay. rim cần mời bộ quốc phòng mỹ sử dụng hệ thống mạng an toàn mà họ đã thiết lập được, và trở thành đối tác để tiếp tục phát triển một công trình kiến ​​trúc bảo mật không dây dành riêng cho bộ quốc phòng. đây là cơ hội dành cho rim .

ngoài việc chia sẻ ra cơ sở hạ tầng hiện có, rim cần tổ chức các hội nghị dành cho các nhà phát triển độc quyền cho khách hàng thuộc chính phủ. sự cần thiết của các ứng dụng chính phủ độc quyền trên điện thoại di động là một nhu cầu có thực, việc có nhiều nhà phát triển trong khu vực chính phủ luôn luôn là một ý tưởng tốt.nguồn: blackberryos

View more random threads: