Nhiều phần thảm sàn bên trên Thị phần hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Trung Quốc Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn trải sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót cục bộ diện tích S sàn còn dạng tấm rời với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m phù hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm trải sàn cần chú ý những gì?

cấu tạo từ chất thảm lót sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong các số đó đắt tiền nhất là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm len lót sàn được ưa chuộng hơn cả vì đa dạng màu sắc kiểu mã và có độ bền cao trong những số đó thảm trải bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm lót sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng được tìm mua lựa cho những khoảng không nhà có nội thất bằng gỗ giá loại thảm tấm này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm sàn phù hợp cho các khoảng không khép bí mật ít bụi không cần sử dụng thảm trong những khoảng không ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm ướt và khó dọn dẹp. dù rằng nhiều dòng thảm lót sàn có tác dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng nên tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. nên tìm mua thảm sàn có cấu tạo từ chất ni lông cho những nơi có sự đi lại & chà xát nhiều đặc biệt khi tìm mua thảm gia công bằng chất liệu mây tre lá phải tìm mua dòng đã tẩm sấy và xử lý mối mọt.

Thảm trải nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm mốc do đó phải hạn chế cao nhất việc dịch rời đồ vật bên trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những loại chất lỏng có màu lên thảm lót nên nên khắc phục ngay bằng cách sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi cần cần thường xuyên hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần vì vậy sau 3 - 6 tháng nên giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. so với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các mẫu thảm nhựa hay các dòng thảm xốp ghép rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp đến phơi khô và đưa vào sử dụng.