Theo một số liệu Thống kê cho thấy, với đến 90% chị em trong độ tuổi sinh sản gặp những trắc trở về phụ khoa. Vậy khi nào cần đi khám phụ khoa? Khám phụ khoa là khám những mục nào? Giá tiền khám phụ khoa mang đắt không? Khám phụ khoa ở đâu uy tín? Đa số những băn khoăn đó của chị em sẽ được chúng tôi trả lời cụ thể qua bài viết dưới đây.

khi nào chị em nên đi khám phụ khoa?
Theo lời khuyên của những chuyên gia y tế thì chị em không nên đợi đến lúc với bệnh mới đi khám phụ khoa mà nên thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện bệnh và có phương án điều trị hiệu quả, dứt điểm. Ngay khi có 1 trong những triệu chứng dưới đây, chị em cũng nên chủ động thăm khám để được trả lời các cách điều trị kịp thời:

Xuất hiện rộng rãi bạch đái ở vùng kín, khí hư mang mùi hoặc màu như: vàng, xanh, nâu, đen, trắng đục, bạch đái vón cục hoặc dính, loãng, dạng bột,...

Cảm giác đau rát lúc quan hệ tình dục

Thường xuyên gặp phải những bộc lộ rối loạn tiểu luôn tiện, tiểu buốt, tiểu rắt,...

Cảm giác đau vùng bụng dưới

Cảm thấy đau rát, ngứa ngáy hoặc nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục

Ra máu thất thường chẳng phải trong chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu lúc quan hệ,...

Rối loàn kinh nguyệt, kỳ kinh kéo dài bất thường hoặc quá ngắn, kinh nguyệt ko đều, rong kinh,...

những bệnh về phụ khoa nếu như ko được phát hiện và điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến các biểu thị như hãn hữu muộn, vô sinh, ung thư,.... Tác động trực tiếp tới sức khoẻ của chị em. Việc thăm khám định kỳ và thăm khám sớm khi mới chớm với các dấu hiệu của bệnh phụ khoa sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tiến triển của bệnh, giúp những bác sĩ điều trị hiệu quả và dứt điểm những vấn đề chị em gặp phải.

Khám phụ khoa cần khám các gì?
thông thường, khi đi khám phụ khoa, những chị em sẽ được khám số đông các hạng mục như sau:

Khám sức khoẻ tổng quát: đây là một trong các bước trước hết của việc thăm khám phụ khoa. Các thầy thuốc sẽ hỏi chị em về tiền sử bệnh tật, chu kỳ kinh nguyệt, đã mang con hay chưa, đã từng quan hệ hay chưa, hiện đang gặp phải vấn đề gì,... Từ đấy sẽ tư vấn các hạng mục khám phụ khoa tiếp theo phù hợp.

Khám lâm sàng: ở bước này, các thầy thuốc sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát phòng ban sinh dục của chị em bằng mắt thường, bằng tay và bằng công cụ chuyên dụng là mỏ vịt. Từ ấy, thầy thuốc sẽ Nhìn vào và rà soát vùng âm đạo và những bộ phận quanh đó như cổ tử cung.

Xét nghiệm cận lâm sàng: sau lúc khám phụ khoa tổng quát xong, căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà các thầy thuốc sẽ chỉ định chị em khiến các xét nghiệm chẩn đoán phù hợp: xét nghiệm máu, tế bào, soi tươi dịch âm đạo, siêu âm, chụp X-quang,...

Kết luận: Sau khi mang hồ hết các kết quả ở những bước trên, những thầy thuốc sẽ tiến hành phân tích, tổng hợp thông tin và đưa ra chẩn đoán bệnh lý phụ khoa mà chị em gặp phải, sau đó sẽ tư vấn cách điều trị thích hợp.

Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị các gì
Nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất trong giai đoạn thăm khám phụ khoa, chị em nên tuân thủ theo 1 số lưu ý dưới đây:

Trước khi đi khám: nên chọn phòng khám uy tín, tránh quan hệ dục tình trong khoảng thời kì từ 3-5 ngày trước lúc khám phụ khoa; ko dùng rượu bia và những chất kích thích trước lúc đi khám; nên chọn những y phục đa dạng, thoải mái để công đoạn thăm khám phụ khoa được thuận lợi; nên khám sau khi đã sạch kinh từ 3-5 ngày.

Chị em nên mặc váy để tiện lợi cho công đoạn thăm khám phụ khoa

Trong giai đoạn khám phụ khoa: tuân thủ theo sự hướng dẫn của chưng sĩ; tuyệt đối ko nên giấu bệnh.

Sau lúc đi khám: tuân thủ theo chế độ ăn uống và sinh hoạt mà thầy thuốc hướng dẫn; dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn, không tự tiện đổi thuốc, mua thêm thuốc khác về dùng; những trường hợp điều trị viêm nhiễm phụ khoa cần kiêng quan hệ tình dục; trường hợp thấy bệnh sở hữu biến chuyển nặng cần tái khám ngay.
>>>xem thêm:
bệnh phụ khoa thường gặp
điều trị bệnh đái tháo đường
giá tiền khám phụ khoa hết bao lăm tiền, sở hữu đắt không?
Trên thực tại, giá bán khám phụ khoa phụ thuộc vào phổ thông nhân tố như: bệnh lý của khách hàng; cơ sở mà người mua tuyển lựa khám bệnh; thầy thuốc trực tiếp thăm khám,... Tuy nhiên, 1 số mục khám thường nhật mà khách hàng sẽ phải chi trả gồm có:

Phí thăm khám tổng quát: 200K

Phí siêu âm đầu dò: 200k

Soi tươi dịch âm đạo: 250k

Tầm soát ung thư cổ tử cung: 300k

bên cạnh đó, nếu như bác sĩ phát hiện bệnh nhân sở hữu những vấn đề hoặc bệnh lý khác sẽ chỉ định thực hành thêm những hạng mục thăm khám khác sở hữu giá tiền khác nhau.

Trên đây là một số thông báo trả lời về giá thành khám phụ khoa và những điều cần lưu ý trong công đoạn thăm khám. Các bạn mang nhu cầu thăm khám, điều trị những bệnh phụ khoa và mong muốn được trả lời chi tiết, cụ thể hơn, vui lòng liên hệ có Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn để được trả lời nhanh chóng nhất.